Xe đạp điện - trào lưu trên thị trường

16/12/2015 – 562 Lượt xem

Ads

Gần đây xe đạp điện đã trở thành trào lưu trong thị trường Việt Nam. Hiện nay xe đạp điện có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với từng đối tượng riêng. Cùng Xe điện Việt Thanh tìm hiểu tại sao xe đạp điện lại trở nên phổ biến như vậy trong thị trường xe hiện nay nhé các bạn.


Kiểu dáng của xe

Xe đạp điện - trào lưu trên thị trường


Kiểu dáng của xe đạp điện đa dạng, phong phú. Từ nhẹ nhàng - linh hoạt cho học sinh - sinh viên, người trung niên đến hầm hố, bụi bặm cho dân chơi hay năng động cho các bạn trẻ, rồi còn có sang trọng, thanh lịch cho phái đẹp. Không chỉ có kiểu dáng phong phú, bắt mắt mà cả tính năng của xe đạp điện cũng siêu việt. Chính vì vậy mà xe đạp điện chiếm được tình cảm của mọi người chơi xe ngay từ khi mới ra mắt.


Phân loại xe đạp điện

- Phân loại theo ắc quy: có 2 loại là xe đạp điện sử dụng ắc quy và xe đạp điện sử dụng pin. Xe đạp điện sử dụng pin thì xuất hiện sau này giá thành cao hơn xe đạp điện sử dụng ắc quy nên không được phổ biến.

Xe đạp điện - trào lưu trên thị trường


Ưu điểm của xe đạp điện

- Trọng lượng xe nhẹ: thông thường xe đạp điện có trọng lượng từ 40kg đến 70kg. Trọng lượng xe nhẹ nên rất tiết kiệm năng lượng, di chuyển linh hoạt, dễ dàng khi đường đông. Đặc biệt hơn khi bất cẩn để xe hết điện giữa đường thì cũng ko nặng nhọc trong việc dắt bộ xe.

- Giá thành hợp lý: xe đạp điện dao động giá từ 8 triệu đến 15 triệu - hợp lý, không quá cao. Với giá như vậy rất vừa với túi tiền của người dân Việt Nam ta nên nó cũng là một lý do khiến xe đạp điện được ưa chuộng tại Việt Nam.

- Chi phí bỏ ra cho nó là thấp: có thể nói đây là ưu điểm mà mọi người đi xe rất thích ở nó. Với mỗi lần sạc thì xe đạp điện chỉ sạc hết một số điện - chỉ mấy nghìn đồng. Nhưng xe máy mỗi lần xăng là mất mấy chục nghìn. Một sự so sánh quá chênh lệch phải không?. Nhưng sự thật nó là vậy, nên xe đạp điện càng được yêu thích hơn nữa.

- An toàn với môi trường: xe đạp điện sử dụng động cơ hoàn toàn không gây ra khói bụi trong quá trình sử dụng nên rất an toàn, thân thiện với môi trường.

 

Xe đạp điện - trào lưu trên thị trường


Nhược điểm của xe đạp điện

- Xe đạp điện chỉ phù hợp di chuyển trong thành phố hay những quãng đường ngắn vì quãng đường tối đa mà xe đạp điện đi được chỉ là 80km. Do đó sẽ gây phiền phức với những ai phải di chuyển nhiều hay đi quãng đường xa.

- Chi phí thay thế phụ tùng của xe đạp điện là không hề nhỏ, hơn nữa nơi sửa chữa xe đạp điện cũng không phổ biến như xe máy hay ô tô.

 

Xe đạp điện - trào lưu trên thị trường

 

Với những ưu nhược điểm kể trên thì xe đạp điện quả thật là một phương tiện lý tưởng.


Hãy liên hệ qua số điện thoại hotline để biết thêm chi tiết: 0903 04 3333

Hoặc ghé thăm cửa hàng của chúng tôi tại:

Xe điện Việt Thanh

Địa chỉ: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội

Chi nhánh: 136 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội

Ads
Phamha92

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội