Nhiều người bán hàng online tại nhà muốn tuyển cộng tác viên bán hàng tại nhà online tại nhà chỉ đơn giản đi spam một loạt các tin bài trong group buôn bán hoặc group dành cho học sinh – sinh viên và dân văn phòng. Cách làm này không còn phù hợp với việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiện nay.

1. Cần đào tạo hướng dẫn về sản phẩm
Với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm, chủ shop cần có sẵn file pdf, file word lấy từ nhà sản xuất để chuyển cho cộng tác viên bán hàng về chất lượng của sản phẩm cũng như tính ưu việt của nó. Việc đào tạo sản phẩm khi tuyển dụng cộng tác viên bán hàng sẽ hỗ trợ cộng tác viên bán hàng tốt hơn.

2. Cần training kỹ năng chốt sale
Không phải ai cũng biết đến kĩ thuật chốt sale nếu chưa từng bán hàng. Mối quan hệ giữa chủ shop và cộng tác viên bán hàng là win – win. Nghĩa là nếu cộng tác viên bán hàng online tại nhà tốt, doanh thu cao, đồng nghĩa với việc bạn cũng có được khoản hoa hồng cao hơn.

Vì vậy, đừng quẳng cho họ một đống tài liệu vô hồn nhận được từ nhà sản xuất, bạn hãy trò chuyện, chia sẻ, gỡ rối những khúc mắc của họ khi tiếp cận khách hàng. Trong đó, chốt sale là vấn đề cốt lõi. 

3. Cung cấp kiến thức hữu ích về marketing cho cộng tác viên bán hàng
Tâm lí của hầu hết cộng tác viên được tuyển dụng là ngoài việc kiếm thêm thu nhập khi bán hàng online tại nhà, họ đều có mong muốn được giúp đỡ để hiểu biết, có kiến thức thêm kỹ năng như: tiếp xúc, trò chuyện, thuyết phục khách hàng, linh động đơn hàng, xử lý sự cố, kinh nghiệm.

Những trải nghiệm thực tế, kiến thức marketing online. Bạn muốn tham khảo rõ hơn về các kiến thức liên quan đến marketing nên tham khảo bài viết nghệ thuật quảng cáo tuyệt đỉnh để có được một cách nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về tiếp thị – quảng cáo và bán hàng trước khi hướng dẫn cho cộng tác viên của mình nhé.

4. Thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên facebook cá nhân
Nhiều người mới bán hàng online tại nhà cho rằng, cứ phải post bài tuyển dụng cộng tác viên bán hàng ở những group đông người theo dõi, ở các forum hoạt động tốt mới có thể tìm được các ứng viên phù hợp. Thực tế rút ra từ những người có kinh nghiệm tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà cho rằng, facebook cá nhân mang đến cảm giác uy tín hơn nhiều so với khi bạn”lang thang” comment dạo, post dạo tin tức tuyển dụng trên mạng xã hội.

Vì thế, ngoài những thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh không thể công khai, bạn hoàn toàn nên cập nhật thông tin mới nhất về tuyển dụng cộng tác viên bán hàng trên trang cá nhân của mình nhé. Việc thể hiện ra bên ngoài rằng bạn có đội ngũ bán hàng “chân rết” bán hàng rất chuyên nghiệp và đội ngũ này đang giúp cửa hàng tăng doanh số 30 – 40% cũng là một cách quảng bá sản phẩm hiệu quả, tăng niềm tin khách hàng với dịch vụ bạn cung cấp. Thử cách này nhé, công việc bán hàng online tại nhà của bạn sẽ hiệu quả bất ngờ đấy.

*** Nếu bạn muốn trở thành CTV bán hàng và học hỏi thêm những kiến thức liên quan đến kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi:

220/60 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 0947781026
Website: tuyecongtacvienbanhang.com

 

Tìm kiếm tương tự

chatuchak
MDk0Nzc4MTAyNg==

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)

220/60 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TPHCM