[ 50.000vnđ ]

Sách luyện thi IELTS Reading bạn đã có chưa?

24/10/2020 – 5 Lượt xem

Rất nhiều cách để cải thiện phần Reading. Dưới đây, Newshop sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp và những cuốn sách luyện thi IELTS Reading tự tin chinh phục điểm cao. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

A. Phương pháp luyện Đọc tốt.

1. Đừng mong đợi để hiểu mọi từ

Nếu bạn không hiểu một từ trong bài kiểm tra đọc, bạn có thể làm hai điều. Bạn có thể nhìn vào các từ và câu xung quanh nó để biết manh mối về ý nghĩa của nó hoặc bạn có thể tiếp tục và quên nó đi. Bạn không cần phải hiểu nghĩa của từng từ.Ngay cả người bản ngữ- và nhiều giáo viên IELTS- sẽ không thể hiểu tất cả các từ trong bài kiểm tra đọc.

2. Luyện kỹ năng đọc KHÔNG PHẢI kỹ năng IELTS của bạn

Điều quan trọng là bạn phải làm quen với bài thi đọc IELTS, các mẹo đọc IELTS và hiểu được các câu hỏi khác nhau. Điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm của bạn (xem bên dưới). Tuy nhiên, các bạn mới luyện thi IELTS đang bỏ lỡ cơ hội tốt để cải thiện kỹ năng đọc hiểu tổng quát.

3. Đọc hướng dẫn RẤT cẩn thận

Rất nhiều thí sinh giỏi IELTS bị mất điểm vì họ không đọc đúng hướng dẫn. Điều này đặc biệt đúng trong các bài kiểm tra đọc và nghe vì họ hướng dẫn rất cụ thể. Nếu bạn không làm theo các hướng dẫn này chính xác, bạn sẽ nhận được câu hỏi sai.

4. Đừng hoảng sợ

Một số câu hỏi sẽ dễ và một số câu hỏi sẽ cực kỳ khó. Chìa khóa là đừng hoảng sợ khi cố gắng trả lời một câu khó. Gần như tất cả các giáo viên dạy IELTS mà tôi biết đều phải kiểm tra câu trả lời của một số câu hỏi vì chúng rất khó.

Điều sai lầm cần làm là dành nhiều thời gian cho một câu hỏi và không dành đủ thời gian cho những câu hỏi còn lại. Nếu câu trả lời không có, hãy chuyển sang câu tiếp theo. Bạn luôn có thể quay lại các câu hỏi khó sau đó và trả lời các câu hỏi khác thường sẽ giúp ích cho bạn.

Thời gian và thần kinh cần được kiểm soát để làm tốt bài thi đọc, tất cả các mẹo đọc IELTS trên thế giới sẽ không giúp bạn nếu bạn không kiểm soát được thần kinh của mình. Bạn có thể sẽ không trả lời đúng tất cả các câu hỏi và chấp nhận điều này sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian và cảm xúc của mình trong ngày thi.

5. Đó thực sự là một bài kiểm tra từ vựng

Theo nhiều cách, bài kiểm tra đọc giống như một bài kiểm tra từ vựng hơn là một bài kiểm tra đọc. Họ sẽ sử dụng các từ đồng nghĩa và các câu diễn giải để kiểm tra mức độ rộng của vốn từ vựng của bạn. Để chuẩn bị cho điều này, tôi khuyên học sinh của mình nên làm ba điều: đọc, ghi chú và xem lại.

6. Thời gian là rất quan trọng

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho những câu hỏi khác, tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm bài quá nhanh, bạn sẽ bỏ sót thông tin và có thể bị nhầm lẫn.

7. Hãy cẩn thận khi chuyển câu trả lời của bạn

Trong bài kiểm tra, bạn sẽ được yêu cầu chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời. Một sai lầm phổ biến là dành quá nhiều thời gian cho việc đọc và trả lời câu hỏi và để lại rất ít thời gian để chuyển câu trả lời. Những sai lầm ngớ ngẩn được tạo ra khi mọi người gặp áp lực là điều đương nhiên.

8. Không để trống.

Đây có vẻ là một trong những mẹo đọc IELTS rõ ràng nhất nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người bỏ trống. Ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, hãy đảm bảo rằng bạn cố gắng trả lời mọi câu hỏi. Bạn có thể gặp may mắn và bạn không có gì để mất.

B. Những cuốn sách luyện thi IELTS Reading.

1. Combo 2 cuốn THE ULTIMATE GUIDE TO GENERAL READING và THE ULTIMATE GUIDE TO ACADEMIC READING.

Sẽ giải thích tất tần tật các loại câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS và đưa ra các mẹo, các bí kíp và cả cách tiếp cận từng bước để đưa ra đáp án cho mọi câu hỏi trong bài một cách nhanh nhất và chính xác.

Cuốn The Ultimate Guide To General Reading bao gồm 5 bài luyện tập thực hành đầy đủ bằng cách sử dụng các bài đọc hiểu với độ khó tương đương những bài thi thực tế, kết hợp sử dụng nhiều loại câu hỏi, đảm bảo giúp bạn luôn sẵn sàng trước mọi bài thi IELTS Reading.

 

Cuốn The Ultimate Guide To Academic Reading giúp bạn hệ thống lại 12 dạng bài thường gặp trong phần thi Reading của bài thi IELTSViệc phân chia và ôn tập theo từng dạng bài cụ thể sẽ giúp người học ôn tập được đúng trọng tâm và tránh ôn tập tràn lan không hiệu quả. 12 dạng câu hỏi chính mà các bạn sẽ được học trong The Ultimate Guide to Academic Reading bao gồm: Short Answers; Sentence Completon; Summary Completon; Multple Choice; Table Completon; Labelling Flow Charts / Processes; Matching; Paragraph Selecton; Paragraph Selecton; Paragraph Selecton; Paragraph Selecton; Paragraph Selecton.

2. Reading Hackers IELTS READING

Là bộ sách giúp bạn nâng cao các kỹ năng đọc hiểu thông qua quá trình luyện tập theo từng dạng bài. Bộ sách được thiết kế nhằm giúp người học có kỹ năng đọc hiểu thông qua quá trình luyện tập từng dạng bài một cách có hệ thống. Ngoài ra, đối với từng dạng bài, bạn còn được cung cấp những chiến lược làm bài cụ thể.

3. VOCABULARY FOR IELTS - TỪ VỰNG LUYỆN THI IELTS

Cuốn này cung cấp cho bạn học một cách đầy đủ nhất về từ vựng trong kỳ thi IELTS. Với cuốn này bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng về cách đánh vần từ vựng, chủ động học từ vựng và cách học nhanh từ vựng IELTS.

4. Perfect IELTS Vocabulary

Cuốn này hội tụ đầy đủ những yếu tố mà một người IELTS cần . Đặc biệc cuốn sách còn trang bị một lượng từ vựng cực “khủng” với 600 trang sách, phù hợp với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc Viết.

Sử dụng thành thạo từ vựng học thuật sau khi hoàn thành cuốn sách. Từ đó áp dụng từ vựng vào văn cảnh, tình huống cụ thể nhằm hiểu rõ cách vận dụng vào thực tế. Giúp bạn hiểu chính xác hơn về nghĩa của từ.

 

Ngoài ra, các bạn còn tham khảo những cuốn sách luyện thi IELTS tại Newshop. Với những chia sẻ vừa rồi, rất mong các bạn sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS.

newshop

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)

53 Vườn Lài
Sách luyện thi IELTS Reading bạn đã có chưa? Sách luyện thi IELTS Reading bạn đã có chưa? rất nhiều cách để cải thiện phần reading dưới đây newshop sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp và những cuốn sách luyện thi ielts reading tự tin chinh phục đi 5 10 star based on 5 reviews 50.000 MUA NGAY!