Nguồn gốc của loài chó Shih Tzu
Sự xuất hiện đầu tiên của loài chó Shih Tzu là từ Tây Tạng. Shih Tzu do Đạt Lai Lạt Ma Tây Tạng lai chó Bắc Kinh với chó sư tử Lhasa rồi dâng cho Hoàng Đế. Vào 1908, sau khi Từ Hi Thái Hậu qua đời, chúng mới được bí mật vận chuyển đến Châu Âu. Chó Shih Tzu tuy nhỏ bé mà rất thông minh nhanh nhạy, hiểu biết và nghe lời.

Những chú chó Shih Tzu đáng yêu luôn là tâm điểm sở thích trong giới nuôi chó cảnh
Vào mùa vụ năm 1935, nước Anh thành lập Câu Lạc Bộ chó Shih Tzu. Họ đưa chúng vào các nước thuộc địa của mình cũng như các nước châu Âu khác. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, quân Anh Mĩ rút về nước lại dẫn vào nước Mĩ. Bắt đầu đăng ký Câu Lạc Bộ chó Shih Tzu ở đây vào 1969.

Sau đó một vị khách du lịch nước Anh mang một vài chú chó Shih Tzu này trở lại châu Âu. Người nước ngoài đều lấy danh “chó Tây Thi” đặt cho Shih Tzu. Họ ví loài chó này có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành như mỹ nhân Tây Thi của Trung Quốc.

Những chú chó cảnh đẹp này đang làm xao xuyến nhiều người
Xét về mặt ngoại hình, chó Shih Tzu có huyết thống của chó Bắc Kinh, có thể sánh bằng các giống chó Bắc Kinh khác. Chúng rất được người châu Âu, Nhật Bản và Hong Kong ưa chuộng. Chính vì thế giống chó này vốn nức tiếng là giống chó đắt giá.

Chó Shih Tzu có dễ nuôi hay không là tùy sự kiên trì huấn luyện.

Shih Tzu mang dáng dấp như một cô công chúa nhỏ
Không phải tự nhiên mà người ta đặt cho Shih Tzu cái tên Tây Thi. Ở chúng, có một sự hấp dẫn vô cùng kỳ lạ. Điểm hấp dẫn nhất của chúng chính là bộ lông mượt mà. Khiến cho chúng trông thật quý tộc. 

Loài chó này với bộ lông dài thướt tha còn được mệnh danh là “Tây Thi” của loài chó
Chó Shih Tzu gầy nhỏ, trưởng thành cao khoảng từ 25 – 30 cm. Thân thể của Shih Tzu bằng chắc, mềm mại. Cổ dài và đầu nhô lên cao. Mọi bộ phận trên cơ thể là tỉ lệ hài hòa cân bằng. Chân ngắn nhưng bắp chân rất vững chãi.

Giống chó Shih Tzu đầu tròn, khoảng cách giữa hai mắt khá lớn. Toàn mặt là lông bao trùm, rủ xuống che lấp phần nào mắt, đôi khi chúng ta còn không thể nhìn thấy mắt chúng. Nhìn qua tạo cảm giác lông khá rối tung. Lông loài chó này hướng lên trên cho nên khuôn mặt như một đóa hoa cúc.

Chú cún Shih Tzu chưa trưởng thành nhưng đã có được đường nét đặc trưng của loài chó này
Loài chó này có một đôi mắt to tròn đáng yêu khiến người nuôi luôn muốn cưng nựng. Nhiều người nuôi chó khi nghĩ đến chó to sẽ có nhiều điểm bất tiện. Cho nên họ lựa chọn loại hình nhỏ bé mềm mại. Chính vì thế Shih Tzu trở thành loại hình được ưu tiên lựa chọn.

Chó Shih Tzu vô cùng hoạt bát, gần gũi
Giống chó Shih Tzu rất thích quấn người, không muốn rời xa con người chút nào. Chúng rất tự tin hóm hỉnh và thông minh. Rất thích hợp nuôi để chơi với trẻ nhỏ. Điểm khiến người ta chú ý chính là sự thân mật, khả năng nhẫn nại cao.

Trông Shih Tzu có vẻ nhỏ bé yếu ớt, nhưng trên thực tế chúng là một loài chó giàu sức sống. Chúng rất gắn bó với chủ nhân, lại dũng cảm. Sự dũng cảm này chỉ biểu hiện rõ rệt trong thời khắc gặp nguy nan. Một khi đối diện nguy hiểm, chúng sẽ có biểu hiện hung mãnh như chú sư tử nhỏ.

Hoạt bát, gần gũi là đặc tính của Shih Tzu
Nhiều người nói rằng Shih Tzu rất khó nuôi, khó hầu. Nhưng nuôi dễ hay khó thì yếu tố quyết định lớn nhất ở thái độ và cách nuôi của chủ nhân. Giống chó Shih Tzu mang sự hiếu kỳ rất lớn đối với thế giới này, nếp sống và tính tình cần phải được huấn luyện một cách bì bản. Điều quan trọng là người nuôi phải bền bỉ kiên nhẫn ngay từ đầu

Dù vậy, Shih Tzu vốn là một chú chó được chiều chuộng trong cung đình xa xưa. Hiển nhiên không thoát được bản tính kiêu ngạo từ trong gân cốt. Nếu như bạn không biết cách quản lý chúng, chúng sẽ giữ cái bản tính bướng bỉnh. Cũng có thể cắn người nếu chúng thấy tức giận.

Huấn luyện Shih Tzu như thế nào?
Thời điểm huấn luyện Shih Tzu tốt nhất là vào khoảng 2-3 tháng tuổi. Vào sau khi thành công cai sữa, là có thể bắt đầu huấn luyện. Mỗi giai đoạn cần có một phương pháp huấn luyện thích hợp. Dưới đây là một số phương thức huấn luyện chó Shih Tzu phù hợp nhất.

Nên huấn luyện những chú chó Shih Tzu từ khi chúng còn nhỏ
Dạy bảo phù hợp, khen thưởng chuẩn xác
Có thể bắt đầu huấn luyện từ những hành vi cơ bản. Ví dụ như mỗi ngày sắp xếp lượng ăn, thời giờ. Xác định địa điểm ăn uống, bài tiết. Huấn luyện cho chúng hình thành thói quen, giúp cho chó hình thành một nếp sống tốt.

Mỗi chú chó có những tính cách riêng biệt nên cũng cần có các phương pháp huấn luyện phù hợp
Sau mỗi lần huấn luyện, nên thưởng cho chúng một chút, để khích lệ chúng. Vốn dĩ Shih Tzu thời xa xưa được huấn luyện để nghe lời mà tạo niềm vui cho vua chúa. Chính vì thế nên khả tiếp thu và phục tùng của chúng rất cao. Và cũng rất dễ hòa nhập với môi trường.

Mặc dù thế, khích lệ khen thưởng Shih Tzu nên giới hạn ở một mức nhất định. Nếu như cứ động chút là liền khích lệ, chúng sẽ không thể biết làm thế nào thì mới thực sự đáng được khích lệ. Cần phải gia tăng độ khó sau mỗi thử thách.

Kiên nhẫn, không nóng nảy hấp tấp
Huấn luyện Shih Tzu thế nào phải căn cứ vào tính cách của chính chó Shih Tzu mình chọn. Đối với những bé Shih Tzu mà nhút nhát thì phải nhẹ nhàng khi ra lệnh. Nếu quá tinh nghịch hiếu động thì phải kiên quyết. Điều quan trọng là tuyệt đối không được để chúng tự tung tự tác.

Có một em chó Shih Tzu bên cạnh cũng giống như bạn có thêm một người thân trong gia đình
Giống chó Shih Tzu vô cùng nhạy cảm. Chó nên nếu ra khẩu lệnh huấn luyện phải thật ngắn gọn rõ ràng. Trong lúc ra lệnh cố gắng tránh cho giọng điệu tức giận.

Tâm lý cảnh giác của Shih Tzu vô cùng mạnh. Nếu dùng phương thức xử phạt thể xác để dạy dỗ, là điều không nên. Điều đó sẽ tạo tâm lý bị ngược đãi cho chúng. Trong khi chúng còn không phân rõ được nguyên nhân bị xử phạt.

Khi huấn luyện Shih Tzu, tránh hấp tấp, nóng nảy vì chú chó này cần nhiều sự kiên nhẫn hơn thế
Chính vì sự nhay cảm đó, Shih Tzu sẽ rất phục tùng những chủ nhân kiên quyết mạnh mẽ. Nhưng cùng với đó cũng có thể hình thành tâm lý bất an. Chúng có thể sẽ nổi điên cắn đối tượng yếu ớt như trẻ nhỏ. Hoặc là sủa loạn, tránh né hay càn quấy.

Điều đó gây kha khá phiền toái cho người nuôi. Nhưng trong trường hợp như vậy thì tuyệt đối không nên nóng ruột.

Nếu không có chủ nhân bên cạnh, Shih Tzu sẽ tự mình tìm kiếm niềm vui
Không chỉ biết lấy lòng chủ nhân, Shih Tzu còn biết tự tìm niềm vui cho bản thân. Nếu như chủ nhân rất bận rộn thì chúng nó sẽ tự mình chơi một mình. Một thời gian dài không chơi cùng chúng cũng không sao cả.

Shih Tzu là một chú chó rất hiểu chuyện, nếu chủ nhân quá bận rộn, chúng sẽ tự tìm cách mua vui cho mình
Chúng sẽ tự chơi đồ chơi của mình, chạy nơi này nơi kia trong nhà. Cho dù cả ngày để chúng ở nhà, chúng cũng sẽ tự mình chơi. Hoặc là ngủ một giấc, hay ngó ra nhìn cảnh vật xung quanh.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa là người nuôi có thể bỏ mặc nó. Bởi vì Shih Tzu vẫn là một loài chó rất thích bám dính lấy người. Ngay cả trong khi chúng nghịch đồ chơi của mình, chúng cũng sẽ nghĩ cách gây chú ý với chủ nhân.

Chăm sóc chó Shih Tzu hiệu quả
Bộ lông là điểm cần nhiều sự kiên nhẫn nhất ở người nuôi Shih Tzu. Nếu như biết cách chăm sóc tốt, giống chó này có thể đồng hành với bạn hơn 15 năm.

Cần chú ý chăm sóc bộ lông cho loài chó này
Chó Shih Tzu có đảm bảo thẩm mỹ hay không là ở việc chăm sóc lông cho chúng. Lông của chúng dài mềm mại và sáng bóng. Chính vì thế cần phải cách 1-2 ngày lại chải lông cho chúng một lần. Chải từ phía đầu, tốt hơn hết là nên phun một ít dung dịch nhẹ nhàng lên.

Khi chải cẩn thận chó Shih tzu, thì lông chúng sẽ rất bóng loáng, tránh bị bết thành một nhúm. Cần thiết phải xem xét tắm cho chúng thế nào tùy theo nhiệt độ. Thời tiết lạnh thì có thể cách 2-3 tuần tắm cho chúng một lần. Vào mùa hạ thì cách 3-5 ngày.

Trước tiên bạn nên rửa qua cho chúng. Có thể dùng bông y tế để bịt lỗ tai, tránh cho nước chui vào lâu ngày thành viêm tai. Trước khi tắm chải cho lông ướt đều một lần. Sau đó tắm từng bộ phận trên cơ thể.

Giống chó này cần chăm sóc đặc biệt và sạch sẽ
Ngoại trừ việc cố định tắm, mỗi ngày cần phải dùng bông nhúng nước ấm lau chùi mắt và mồm miệng cho Shih Tzu. Luôn giữ cho mặt chúng sạch sẽ.

Cũng do Shih Tzu mắt to và lộ ra ngoài nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Điều đó dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng sưng đỏ. Chó nên cách 1-2 ngày vẫn cần thiết phải nhỏ một lượng thuốc nhỏ mắt. Giúp đảm bảo an toàn kháng khuẩn, giảm thiểu viêm nhiễm.

Từ khi còn nhỏ cần phải chăm sóc Shih Tzu một cách bài bản
Shih Tzu khi còn nhỏ, thân thể của chúng vô cùng yếu đuối so với bất cứ loài nào. Rất dễ dàng bị các yếu tố bên ngoài gây sinh bệnh, hoảng sợ. Nuôi Shih Tzu thì thời điểm còn nhỏ là thời khắc mấu chốt nhất. Nếu từ nhỏ mà chăm sóc cẩn thận, theo đó chúng sẽ có thể phát triển tự nhiên, khỏe mạnh xinh đẹp khi lớn lên.

Đổi lại sự chăm sóc của chủ nhân, Shih Tzu sẽ luôn trở thành niềm vui của bạn mỗi ngày
Vào thời điểm 20-50 ngày sau khi sinh ra, cần phải có phương thức cai sữa dần dần. Ban đầu người nuôi có thể mua một số thực phẩm cai sữa. Để chó con có thể cảm nhận được những món ngon khác ngoài sữa. Sau đó mới cho chúng từ từ ăn các loại đồ khác.

Có thể mua thức ăn chuyên dụng cho chó. Ngâm với một chút nước ấm và hòa cùng sữa tươi thành dạng cháo loãng. Giúp cho các con chó bé dễ tiêu hóa hơn. Ở thời kỳ này không nên cho chúng ăn bất cứ loại thức ăn nào gây tổn hại đến tiêu hóa.

Chú ý về việc tiêm phòng có thể giúp chú chó của bạn sống lâu hơn cạnh gia đình
Sau khi cai sữa thành công cai sữa, hãy chú ý tiêm vắc-xin để chúng có một cơ thể cường kiện. Trong thời kỳ chưa tiêm vắc-xin, chú ý không nên trực tiếp tắm rửa cho chúng. Nên lau bằng khăn mềm. Mà chờ sau khi tiêm, ngăn khả năng ký sinh và truyền bệnh mới tắm rửa bình thường.

Bệnh tật của Shih Tzu và những điểm cần chú ý
Shih Tzu có một số bệnh về di truyền như bệnh thoái hóa đĩa đệm, viêm cột sống, hông phát triển không hoàn thiện, …

Các bệnh tật khác không do di truyền cũng dễ mắc phải. Bao gồm máu khó đông, thoát vị khớp, lông quặm, suy thận mãn tính, viêm giác mạc, kết mạc. Cũng các chức năng của tuyến giáp, …

Những chú chó Shih Tzu đáng yêu sẽ sớm trở thành nguồn vui cho chủ của chúng
Chúng rất dễ bị viêm mũi. Chúng rất tị khí lạnh, sương khói, bụi bặm, phấn hoa, phân hóa học, … Những xúc tác đó có thể dẫn đến chứng viêm. Và rất dễ phát chứng vào mùa xuân và mùa thu.

Shih Tzu có thể sẽ gặp phải bệnh về viêm thanh quản. Nguyên nhân dẫn đến cũng giống như viêm mũi. Chúng sẽ có biểu hiện khạc, ho khan. Không khí càng lạnh càng dễ dẫn đến khàn đặc, ho khan.

Chó Shih Tzu giá bao nhiêu?
Hiện nay, có rất nhiều điểm bán chó Shih Tzu tại Hà Nội. Giá cũng không phải quá mắc, có thể mua khoảng 8 – 10 triệu. Nhưng giống chó này hiện nay có lai tạp với nhiều giống khác nhau, khó mà có thể nhận biết được. Cần tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định mua và nuôi.

Chỉ khoảng từ 8-10 triệu là bạn đã có thể sở hữu một em chó Shih Tzu cho riêng mình
Một em chó giống này mini cảm giác như muốn bỏ túi mang theo quả thực rất đáng yêu phải không? Chính tính cách bướng bỉnh và phong thái quý tộc của chúng cũng đã đốn tim không biết bao người trên thế giới.

Nếu bạn yêu thích những giống chó nhỏ bé như Shih Tzu, hãy đến sieupet.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Nguồn: https://sieupet.com/cho-shih-tzu/

Tìm kiếm tương tự

Tin đăng tương tự
Bán Cá Hải Tượng, Cung Cấp Sỉ Lẻ cá hải tượng, Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Bán Cá Hải Tượng, Cung Cấp Sỉ Lẻ cá hải tượng, Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Sài GònThú cưngThú cưng

1.000.000VNĐ

16/9/2021 41130 Lượt xem

Trồng rau sạch, cây trong nước với dung dịch thủy canh TC MOBI đóng gói dạng bột

Trồng rau sạch, cây trong nước với dung dịch thủy canh TC MOBI đóng gói dạng bột

Sài GònThú cưngThú cưng

12/8/2015 3388 Lượt xem

thùng rác chim cánh cụt , thùng rác con thú ngộ nghĩnh , thùng rác công viên

thùng rác chim cánh cụt , thùng rác con thú ngộ nghĩnh , thùng rác công viên

Thú cưngThú cưng

86vnđ

20/6/2021 1173 Lượt xem

Long Biên Hà Nội

Chuyên sản xuất và cung cấp máy sấy cám chim chất lượng cao giá cả cạnh tranh

Chuyên sản xuất và cung cấp máy sấy cám chim chất lượng cao giá cả cạnh tranh

Thú cưngThú cưng

2.800.000vnđ

19/6/2021 1035 Lượt xem

Đội 8 - làng nghề Cơ Khí Kiên Lao - Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Cung cấp vit trời giống miền Nam

Cung cấp vit trời giống miền Nam

Thú cưngThú cưng

2/7/2021 958 Lượt xem

Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam

máng uống nước tự động cho gà - vịt

máng uống nước tự động cho gà - vịt

Thú cưngThú cưng

105vnđ

29/7/2021 936 Lượt xem

122E1 đường 11, Tam Bình, Thủ Đức, TPHCM

Bán chó Chihuahua tại Đà Nẵng

Bán chó Chihuahua tại Đà Nẵng

đà NẵngThú cưngThú cưng

4.000.000vnđ

4/8/2021 900 Lượt xem

Cần bán chó chihuahua heo lùn thuần chủng tại Đà Nẵng

Cần bán chó chihuahua heo lùn thuần chủng tại Đà Nẵng

đà NẵngThú cưngThú cưng

4.000.000vnđ

15/9/2021 841 Lượt xem

Đơn vị sản xuất cung cấp vịt Gà sao

Đơn vị sản xuất cung cấp vịt Gà sao

Thú cưngThú cưng

12/7/2021 737 Lượt xem

Cầu Chìm, thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên,tỉnh Quảng Nam

Bán gà đá,5 cựa_Giá 1 triệu

Bán gà đá,5 cựa_Giá 1 triệu

đồng NaiThú cưngThú cưng

1.000.000vnđ

10/3/2016 737 Lượt xem

2843_Đường Hùng Vương_Ấp Thanh Minh_Xã Vĩnh Thanh_Nhơn Trạch_Đồng Nai

Đại lý phân phối bóng đèn duyệt khuẩn hãng Senkyo Denki tại Việt Nam

Đại lý phân phối bóng đèn duyệt khuẩn hãng Senkyo Denki tại Việt Nam

Sài GònThú cưngThú cưng

2/8/2016 693 Lượt xem

[email protected]

Nanobac chai xịt diệt khuẩn khử mùi

Nanobac chai xịt diệt khuẩn khử mùi

Sài GònThú cưngThú cưng

20/5/2021 663 Lượt xem

CHim ốc mít chuyền chấm, chuyền tơ đẹp

CHim ốc mít chuyền chấm, chuyền tơ đẹp

Thú cưngThú cưng

150.000vnđ

26/7/2021 620 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Tuyển tập hình ảnh những mối tình của cá Koi và các loài vật khác

Tuyển tập hình ảnh những mối tình của cá Koi và các loài vật khác

Thú cưngThú cưng

16/7/2021 594 Lượt xem

chim trĩ giống tại hà nội

chim trĩ giống tại hà nội

Hà NộiThú cưngThú cưng

35vnđ

12/7/2021 554 Lượt xem

57 hoàng cầu

thanh ly 80 cap bo cau phap giong to

thanh ly 80 cap bo cau phap giong to

Thú cưngThú cưng

220.000vnđ

16/7/2021 495 Lượt xem

624 ap binh huu 2 xa duc hoa thuong duc hoa long an

Lồng vành Khuyên chạm Rồng Ngũ Long Tranh Châu 3D tang gù lồi nổi

Lồng vành Khuyên chạm Rồng Ngũ Long Tranh Châu 3D tang gù lồi nổi

Thú cưngThú cưng

2.100.000vnđ

2/4/2017 483 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Lồng Chào Mào chạm Rồng 3D tang gù lồi nổi

Lồng Chào Mào chạm Rồng 3D tang gù lồi nổi

Thú cưngThú cưng

2.200.000vnđ

26/4/2021 455 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Bán chim chim phóng sinh, thức ăn chim cảnh, thức ăn chó mèo, dụng cụ chăn nuôi.

Bán chim chim phóng sinh, thức ăn chim cảnh, thức ăn chó mèo, dụng cụ chăn nuôi.

Hà NộiThú cưngThú cưng

12/4/2021 455 Lượt xem

kyos6, 46B Tăng Bạt Hổ, Hà Nội

Lồng Họa Mi 56, 60 nan chạm 3D nổi nhiều tích đẹp

Lồng Họa Mi 56, 60 nan chạm 3D nổi nhiều tích đẹp

Thú cưngThú cưng

1.450.000vnđ

19/6/2021 452 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Chim Ốc Mít chuyền trống, chuyền tơ, da beo đẹp

Chim Ốc Mít chuyền trống, chuyền tơ, da beo đẹp

Thú cưngThú cưng

150.000vnđ

9/3/2017 447 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Bán cát vệ sinh cho mèo meo meo

Bán cát vệ sinh cho mèo meo meo

Thú cưngThú cưng

60.000vnđ

30/6/2021 446 Lượt xem

số 7 , ngõ 132 nguyễn xiển , hà nội

Lồng Huýt Cô, Chòe Đất, Yến chạm 3D nổi hàng đẹp

Lồng Huýt Cô, Chòe Đất, Yến chạm 3D nổi hàng đẹp

Thú cưngThú cưng

1.050.000vnđ

16/7/2021 433 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Lồng Chào Mào, Than 64, 68 nan chạm Rồng 3D tang gù nổi đẹp

Lồng Chào Mào, Than 64, 68 nan chạm Rồng 3D tang gù nổi đẹp

Thú cưngThú cưng

2.200.000vnđ

19/6/2021 420 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

nội quy tiêu lệnh trong pccc

nội quy tiêu lệnh trong pccc

Thú cưngThú cưng

25.000vnđ

17/7/2021 416 Lượt xem

116 lương thế vinh phường tân thới hòa quận tân phú

Bán chim cu gáy thuần 800.000đ

Bán chim cu gáy thuần 800.000đ

Hà NộiThú cưngThú cưng

1.000.000vnđ

18/7/2021 409 Lượt xem

Lồng Ốc Mít, Hút Mật phom cao chạm 3D nổi

Lồng Ốc Mít, Hút Mật phom cao chạm 3D nổi

Thú cưngThú cưng

1.000.000vnđ

1/6/2021 394 Lượt xem

338/16 Lê Thị Riêng, Thới An, Hồ Chí Minh, Quận 12, Việt Nam

Bám thùng rác con thú,thùng rác con voi giá rẻ toàn quốc

Bám thùng rác con thú,thùng rác con voi giá rẻ toàn quốc

Thú cưngThú cưng

1.200vnđ

20/6/2021 393 Lượt xem

HÀ NỘI

Gà ta thả vườn đồi Và doanh traj

Gà ta thả vườn đồi Và doanh traj

Sài GònThú cưngThú cưng

75.000vnđ

23/9/2016 381 Lượt xem

F.catlai.q2.tphcm

nạp bình chữa cháy quận 4

nạp bình chữa cháy quận 4

Thú cưngThú cưng

5.000vnđ

28/6/2021 332 Lượt xem

116 lương thế vinh phường tân thới hòa quận tân phú

Mua bán gà đá uy tín tại Tiền Giang

Mua bán gà đá uy tín tại Tiền Giang

Thú cưngThú cưng

8/8/2021 318 Lượt xem

Tiền Giang

bỏ sỉ lẻ van ti núm uống nước tự động cho thỏ

bỏ sỉ lẻ van ti núm uống nước tự động cho thỏ

Thú cưngThú cưng

1/8/2021 272 Lượt xem

122E1 đường 11, Tam Bình, Thủ Đức, TPHCM

Nệm không thấm nước cho chó mèo

Nệm không thấm nước cho chó mèo

Thú cưngThú cưng

150.000vnđ

19/6/2021 198 Lượt xem

29 ngách 6/6 Đội Nhân - Ba Đình - Hà Nội

Cung cấp enzyme Microbate cắt tảo, xử lý nước ao nuôi

Cung cấp enzyme Microbate cắt tảo, xử lý nước ao nuôi

Thú cưngThú cưng

14/4/2021 186 Lượt xem

H75, Khu Dân Cư Thới An,Đường Lê Thị Riêng, P.Thới An, Quận 12, TPHCM

Trại chó phú quốc thuần chủng hoàng mai

Trại chó phú quốc thuần chủng hoàng mai

Thú cưngThú cưng

16/11/2018 162 Lượt xem

ngó 637 trương định , Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Kinh nghiệm nuôi chó con: Chế độ ăn cho chó con

Kinh nghiệm nuôi chó con: Chế độ ăn cho chó con

Thú cưngThú cưng

29/12/2018 133 Lượt xem

Vitamin C nguyên liệu, giá tốt

Vitamin C nguyên liệu, giá tốt

Trà VinhThú cưngThú cưng

8.200vnđ

29/6/2021 120 Lượt xem

43/7B, Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM

Bột tỏi nguyên liệu, sinh tố tỏi

Bột tỏi nguyên liệu, sinh tố tỏi

Thú cưngThú cưng

5.500vnđ

24/6/2021 117 Lượt xem

43/7B, Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM

Các giống chó Husky lai thế giới đang săn lùng

Các giống chó Husky lai thế giới đang săn lùng

Hà NộiThú cưngThú cưng

18/7/2021 90 Lượt xem

mỹ đình hà nội

Giống chó Bull Terrier – Chó sục bò

Giống chó Bull Terrier – Chó sục bò

Hà NộiThú cưngThú cưng

13/7/2021 89 Lượt xem

[email protected]

Nuclesosac: Tăng trọng , chống stress cho tôm cá, tăng trọng dạng bột

Nuclesosac: Tăng trọng , chống stress cho tôm cá, tăng trọng dạng bột

Thú cưngThú cưng

3.200vnđ

18/11/2019 88 Lượt xem

43/7B, Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM

Tủ chữa cháy tại TP HCM

Tủ chữa cháy tại TP HCM

Thú cưngThú cưng

200.000vnđ

19/6/2021 87 Lượt xem

116 Lương Thế Vinh, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú

Bình chữa cháy có hạn sử dụng không? Kiểm tra như thế nào?

Bình chữa cháy có hạn sử dụng không? Kiểm tra như thế nào?

Thú cưngThú cưng

7.000vnđ

12/6/2021 65 Lượt xem

116 Lương Thế Vinh, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú

Thú cưng siêu dễ thương

Thú cưng siêu dễ thương

Thú cưngThú cưng

1.000vnđ

17/7/2021 61 Lượt xem

371/5 ,QL1,KP1,P.Thạnh Xuân,Q.12,tp.HCM

Phân phối van uống nước tự động cho thỏ bẳng đồng - thép chống rỉ - inox

Phân phối van uống nước tự động cho thỏ bẳng đồng - thép chống rỉ - inox

Thú cưngThú cưng

25/7/2021 55 Lượt xem

122E1 đường 11, Tam Bình, Thủ Đức

Bổ gan và xổ nội ký sinh trùng Heliver

Bổ gan và xổ nội ký sinh trùng Heliver

Thú cưngThú cưng

18/7/2021 55 Lượt xem

c21, đường số 5

Tất tần tật kinh nghiệm chăm sóc giống chó Beagle

Tất tần tật kinh nghiệm chăm sóc giống chó Beagle

Thú cưngThú cưng

15/5/2021 33 Lượt xem

Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Những giống chó trung thành nhất thế giới

Những giống chó trung thành nhất thế giới

Thú cưngThú cưng

29/5/2021 31 Lượt xem

Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Đường Trung Bình Động (MA – Moving Average) là gì?

Đường Trung Bình Động (MA – Moving Average) là gì?

Sài GònThú cưngThú cưng

3vnđ

19/6/2021 26 Lượt xem

đà nẵng, Quảng Cáo