Ưu điểm Máy làm khô gà, Máy rang chà bông bằng điện


Máy rang chà bông bằng điện là thiết bị hỗ trợ rang chà bông số lượng lớn một cách hiệu quả nhất. Chà bông, khô gà, khô thịt... được đảo đều, vàng đều mà không cần phải đảo tay liên tục vất vả như những phương pháp thủ công. Máy sao ruốc được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, cơ sở sản xuất chuyên làm chà bông, ruốc gà, cá, thịt lợn…

 

Quy trình sản xuất Khô gà xé sợi, Khô gà cay bằng Máy làm khô gà

Toàn bộ thiết bị, bao gồm cả bồn sao thực phẩm và cánh trộn chà bông đều được làm từ inox 304 dày dặn, không bị han gỉ, không làm biến đổi/làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Máy có cánh đảo cùng hệ thống gia nhiệt vừa trộn đều ruốc, vừa làm nóng nhanh để bốc hơi nước trong ruốc; hệ thống gia nhiệt, đảo trộn có bảng điều khiển bằng điện đi kèm, giúp điều chỉnh nhiệt độ, thời gian của máy sao ruốc, không làm cháy hay vón cục chà bông

Bên cạnh đó, Máy rang chà bông có lồng xoay có thể xoay nghiêng 90 độ giúp quá trình đảo trộn chà bông đều hơn và lấy thành phẩm dễ dàng. Sử dụng máy rang chà bông công nghiệp, chỉ cần 01 nhân công vận hành máy mà có thể tăng năng suất lên đến 3 lần.

Thông tin máy rang chà bông


Tên sản phẩm: Máy sao ruốc, Máy rang chà bông…

Quy trình sản xuất Khô gà xé sợi, Khô gà cay bằng Máy làm khô gà

Công dụng: sử dụng trong việc làm ruốc, làm chà bông, rang và trộn thực phẩm dạng sợi, làm tơi thực phẩm.

Công suất: 10 – 15kg/mẻ

Nhiệt độ sấy: 50- 250°C

Điên áp: 220V/ 380V

Công suất tiêu thụ: 8Kw

Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian sấy

Lồng sấy có thể nghiêng 90°

Lợi ích khi sản xuất chà bông, khô gà theo phương pháp hiện đại


Đối với các cơ sở làm khô gà, chà bông hiện nay, việc trang bị cho mình những dòng máy móc thiết bị hiện đại trong dây chuyền làm khô gà, chà bông là vô cũng cần thiết bởi những lợi ích mà các dòng sản phẩm này đem lại:

 - Các dòng máy hoạt động năng suất cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

 - Toàn bộ dây chuyền làm chà bông hoạt động trên cơ chế tự động, tiết kiệm thời gian.

 - Giảm thiếu tối đa nhân công làm chà bông theo những phương pháp thủ công trước đây, tiết kiệm chi phí.

 - Đảm bảo tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm.

 - Hệ thống sản xuất chuyên nghiệp sẽ tạo ra các sản phẩm khô gà, khô bò, chà bông chất lượng cao, phục vụ nhu cầu mua sắm mùa Tết, đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường, mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp

Cách chế biến khô gà, khô thịt truyền thống


Bước 1: Sơ chế thịt
Chọn thịt nạc, ít mỡ, rửa sạch và để ráo nước. Nên chọn loại thịt mềm và không chưa nhiều gân như thịt ở phần ức, ngự

Bước 2: Luộc thịt
Cho thịt vào Nồi luộc thịt chuyên dụng (cấu tạo tương tự các nồi nấu phở), Cài đặt thời gian và nhiệt độ để thịt được chín mềm, không quá nhũn và khô. Nên luộc trong khoảng 15 – 20 phút. Nên luộc thịt cho tới khi gần cạn nước vừa để giảm bớt một phần nước trong thịt vừa để gia vị ngấm vào thịt tạo mùi đặc trưng cho sản phẩm và làm thịt dễ xé hơn.

 

Quy trình sản xuất Khô gà xé sợi, Khô gà cay bằng Máy làm khô gà

Bước 3: Sấy khô thịt
Giai đoạn này giúp cho thịt không bị hư hỏng, làm giảm sự xâm nhẩm của vi khuẩn, vi sinh vật vì trong Thịt có chứa nhiều protein, dưới tác động của các enzim sẵn có cùng tác động môi trường dễ dàng sinh ra hiện tượng ôi thiu, hôi thối. Nên sấy thịt ở nhiệt độ từ 50 đến 60 độ C trong khoảng vài giờ để nước bay hơi một phần và làm gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

 

Quy trình sản xuất Khô gà xé sợi, Khô gà cay bằng Máy làm khô gà

 

Bước 4: Xao thịt và ướp gia vị
Bỏ thịt vào Máy xao khô gà để xé thịt thành dạng sợi, thiết bị này được thiết kế 2 trong 1, vừa có nhiệm vụ làm tơi chà bông bằng các cánh đảo khuấy, vừa có chức năng gia nhiệt thay thế công đoạn sao, rang trên chảo. Máy sao ruốc này làm tăng độ tơi xốp tự nhiên của chà bông, dễ dàng loại bỏ những phân tử nước còn sót là trong thịt, giúp chà bông không bị mốc, để được lâu hơn mà không cần tới chất bảo quản thực phẩm.

 

Quy trình sản xuất Khô gà xé sợi, Khô gà cay bằng Máy làm khô gà

Khi thịt đã được xé nhỏ, trộn cùng gia vị hành, sả, tỏi, lá chanh đã cắt nhỏ và thêm muối, đường cho phù hợp.

Bước 5: Đóng gói, bảo quản
Khô thịt, khô gà thành phẩm có thể đóng gói trong hũ, lon để không bị ẩm mốc, làm hỏng thịt và rất bắt mắt. Máy viền mí lon giá rẻ được sử dụng để đóng nắp lon, hũ, hộp khô gà, khô thịt… giúp bảo quản thực phẩm một cách an toàn.

 https://youtu.be/nF9ErRj5xZ0

https://youtu.be/nF9ErRj5xZ0

---------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội