Nguyên lý máy phát điện chạy xăng có cấu tạo khác với máy phát điện chạy dầu diesel. Các bạn cùng Điện Máy Hoàng Long tìm hiểu về sự khác nhau của 2 dòng máy này qua bài viết dưới đây nhé.

1. 1 Tìm hiểu về máy phát điện chạy xăng

 

Máy phát điện chạy bằng xăng là động cơ sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động. Máy sử dụng bugi tạo ra tia lửa điện đốt cháy nhiên liệu và không không khí trong xi lanh để sinh ra công. Loại máy này thường có công suất nhỏ, thích hợp sử dụng trong gia đình, văn phòng hoặc không gian có diện tích vừa phải.

► Phân loại máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy bằng xăng được phân loại chủ yếu dựa trên công suất máy. Các loại phổ biến bao gồm máy phát điện chạy xăng mini,máy phát điện chạy xăng 2kw, 3kw, 5kw…Tùy vào công suất mà mỗi loại máy có mức giá khác nhau. Máy có công suất càng lớn mức giá càng cao. Động cơ chạy bằng xăng đa số có công suất nhỏ và vừa, giá rẻ nên thường được dùng trong các gia đình, văn phòng, công ty hay cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ.

>>> Các bạn tham khảo thêm " Những dòng máy phát điện chạy xăng 3kw - 5kw của Nhật bán chạy nhất "

 1.2. Cấu tạo máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy xăng gồm có các bộ phận chính là: Động cơ, đầu phát, điều chỉnh điện áp, hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát và thông gió, control Panel, pin sạc và khung. Mỗi bộ phận thực hiện các chức năng khác nhau tạo nên sự vận hành ổn định cho cỗ máy.

1.3. Nguyên lý máy phát điện chạy xăng


Máy phát điện chạy xăng sử dụng nguyên liệu đầu vào là xăng ( xăng A92, xăng A95, xăng A83 và xăng E5). Nhiên liệu và không khí sẽ được trộn lẫn với nhau trong bộ chế hòa khí. Sau đó chúng sẽ được nén với tỉ lệ 8:1 đến 12:1 và đốt cháy nhờ các tia lửa điện ở bugi. Quá trình này sẽ sinh ra công và tạo ra dòng điện để phục vụ các hoạt động của con người. 


2.1. Tìm hiểu máy phát điện chạy dầu diesel


Khác với máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện chạy bằng dầu có động cơ sử dụng nhiên liệu là dầu diesel. Động cơ dùng dầu diesel chỉ cần không khí. Nhiên liệu được tiêm vào không khí nén bằng cách sử dụng vòi phun. Tỷ lệ nén tương đối cao, từ 14:01 đến 25:1 do đó hiệu quả cao hơn so với động cơ dùng xăng.

2.2. Cấu tạo máy phát điện chạy dầu diesel

 

Máy phát điện chạy dầu diesel cũng có cấu tạo tương tự như máy phát điện chạy xăng, chỉ khác nhau ở nhiên liệu sử dụng. Việc sử dụng động cơ dầu diesel cho công suất cao hơn với thời gian hoạt động dài và ổn định hơn và mức giá cũng cao hơn máy phát điện chạy xăng, và để vận hành an toàn, ổn định cần đảm bảo bình nhiên liệu và bộ phận làm mát luôn đầy đủ và ở trạng thái tốt nhất.

 

2.3. Nguyên lý của máy phát điện chạy dầu diesel

Khác với nguyên lý máy phát điện chạy xăng, máy chạy bằng dầu chỉ dùng không khí. Nhiên liệu được phun nhờ hệ thống phun dầu trực tiếp với tốc độ và áp suất cao. Nhờ đó hỗn hợp cháy được tạo ra. Sau đó hỗn hợp này sẽ được nén với tỷ lệ cao. Hỗn hợp này có có khả năng tự bốc cháy và sinh ra công.

Như vậy chúng ta thấy 2 loại động cơ này đều sử dụng nhiên liệu hóa lỏng và chúng đều là động cơ đốt trong. Chỉ khác nhau ở nhiên liệu sử dụng, kiểu đốt cháy và hệ thống cung cấp.

Để tìm hiểu rõ hơn các bạn tham khảo thêm bài viết :" Nên mua máy phát điện chạy xăng và chạy dầu Tomikama " , từ đó đưa ra quyết định đúng nhất khi chọn mua sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.


>>> Video máy phát điện chạy dầu tomikama: https://www.youtube.com/watch?v=E6SLlV0B7zM

 

3. Giới thiệu Địa chỉ mua hàng uy tín nhất


Điện Máy Hoàng Long - nơi đặt trọn niềm tin của Quý khách. Với nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh máy Công - Nông nghiệp nói riêng và máy phát điện nói chung. Chúng tôi phân phối sỉ, lẻ các loại máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy xăng... trên khắp cả nước. Luôn cam kết hàng chính hãng, chế độ bảo hành cùng với mức giá tốt nhất thị trường. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

 

Công ty Cổ Phần Điện Máy Hoàng Long
Hotline: 0388.155.886 - 093.238.0000
Gmai: [email protected]
Địa chỉ: Kho E - 934 Bạch Đằng - Hai Bà Trưng - Hà Nội


Từ khóa tìm kiếm:
nguyên lý máy phát điện chạy xăng và chạy dầu
máy phát điện chạy dầu
máy phát điện chạy xăng
máy phát điện chạy xăng 2kw
máy phát điện chạy xăng 3kw
máy phát điện chạy xăng 5kw
máy phát điện 5kw chạy xăng
máy phát điện chạy xăng mini
máy phát điện gia đình chạy xăng

Bài viết liên quan:
Nên mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu diesel
Máy phát điện chạy dầu diesel 5kva tại Thái Nguyên
Máy phát điện chạy xăng honda hữu toàn HG5500
Top 3 máy phát điện chạy dầu Nhật bản được ưa chuộng nhất hiện nay
Địa chỉ cung cấp máy phát điện chạy dầu Yamabishi DG6LN
Báo giá mới nhất máy phát điện chạy dầu Tomikama công suất 5kva - 8kva
Máy phát điện chạy dầu Yanmax YDG - 300VS
Máy phát điện chạy xăng chống ồn Tomikama 4500
Máy phát điện chạy xăng Saiko GG2000 công suất 2kva
Những lưu ý khi chọn mua máy phát điện chạy xăng cho gia đình

 

duyendumiho
MDM4ODE1NTg4Ng==

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)

934 Bạch Đằng - Hai Bà Trưng - Hà Nội