[ 1vnđ ]

quy trình khoa học xử lý nước cấp

30/11/2018 – 76 Lượt xem

công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt đóng 1 vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta sở hữu thị trấn hội càng ngày càng lớn mạnh thì nhu cầu sử dụng nước sạch và an toàn đang là nhu cầu của hầu như đại phần nhiều mọi người, giả dụ không thể nói nó là 1 điều buộc phải đối với sự an toàn của chúng ta lúc tiếp xúc mang nó. Còn đối với những công ty thì nguồn nước cấp đóng một vai trò quyết định trực tiếp dẫn tới sự an toàn và chất lượng của sản phẩm đầu ra trong giai đoạn sản xuất và tác động trực tiếp đến con người nếu trong khi dùng cho mục đích ăn uống. Nên vấn đề về khoa học xử lý nước cấp sinh hoạt ngày nay đang là đề tài hot hiện tại kế bên vấn đề về sự ô nhiễm môi trường đang ngày càng hiểm nguy và nâng cao cao hiện giờ.

 

THUYẾT MINH: quy trình khoa học XỬ LÝ NƯỚC CẤP

Hệ thống xu ly nuoc cap ở trên là bơm nước cần xử lý vào vật dụng làm cho thoáng nhằm khử hydrosunfua(H2S), các khí độc hòa tan trong nước, khử cacbondioxit(CO2), nâng pH và hoà tan oxy. Ở đồ vật làm cho thoáng không khí sẽ được thổi vào bằng quạt cấp khí, bên trong trang bị này có sắp đặt lớp vật liệu đệm với bề mặt tiếp xúc cao nhằm tăng cường khả năng hoà tan oxy vào trong nước. Nước trước lúc vào đồ vật khiến thoáng sẽ được bổ sung thêm NaOH để tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng thuỷ phân xảy ra hiệu quả.

Sau ấy nước thải đi vào bể lắng. Tại đây dưới tác dụng của oxy hòa tan và pH phù hợp phản ứng thuỷ phân và kết tủa xảy ra theo lược đồ sau:

Fe2+ + O2 → Fe3+

Fe3+ + H2O → Fe(OH)3¯

Kết tủa hình thành và lắng xuống đáy bể. Trong giai đoạn đi xuống những hạt kết tủa bé sẽ kết dính lại có nhau hình thành các bông cặn lớn, dễ lắng. Phần nước trong thu được bên trên bể lắng cất các cặn bé ko lắng được, đi vào máng thu nước và chảy sang ngăn cất trung gian.

 

Tại bể trung gian hóa chất tiệt trùng là Canxiclorit hoặc clorin ở dạng dung dịch sẽ được cấp vào bằng bơm định lượng. những vi sinh vật trong nước dưới tác dụng bất hoại của chất khử trùng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo cho nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn về mặt vi sinh. trong khoảng bể trung gian nước sẽ được bơm vào trang bị lọc sức ép nhằm chiếc bỏ phần kết tủa còn lại và những chất lửng lơ nhằm tạo cho nước sở hữu độ trong cần phải có. Nước sau xử lý sẽ chảy về bể cất nước sạch. trong khoảng đây hệ thống cấp nước kiểu điều áp sẽ tải nước đến nơi sử dụng.

Định kỳ thiết bị lọc sức ép sẽ được vệ sinh rửa lọc để tách bỏ các kết tủa, cặn lơ lửng bám trên bể mặt lớp vật liệu. Nước rửa bể lọc và bùn thải sẽ được đưa ra sân phơi bùn để tách nước. Cặn rắn sẽ được giữ lại trên lớp vật liệu và cào bỏ định kì. Phần nước tách ra sẽ chảy vào cống thải.

Bùn thải khi rửa lọc sẽ được xả ra sân phơi bùn để xử lý. Lượng nước sau khi tách bùn sẽ đưa ra cống nước thải. Còn phần bùn sẽ được đem đi xử lý cùng chất thải rắn của sinh hoạt của khu vực.

Xem Thêm: Tìm hiểu bể lọc áp lực là gì?

người dùng với nhu cầu xủ lý nước cấp hãy liên hệ có chúng tôi theo thông tin sau:

CN tổ chức CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM

Địa chỉ: 688/115 quang quẻ Trung, xã 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 0911 782 236

Email: [email protected]

Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn

moitruongetm

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
quy trình khoa học xử lý nước cấp quy trình khoa học xử lý nước cấp công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt đóng 1 vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta sở hữu thị trấn hội càng ngày càng lớn mạnh thì nhu cầu sử dụng nước sạch và an toàn đang là nhu cầu của hầu như đại phần nhiều mọi người giả dụ không thể n 6 10 star based on 76 reviews 1 MUA NGAY!