Tranh thêu tay nào thường được dùng tặng đám cưới

28/5/2018 – 65 Lượt xem

Ads

Tranh thêu tay là dòng tranh truyền thống của người Việt Nam, đúng như tên gọi, các họa phẩm tranh thêu tay được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề truyền thống. Mỗi một bức tranh đòi hỏi người thực hiện phải có một tâm hồn cảm thụ nghệ thuật sâu sắc cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không chỉ là những sản phẩm mỹ nghệ cao cấp được nhiều người yêu thích, mỗi một chủ đề tranh thêu cũng đa dạng từ màu sắc cho tới kiểu mẫu. Nhiều người tìm đến các sản phẩm độc đáo này không chỉ muốn tô điểm cho ngôi nhà của mình thêm sinh động mà còn mong muốn tìm kiếm một món quà quý để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc các đối tác kinh doanh nhân các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia hoặc tiệc đám cưới. Hôm nay, tranh thêu tay tnc sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu tranh thêu tay truyền thống được đặc biệt yêu thích dùng làm quà cưới, hi vọng các bạn sẽ thích.

[B]Tranh thêu Song Hạc và Hoa Mẫu Đơn[/B]

Nếu Phượng Hoàng là loài chim đại diện cho sự bất tử, bất diệt và tái sinh thì loài chim hạc lại là biểu trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu và khỏe mạnh. Người đời tin rằng tuổi thọ của loài chim tiên này có thể lên tới hàng ngàn năm. Chim hạc xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm thủ công truyền thống của người Việt Nam, trong đó đặc biệt nhất là những tạo hình trong các tác phẩm thêu tay nghệ thuật. Các mẫu tranh thêu tay chim hạc thường đi kèm với hoa mẫu đơn, loài hoa đại diện cho sự phú quý và cát tường. Bức tranh thêu song hạc cùng hoa mẫu đơn là mẫu tranh thêu phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho người sở hữu, đây cũng là món quà quý có thể dành tặng trong những dịp đám cưới.

[B]Tranh thêu Song Ngư và Hoa Sen[/B]

Ngư đồng âm với dư trong dư dả, còn hoa sen đại diện cho sự thanh tẩy. Bức tranh thêu tay song ngư và hoa sen là mẫu tranh độc đáo có thể dùng trang trí trong phòng khách, phòng ăn và đặc biệt là phòng ngủ. Hình ảnh đôi cá trong tranh là một ẩn ý ám chỉ đôi vợ chồng gắn kết, đồng tâm để hướng tới một tương lai đây tài lộc và viên mãn. Mẫu tranh thêu phong thủy độc đáo này không chỉ giúp không gian bài trí thêm ý nghĩa, sang trọng đây cũng là món quà quý có thể dành tặng trong dịp khai trương và đám cưới.

[B]Tranh thêu Song Điểu và Tùng Bách[/B]

Như chim liền cánh như cây liền cành là câu nói của người xưa muốn nhắn nhủ tới những đôi vợ chồng phải luôn luôn vững kết đồng tâm. Ắt hẳn đã hơn một lần trong đời chúng ta được nghe qua câu nói “Thuận vợ, Thuận chồng tát biển đông cũng cạn” – Thông điệp mà câu nói này muốn nhắn nhủ có nghĩa là miễn vợ chồng hòa thuận thì mọi công việc đều trở nên suông sẻ và dễ dàng hơn. Bức tranh song điểu được gắn với cây tùng, đây là giống loài có sức sống mãnh liệt và dẻo dai. Bức tranh song điểu tùng bách là mẫu tranh phong thủy độc đáo có thể dùng trang trí phòng ngủ hoặc làm quà mừng đám cưới.

Chúng ta vừa sơ lược qua ý nghĩa của một số mẫu tranh thêu tay thường được dùng làm quà cưới. Nếu cac bạn muốn tìm hiểu hoặc xem thêm các mẫu tranh thêu khác tại: https://tranhtheutnc.com/mau-tranh-theu

Ads
tnc141999

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)