0vnđ

Đánh giá Asus R510J-Máy tính xách tay chơi game

23/10/2021 – 113 Lượt xem

Máy tính xách tay chơi game luôn là một phân khúc thích hợp và thường khá đắt tiền, xem xét các thành phần cần thiết để chạy các trò chơi cao cấp. Đó là một khoản đầu tư lớn cho những gì thực chất là một sở thích (trừ khi bạn là một game thủ chuyên nghiệp) và đó là lý do tại sao các máy tính xách tay như MSI GE62 6QD mà chúng tôi đã xem xét gần đây , sẽ chủ yếu thu hút một nhóm nhỏ những người đam mê.

( Cũng đọc: Máy tính xách tay chơi game cao cấp rất thú vị, nhưng tôi không khuyên bạn nên mua một cái )

Asus đang cố gắng thay đổi nhận thức đó bằng cách giới thiệu một chiếc laptop chơi game tầm trung như R510J. Không có gì lạ khi tìm thấy máy tính xách tay có card đồ họa rời trong R. 50.000 đến rupi Phạm vi giá 70.000 nhưng hầu hết trong số họ không được bán trên thị trường như máy tính xách tay chơi game. R510J được định vị là một máy tính xách tay chơi game "nhập cảnh", điều đó có nghĩa là chúng ta nên mong đợi hầu hết các trò chơi hiện đại chạy trên các cài đặt từ trung bình đến cao.

Một điều thú vị nữa là R510J mới gần giống với Asus ROG GL552, được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái , về thông số kỹ thuật và giá cả, tuy nhiên, sau này được thay thế bằng SKU hơi khác với giá cao hơn. Hãy xem R510J có nhiệm vụ trở thành một máy tính xách tay chơi game giá rẻ không.


Asus_R510J_angle_ndtv.jpg
Nhìn và cảm nhận
Mặc dù nó được bán trên thị trường như một máy tính xách tay chơi game, hãy nhớ rằng nó không phải là một phần của dòng ROG của Asus và điều đó thể hiện trong thiết kế của máy tính xách tay. Để tránh giao diện chủ đạo, Asus đã thêm họa tiết Maya thương hiệu của mình trên nắp và bên trong để thu hút các game thủ. Nắp có độ bóng và dễ dàng thu hút dấu vân tay nhưng thiết kế giúp nó nổi bật. Máy tính xách tay đủ mỏng để có thể cầm tay với độ sâu 29mm và khá nặng ở mức 2,4kg.

Bạn nhận được màn hình đèn nền LED 15,6 inch với độ phân giải full-HD (1080x1920) và xử lý chống chói, giúp bạn không phải đau đầu vì phản xạ pesky. Góc nhìn không phải là tốt nhất mặc dù đây không phải là tấm nền IPS, nhưng mức độ sáng cao ở hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Asus_R510J_keypad_ndtv.jpg
Chúng tôi được chào đón với một kết thúc mờ cho bên trong với cùng chủ đề màu đỏ và đen cho các phím và bàn di chuột. Có nhiều phòng xung quanh khu vực nghỉ tay và bàn di chuột không bị vướng vào khi gõ. Chúng tôi nhớ thực tế là bàn phím không có đèn nền, đây sẽ là một bổ sung giá trị tốt cho một máy tính xách tay chơi game. Nếu không phải toàn bộ bàn phím, thì ít nhất các phím WSAD có thể đã bị ngược sáng. Bản thân các phím có khoảng cách tốt và có kích thước vừa phải nhưng cảm thấy quá xốp và di chuyển nhiều, không thoải mái khi chơi game. Bàn di chuột rộng lớn nhưng các nút bên trái và bên phải không tách rời nhau và đòi hỏi nhiều nỗ lực để nhấn.

Có các tùy chọn kết nối thông thường như đầu ghi DVD, 2 cổng USB 3.0, cổng USB 2.0 1x, giắc cắm kết hợp tai nghe / micrô, LAN, HDMI và VGA. Đầu đọc thẻ SD được đặt ở phía dưới, hướng về phía trước, cùng với đèn trạng thái. Các webcam cũng chỉ có VGA và không HD. Các lỗ thông hơi được đặt ở bên trái của máy tính xách tay, điều này làm cho bên này khá ấm ngay cả khi bạn không chơi game.

Asus_R510J_ports_ndtv.jpg
Máy tính xách tay được đặt trên bốn chân cao su cung cấp độ bám rộng cho hầu hết các bề mặt. Có lỗ thông hơi ở phía dưới và Asus đã cung cấp một bảng điều khiển có thể được tháo ra để truy cập các mô-đun RAM.

R510J không nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào về thiết kế và xây dựng, điều đó sẽ chứng minh vị trí của nó là một máy tính xách tay chơi game và nó có cảm giác giống như một máy tính xách tay dòng R chính thống với đề can hấp dẫn. Các loại nhựa được sử dụng cho khung xe cũng không cảm thấy đặc biệt cao cấp. Màn hình cũng có quá nhiều uốn cong và nắp không cung cấp nhiều về mặt bảo vệ vì các pixel dễ bị biến dạng nếu bạn nhấn nắp.

Thông số kỹ thuật và phần mềm
Asus đã sử dụng nền tảng Haswell cũ hơn một chút nhưng vẫn rất mạnh mẽ cho R510J. Trong cốt lõi của nó là bộ xử lý lõi tứ Intel Core i7-4720HQ, chạy ở tốc độ 2,6 GHz và khả năng tăng tốc lên tới 3,6 GHz. Có sự kết hợp giữa mô-đun bộ nhớ có thể thay thế Samsung 4GB DDR3 và một chip bộ nhớ 4GB khác được hàn trên bo mạch chủ, mang lại cho bạn tổng cộng 8GB RAM ở chế độ hai kênh. Đồ họa được xử lý bởi Nvidia GeForce GTX 950M với bộ nhớ DDR3 3 GB, cũng hỗ trợ Optimus để bạn có thể xen kẽ giữa thẻ rời và đồ họa HD 4600, tùy thuộc vào ứng dụng đang chạy.

Nguồn: https://bit.ly/2DhTFuG

Tìm kiếm tương tự