1vnđ

Truyện ngắn khi cô ấy khóc hay

29/6/2021 – 144 Lượt xem

Khi cô ấy khóc.

Người phụ nữ mạnh mẽ ấy đã bao lần lén lau nước mắt trong những ngày cuộc đời nổi gió? Tôi không nhớ. Tôi chẳng thể đếm được nước mắt mẹ đã rơi bao lần kể từ ngày bố quay lưng lại với mẹ con tôi. truyen kiem hiep

Có những đêm tôi vờ ngủ say để biết được mẹ ôm tôi chặt thế nào, để biết mẹ đã cắn rách môi để nén bao tiếng khóc nhọc nhằn dằn vặt trôi ra từ tim, để biết mẹ của tôi cũng chỉ là một người phụ nữ yếu đuối tới nao lòng...

Bố buông tay mẹ con tôi từ ngày tôi chưa bước chân vào trường tiểu học. Nhận thức của tôi lúc ấy chỉ dừng lại ở việc bố mẹ sẽ không còn sống chung với nhau nữa. Rồi "người lớn" cũng nói với nhau về việc tôi sẽ sống với mẹ hay với bố. Một con bé bốn tuổi nó chỉ đơn thuần nghĩ rằng, mẹ quan trọng hơn rất nhiều. Nó úp mặt vào gối, quay vào góc tường khóc nấc lên vì "người lớn" nói mẹ chẳng giành được quyền nuôi con từ bố đâu. truyen teen hay

Người ta hỏi tôi rằng tôi yêu bố hơn hay yêu mẹ hơn? Đứa trẻ bốn tuổi bị "người lớn" bắt chọn giữa bố và mẹ. Tôi có được chọn không? Nếu được, tôi chọn cả hai có được không?

Cả bố và mẹ đều yêu tôi, tôi biết, nhưng có lẽ từ lúc biết nhớ tôi đã chỉ có thể nhớ nổi mùi hương ấm áp của mẹ. Tôi không nói được tôi yêu ai nhiều hơn nhưng tôi nói được tôi cần ai hơn.

...

Mẹ của tôi.

Mẹ của tôi vẫn còn trẻ lắm dù con gái mẹ cũng sắp hai mốt tuổi rồi. Người mẹ trẻ mười bảy năm qua cứ một mình dùng đôi vai gầy tới xót xa ấy che chắn cuộc đời cho tôi. Mẹ dám vứt bỏ tất cả những gì quan trọng trong đời mình để giữ lại cho con gái mẹ niềm vui từ tận trong đáy mắt.

Mẹ có đánh mắng con gái mẹ bao giờ không? Có chứ. Mẹ đánh nhiều và mẹ cũng khóc nhiều, mẹ mắng xong mẹ lại xin lỗi. Có bao giờ mẹ nỡ làm con gái mẹ buồn lâu?

Ai cũng nói mẹ giỏi, mẹ mạnh mẽ nhưng tôi biết mẹ của tôi cũng đơn thuần chỉ là một người phụ nữa chứ không phải một anh hùng.

Mẹ cũng biết buồn, cũng biết đau những lần cuộc đời xô mẹ ngã. Mẹ cắn răng chịu đau đứng dậy vì con gái mẹ cần mẹ mạnh mẽ.

Mẹ không nói nhưng tôi biết, ngày bố quay đi, chính những người thân thiết nhất đã từ chối mẹ. Mẹ ôm con lầm lũi trong một góc tối, cố gắng quay lưng lại với bên ngoài, với những tiếng trách móc, dè bỉu của xã hội và của chính họ hàng. Mẹ vẫn còn quá trẻ, mẹ lấy đâu ra sức mạnh mà ôm chặt lấy tôi để đứng vững như thế? Mẹ từng tự sát!

Tôi không biết câu chuyện ấy diễn ra từ lúc nào. Tôi chỉ nhớ trang nhật ký đã ố vàng của mẹ mà tôi đã đọc từ rất lâu. Mẹ nói điều ngu ngốc cuộc đời mẹ là đã từng ước lúc ấy đủ can đảm để cắm lưỡi dao xuống sâu hơn, đủ can đảm để mặc con gái mẹ một mình trơ trọi, hoặc, mẹ đủ can đảm để đưa tôi theo cùng. Nhưng mẹ lại không đủ can đảm đến thế, mẹ chỉ đủ mạnh mẽ để sống tiếp, để tiếp tục ôm tôi vượt qua mọi rào cản trong cuộc đời.

Tôi tạ ơn vì mẹ đã không bỏ rơi con gái mẹ và cũng không bỏ rơi chính mình vào giây phút mẹ yếu lòng nhất.

Tôi cũng tạ ơn những người đã chỉ đứng nhìn mẹ ngã, khẽ thả bàn tay yếu ớt của mẹ ra để mẹ ngã sâu hơn. Nhờ có họ, tôi mới có mẹ của ngày hôm nay. truyện tiên hiệp hay

...

Khi mẹ khóc.

Mẹ của tôi cũng chỉ là một người phụ nữ trẻ, những thứ mẹ phải lo cho cuộc sống nhân lên làm hai khi mẹ còn có một đứa con gái bên cạnh. Tôi biết mẹ tủi thân khi phải tự làm những công việc vốn dĩ của những người đàn ông. Tôi biết mẹ sợ hãi những buổi tối có động bên ngoài nhà, mẹ ôm chặt lấy tôi lo lắng tới mức không dám thở. Tôi biết mẹ buồn cái cuộc đời này lắm...

Khi mẹ khóc, mẹ cắn chặt đôi môi nén lại nức nở như muốn vỡ tung lồng ngực.

Khi mẹ khóc, mẹ ôm chặt đứa con gái ngủ say như muốn tìm thêm hơi ấm.

Khi mẹ khóc, nước mắt mẹ lăn tràn ướt gối trong lặng câm.

Khi mẹ khóc, con đau lắm.

Nhớ con, mẹ ngửa mặt lên nhìn trời để nước mắt không rơi xuống gò má cao gầy ấy. Nhớ con, mẹ gọi điện cả ngày chỉ để nói: "Mẹ nhớ Nu lắm..."

Cuộc đời này đã bao lần buông tay mẹ như thế? Đã bao lần làm mẹ đau đến thế?

Và con cũng đã bao lần làm mẹ muốn khóc? Đã bao lần làm mẹ mệt mỏi đến thế?

...

Tôi nói mẹ hãy đi thêm bước nữa, khi tôi xa mẹ sẽ có người ở bên để mẹ chăm sóc và để bảo vệ mẹ. Người tìm đến bên mẹ không ít nhưng mẹ không tiến tới. Mẹ muốn tìm một người có thể thực sự chấp nhận mẹ và con. Mẹ cứ chờ mãi như thế cho tới tận bây giờ. Mười bảy năm, mẹ chờ một người đàn ông bao dung nào đó đã mười bảy năm.

Mẹ của tôi, chỉ chờ yêu thương.

...

Con gái.

Đứa con gái lớn lên trong vòng tay của một người mẹ đa cảm nó cũng sẽ đa cảm. Nó biết thương nhiều và cần được thương rất nhiều.

Nhiều lúc tự bản thân nó cũng thấy phiền phức với chính mình, sao mà cứ mơ mộng và mềm yếu thế? Nó thích trò ôm những tâm tư vào lòng một mình, thương ai chẳng nói, ôm vào lòng và giữ cho riêng mình vậy thôi.

...

Mẹ nói: Cuộc đời này chẳng nuông chiều con giống mẹ đâu. truyện xuyên không hay

Tôi nhận được nhiều thứ từ cuộc đời này hơn những gì mẹ dạy tôi. Cái xã hội bây giờ nó hờ hững với nhau lắm. Hờ hững những thương yêu, đánh trôi tuột cái gọi là tình người, xã hội bây giờ ấy mà, nó coi trọng nhau bằng sự soi mói, xỉa xói, chọc ngoáy vào nỗi đau của nhau. Có lẽ phải hiếm hoi lắm, giữa cuộc đời ồn ào này tôi mới chạm tới được vài bàn tay thật sự muốn đưa ra vì tôi – một cách chân thành nhất.

Có những mối quan hệ chẳng cần trao nhau nhiều thiết tha tới vậy nhưng tôi luôn tự nhủ, có lẽ khi tôi thiết tha người ta hơn một chút, người ta cũng sẽ tha thiết lại với tôi đúng không?

Tôi thường vô tình đánh rơi nhiều thứ quan trọng trong cuộc đời mình để mơ tưởng về những điều đẹp đẽ hơn

Mẹ dạy: Là con gái, đừng để trái tim lạc lối vì niềm thương nửa vời.

Một cô gái có thể khóc nếu tâm tư bị đánh động quá nhiều. Là con gái, cái sự suy nghĩ vẩn vơ chất chứa nhiều hơn một cậu trai cùng tuổi. Có vẻ đa số các cô gái bây giờ sống trong cái gọi là nỗi buồn và nỗi cô đơn tự tạo. Có những nỗi buồn không tên có thể đánh úp họ bất cứ lúc nào. Có những nỗi cô đơn đôi khi chỉ vì trót thương một người quá nhiều mà thôi.

Nó thương cậu ấy. Thương mà chẳng nói, cái thương ngọt nhạt đầu môi mấp máy nhưng in hằn sâu hoắm trong tim. Cậu ấy chẳng biết, cậu ấy chẳng để tâm, mặc cho cái đầu ngây ngốc khổ sở đến mệt mỏi giấu giếm hình bóng cậu vào sâu tít cuối đường tim yêu.

...

Chắc vì cô ấy chỉ mải yêu thương.

Đôi khi tôi nghĩ mình thiệt thòi trong một mối quan hệ, chắc vì tôi chỉ mải yêu thương, lo cho mà không lo nhận.

Đôi khi tôi nghĩ mình giống mẹ nhiều quá, cứ vội nhận phần thiệt về mình đã, để người mình thương nhận phần hơn.

Mẹ gặp chú từ bao giờ tôi chẳng nhớ, đến với chú như nào tôi cũng chẳng hay. Nhưng tôi biết chú đã bước vào cuộc đời mẹ và tôi nhanh lắm, chẳng mấy chốc chú giống như một thành viên trong gia đình vốn chỉ có hai mẹ con và vài chú chó nhỏ của tôi.

Từ ngày chú bước chân vào căn nhà này, mọi thứ như được thỏa hiệp với an yên, cuộc sống của mẹ thôi bấp bênh những cô đơn, những tủi thân, những ngày quanh quất chỉ có một mình. Mẹ cười nhiều hơn, vết chân chim nơi khóe mắt buồn như ngày một mờ nhạt. Tôi biết mẹ vui, vì chú là người tốt, chú biết lo cho cái gia đình "hờ" này, chú biết cách coi mẹ như một người phụ nữ cần được yêu, biết coi tôi như một cô con gái cần được nuông chiều.

Tôi hy vọng một thì mẹ hy vọng mười. Mẹ hy vọng vào một tương lai sáng hơn của hiện tại. Mẹ hy vọng vào một cuộc sống tròn đầy hơn. Cái tròn đầy ấy là con nắng ấm nhảy nhót trên sân mỗi chiều chú trở về, là bữa cơm ngọt đượm tình yêu, là giấc ngủ êm không còn những giọt nước mắt cô đơn của mẹ.

Là hạnh phúc tới mơ hồ.

...

Có những lúc tuột tay.

Chú và mẹ cãi nhau. Tôi nghe tin đó khi đang ở xa. Chú cãi nhau với mẹ? Chẳng phải chú nâng niu mẹ lắm hay sao? Chẳng phải với chú, mẹ là người cần được trân trọng nhất hay sao? Trận cãi nhau ồn ào tới mức mẹ gần như sụp đổ. Mẹ nói mẹ thất vọng, mẹ nói mẹ buồn, mẹ nói mẹ hình như đã đặt trái tim sai hướng. Một đứa con gái xốc nổi như tôi sẵn sàng xù lông lên để ra vẻ gớm ghê với bất kì ai chạm tới điều thiêng liêng nhất cuộc đời mình – là mẹ.

...

Cái mồm nó ghê gớm, cái tâm nó không độc nhưng cái lời nó nói thật tàn nhẫn, thật làm buốt tim. Nó nguyền rủa người đàn ông ấy, nó đay nghiến cái thứ đang xé rách tim mẹ, nó chửi, nó gào, nó thét lên những tiếng chói tai, nó phát điên lên được với cái hạnh phúc mơ màng tưởng chừng đã có hóa ra chỉ là một bức tranh với những nét than chì vẽ vội nhạt nhòa.

Cuộc sống không chú là những ngày câm lặng. Tôi chẳng dám nhắc tới tên người đàn ông ấy trước mặt mẹ, chẳng dám chạm vào nỗi cô đơn của mẹ dẫu cho tôi biết trái tim mẹ cũng đang cần xoa dịu những đau thương. Người đàn ông ấy như biến mất trong cuộc sống của tôi và mẹ chỉ trong thời gian rất ngắn. Tôi nhớ người ấy từng nói sẽ yêu mẹ tới cuối cuộc đời... Những câu hứa, những từ ngữ ám chỉ tương lai nó vốn dĩ chỉ là thứ làm ngọt tim lúc cảm xúc dâng trào, lúc chính bản thân mình cũng không hề hay biết nó đã trở thành một cái gạch chân ghi nhớ trong tim người được hứa.

Ngã tư đường.

Đơn giản chỉ là cái ngã tư vành đai ba lúc mười một giớ đêm vẫn sáng đèn mà tôi đứng đó. Có đến hơn một lần hơi cay chạy xộc trong khoang mũi làm nước mắt chỉ chực trào ra nhưng lại vội vàng nuốt vào.

Tôi từng viết nhiều về nỗi đau của người khác, của những người tôi quen hay của những người tôi tự tưởng tượng ra. Nào thì đau đến xé tim, đến quằn quại, đến dằn vặt, đến chết. Nhưng tôi chẳng ngờ cũng có ngày phải ngồi đây mà viết về nỗi đau của chính mình. Nó không máu me, không ghê gớm nhưng nó cứ âm ỉ, đau mà chẳng được nói. Nói cho ai? Ai nghe? Ai hiểu?

Đứng cuối tuổi hai mươi, lần đầu tôi biết những lời mình nói ra sẽ làm chết tim người khác tới mức nào. Những câu nguyền rủa, những lời đay nghiến tôi nói với chú lúc ấy, giờ đây quay lại giết chết chính tôi.

Chú bị ung thư phổi, căn bệnh di căn lên não rồi. Chẳng kịp nhận ra, chẳng kịp chuẩn bị, chỉ còn kịp bàng hoàng nghe tin từ người nhà của chú.

Chú cố gắng biết bao mới có thể tuyệt tình với mẹ. Chú đã nén lòng bao nhiêu lần để nỗi nhớ mẹ không khiến chú chạy đến nói hai từ "Xin lỗi"? Và tôi, đã làm chú tuyệt vọng tới mức nào?

Không dám biện minh rằng mình không biết không có tội.

Không dám khóc trước mặt mẹ.

Không dám cầm bàn tay run rẩy gầy gò của chú.

Nhưng cũng chẳng dám yếu lòng.

...

Mẹ đã đau, mẹ cũng đã khóc. Nhưng mẹ là người phụ nữ nhiều lòng thương hơn lòng thù hận. Mẹ ở bên chú, tận tụy như chưa từng có những vết nứt trong tim. Chú chẳng nhận ra ai nữa nhưng bàn tay luôn kiếm tìm bàn tay mẹ, cố hết sức nắm chặt lấy, mười ngón tay đan lại với nhau. Chú sợ mình nhắm mắt vào mẹ sẽ đi mất, lại luốn cuống vụng về cầm chặt tay, lúc ngủ say cũng nhớ đừng buông lỏng, đừng để mẹ đi mất, đừng để mẹ rời xa.

Chú vẫn đang cố gắng làm như lời đã hứa: Sẽ yêu thương mẹ tới cuối đời.

...

Con gái mẹ biết cười.

Con gái mẹ cũng yêu thương nhiều hơn ghét bỏ. Con gái mẹ yếu đuối nhưng biết tìm cách vượt qua. Con gái mẹ chẳng muốn thấy mẹ buồn, chẳng muốn thấy những giọt nước mắt lăn ra vì con thêm một lần nào nữa.

Mẹ lo cho người mẹ thương, mẹ lo cho con mẹ chẳng đủ mạnh mẽ. Cuộc đời mẹ đã chẳng ấm êm, chỉ lo cuộc đời con cũng chẳng yên ả.

Cuộc đời này sẽ chẳng tha cho một ai cả, nó sẽ dìm từng người một xuống cái đáy của xã hội rồi vui sướng nhìn họ quằn quại tìm đường ngoi lên.

Con chẳng thể nói nếu cuộc đời khốn nạn với con, con sẽ khốn nạn lại với nó. Con gái mẹ không đành hanh tới mức ấy. Nhưng, nếu nó tàn nhẫn với con, con cũng sẽ tìm được cách mà sinh tồn – thật tử tế. Sẽ giống như mẹ mười bảy năm qua và tới mãi sau này luôn vì con mà tìm cách đứng lên, vì con mà yêu thương cuộc đời này nhiều hơn thay vì căm hận nó.

Mẹ à, con chẳng thể ôm hết vào tay những yêu thương con muốn giữ, con chẳng thể níu lấy những người muốn bỏ con mà đi hay chẳng thể có được những người không muốn đi vào cuộc đời con. Nhưng sẽ chẳng bao giờ con hết yêu thương, dù không tài giỏi nhưng con tự hào rằng mình còn có một trái tim.

Rồi mẹ sẽ thấy con mẹ biết cười. Những giọt nước mắt con sẽ giữ chặt nơi đáy mắt để mẹ thấy khóe miệng con biết cười, chỉ cần, ở phía sau, sẽ vĩnh viễn có một người đứng đó, đưa tay về phía con, chờ đợi, mỉm cười và nói:

"Quay về thôi, muộn lắm rồi, con gái!"

Tìm kiếm tương tự

Tin đăng tương tự
Thiết kế poster chuyên nghiệp, thiết kế áp phích quảng cáo giá rẻ, in poster giá rẻ

Thiết kế poster chuyên nghiệp, thiết kế áp phích quảng cáo giá rẻ, in poster giá rẻ

Hà NộiTất cả danh mụcThời trang - Phụ kiện

8/6/2019 1145 Lượt xem

418 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

Đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2 ; Cáp HDMI ; Anten trong nhà

Đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2 ; Cáp HDMI ; Anten trong nhà

Hà NamĐồ gia dụngTivi, phụ kiện Tivi

540.000vnđ

19/6/2021 1068 Lượt xem

Toàn quốc

Cho thuê trang phục truyền thống các nước, may bán trang phục kimono, hanbok, tây ban nha,sườn xám

Cho thuê trang phục truyền thống các nước, may bán trang phục kimono, hanbok, tây ban nha,sườn xám

Sài GònTất cả danh mụcThời trang - Phụ kiện

9/7/2021 1046 Lượt xem

199/20 ĐẶNG VĂN BI - P.TRƯỜNG THỌ - Q.THỦ ĐỨC TPHCM

CHO THUÊ TRANG PHỤC CỔ TRANG, DÂN TỘC, HÓA TRANG, MASCOT, TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC,

CHO THUÊ TRANG PHỤC CỔ TRANG, DÂN TỘC, HÓA TRANG, MASCOT, TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC,

Sài GònThời trang - Phụ kiệnCho thuê trang phục

150vnđ

16/7/2021 1029 Lượt xem

số 4 PHạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Q1

Thiết kế ấn phẩm truyền thông, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm giá rẻ.

Thiết kế ấn phẩm truyền thông, ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm giá rẻ.

Hà NộiDịch vụ - Sự kiệnCác dịch vụ khác

16/9/2021 849 Lượt xem

418 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

Bia BECK'S chai truyền thống bia Đức

Bia BECK'S chai truyền thống bia Đức

Sài GònDanh mục khácDịch vụ trực tuyến

290.000vnđ

6/4/2020 812 Lượt xem

33/3G Trung Chánh Hóc Môn

Thuốc gia truyền cho người Viêm Xoang hiệu ĐÔNG Á lương y Huỳnh Sum 0938655399

Thuốc gia truyền cho người Viêm Xoang hiệu ĐÔNG Á lương y Huỳnh Sum 0938655399

Sài GònTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

350.000vnđ

8/11/2021 787 Lượt xem

Thuốc trị mụn gia truyền - Hana Shop

Thuốc trị mụn gia truyền - Hana Shop

Hải PhòngTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpMỹ phẩm

100.000vnđ

27/6/2021 770 Lượt xem

GIAO HÀNG và thanh toán tận nơi trên toàn quốc

Cho thuê áo váy tứ thân truyền thống quận Tân Phú

Cho thuê áo váy tứ thân truyền thống quận Tân Phú

Sài GònThời trang - Phụ kiệnCho thuê trang phục

11/7/2021 715 Lượt xem

25/40 Sơn Kỳ, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Áo dài truyền thống ,cách tân nữ đẹp giá rẻ tại THÁI NAM VIỆT

Áo dài truyền thống ,cách tân nữ đẹp giá rẻ tại THÁI NAM VIỆT

Sài GònTất cả danh mụcThời trang - Phụ kiện

4/7/2021 712 Lượt xem

25/40 Sơn Kỳ, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

chuyên may bán trang phục biểu diễn, trang phục truyền thống các nước giá rẻ tại thủ đức 0909640789

chuyên may bán trang phục biểu diễn, trang phục truyền thống các nước giá rẻ tại thủ đức 0909640789

Sài GònThời trang - Phụ kiệnTrang phục khác

20/6/2021 671 Lượt xem

199/20 ĐẶNG VĂN BI - P.TRƯỜNG THỌ - Q.THỦ ĐỨC TPHCM

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, in ấn giá rẻ tại Hà Nội

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, in ấn giá rẻ tại Hà Nội

Hà NộiDịch vụ - Sự kiệnCác dịch vụ khác

8/6/2019 656 Lượt xem

418 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại lý Koso tại Việt Nam

Đại lý Koso tại Việt Nam

Thiết bị công nghiệpThiết bị, vật tư khác

30/3/2021 649 Lượt xem

Số 21/17G Đường số 11, Phường 11, Gò Vấp. HCM

Bán và cho thuê trang phục truyền thống các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản

Bán và cho thuê trang phục truyền thống các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản

Thời trang - Phụ kiệnTrang phục nữ

10.000vnđ

13/11/2021 618 Lượt xem

199/20 đường đường đặng văn bi phường trường thọ quận thủ đức

Thuốc trị mụn ACNE - gia truyền - Hana Shop

Thuốc trị mụn ACNE - gia truyền - Hana Shop

Trang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpMỹ phẩm

100.000VNĐ

22/11/2015 613 Lượt xem

Nha Trang

Công ty cổ phần HAVICO cần tuyển gấp 20 công nhân sản xuất  bánh kẹo theo dây truyền (lương cao)

Công ty cổ phần HAVICO cần tuyển gấp 20 công nhân sản xuất bánh kẹo theo dây truyền (lương cao)

Hà NộiViệc làm - Hợp tác - Đầu tưLao động phổ thông

3/7/2021 605 Lượt xem

hà nội

CHUYÊN CUNG CẤP VÀ CHO THUÊ TRANG PHỤC BIỂU DIỄN (TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC, EVENT, CỔ ĐỘNG)

CHUYÊN CUNG CẤP VÀ CHO THUÊ TRANG PHỤC BIỂU DIỄN (TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC, EVENT, CỔ ĐỘNG)

Sài GònThời trang - Phụ kiệnCho thuê trang phục

80vnđ

1/7/2021 603 Lượt xem

Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, ( Bên trong NVH Thanh Niên )

cho thuê trang phục vảy nhảy hiện đại,trang phục truyền thống nước ngoài,bán trang phục hanbok,kimon

cho thuê trang phục vảy nhảy hiện đại,trang phục truyền thống nước ngoài,bán trang phục hanbok,kimon

Sài GònThời trang - Phụ kiệnTrang phục khác

20/6/2021 594 Lượt xem

199/20 ĐẶNG VĂN BI - P.TRƯỜNG THỌ - Q.THỦ ĐỨC TPHCM

Ruy băng dùng cho máy in mã vạch wax resin - ruy băng truyền nhiệt Wax resin

Ruy băng dùng cho máy in mã vạch wax resin - ruy băng truyền nhiệt Wax resin

Thiết bị văn phòngCác thiết bị văn phòng khác

120.000VNĐ

7/6/2021 594 Lượt xem

129/17/1 Hoàng văn Thụ, P08, Phú nhuận, HCM

Thiết kế chuyên nghiệp, in ấn giá rẻ 0965.822.586

Thiết kế chuyên nghiệp, in ấn giá rẻ 0965.822.586

Hà NộiTất cả danh mụcThời trang - Phụ kiện

13/5/2021 592 Lượt xem

418 Bạch Mai, Hai Bà Trưng

xem 250 kênh truyền hính HD miễn phí , với android tivi box

xem 250 kênh truyền hính HD miễn phí , với android tivi box

Hải PhòngThiết bị giải trí - Kỹ thuật sốThiết bị kỹ thuật số khác

2.000.000vnđ

14/8/2015 574 Lượt xem

681 nguyễn văn linh-vĩnh niệm-lê chân-HP

HOT Cần tuyển đại lý, nhà phân phối Toàn quốc Thuốc gia truyền đặc trị Viêm Xoang hiệu Đông Á.

HOT Cần tuyển đại lý, nhà phân phối Toàn quốc Thuốc gia truyền đặc trị Viêm Xoang hiệu Đông Á.

Sài GònTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

350.000vnđ

17/11/2021 532 Lượt xem

Đại lý Festo tại Việt Nam

Đại lý Festo tại Việt Nam

Thiết bị công nghiệpThiết bị, vật tư khác

19/8/2020 525 Lượt xem

Số 21/17G, Đường số 11, Phường 11, Gò Vấp, TP.HCM

Nhận dạy Nhảy Hiện đại,múa truyền thống… cho Học sinh,Sinh viên,Nhân viên công ty.

Nhận dạy Nhảy Hiện đại,múa truyền thống… cho Học sinh,Sinh viên,Nhân viên công ty.

Sài GònDịch vụ - Sự kiệnCác dịch vụ khác

3.000.000vnđ

5/12/2015 515 Lượt xem

Camera hội nghị truyền hình giá rẻ toàn quốc

Camera hội nghị truyền hình giá rẻ toàn quốc

Điện thoại - TabletCác thiết bị thông minh khác

500.000vnđ

5/7/2021 500 Lượt xem

90 nguyễn thị thập, tân hưng, quận 7, thành phố hồ chí minh

94852B-24 - Cáp tín hiệu RS485, 4 lõi chuẩn 24AWG

94852B-24 - Cáp tín hiệu RS485, 4 lõi chuẩn 24AWG

Thiết bị công nghiệpThiết bị điện, nước

1vnđ

11/6/2021 488 Lượt xem

B16.02 Sunrise Cityview, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Đại lý phân phối động cơ , thiêt bị băng truyền tải hãng ROSSI tại Việt Nam

Đại lý phân phối động cơ , thiêt bị băng truyền tải hãng ROSSI tại Việt Nam

Sài GònThiết bị công nghiệpThiết bị sản xuất công nghiệp

2/8/2016 487 Lượt xem

[email protected]

BÀI THUỐC HAY GIA TRUYỀN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ - XOANG ĐÔNG Á

BÀI THUỐC HAY GIA TRUYỀN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ - XOANG ĐÔNG Á

Sài GònTất cả danh mụcTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹp

350.000vnđ

19/7/2021 484 Lượt xem

Công ty TNHH MTV Truyền thông Trí Lê tuyển CTV

Công ty TNHH MTV Truyền thông Trí Lê tuyển CTV

đà NẵngViệc làm - Hợp tác - Đầu tưViệc bán thời gian, freelancer

26/11/2015 481 Lượt xem

cho thuê Trang phục áo dài: Áo dài truyền thống,áo dài cách điệu,áo dài cách tân giá rẻ tại thủ đức

cho thuê Trang phục áo dài: Áo dài truyền thống,áo dài cách điệu,áo dài cách tân giá rẻ tại thủ đức

Sài GònThời trang - Phụ kiệnTrang phục khác

1/7/2021 457 Lượt xem

199/20 ĐẶNG VĂN BI - P.TRƯỜNG THỌ - Q.THỦ ĐỨC TPHCM

CHO THUÊ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC ASIAN ,TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG QUỐC TẾ , TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

CHO THUÊ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CÁC NƯỚC ASIAN ,TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG QUỐC TẾ , TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

Sài GònThời trang - Phụ kiệnCho thuê trang phục

18/7/2021 451 Lượt xem

Chi Nhánh Quận 1: Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P Bến Nghé, ( Bên trong NVH Thanh Niên )

THUỐC CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆU ĐÔNG Á, LƯONG Y HUỲNH SUM. LH 0932709171

THUỐC CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆU ĐÔNG Á, LƯONG Y HUỲNH SUM. LH 0932709171

Sài GònMẹ và béThức ăn, dinh dưỡng cho bé

350.000vnđ

12/5/2021 449 Lượt xem

Q2,Q7

truyền hình An Viên không dây

truyền hình An Viên không dây

Cần ThơThiết bị giải trí - Kỹ thuật sốGiải trí tại gia

1.500.000vnđ

6/7/2016 441 Lượt xem

14/15 P. Bình Thủy TP. Cần Thơ

bán trang phục biểu diễn: áo dài truyền thống, áo dài cách điệu giá rẻ tại thủ đức 0909640789

bán trang phục biểu diễn: áo dài truyền thống, áo dài cách điệu giá rẻ tại thủ đức 0909640789

Thời trang - Phụ kiệnTrang phục khác

24/6/2021 439 Lượt xem

199/20 ĐẶNG VĂN BI - P.TRƯỜNG THỌ - Q.THỦ ĐỨC TPHCM

Gia truyền cho người bị VIÊM XOANG hiệu ĐÔNG Á lương y HUỲNH Sum. Giá 350k/ hộp

Gia truyền cho người bị VIÊM XOANG hiệu ĐÔNG Á lương y HUỲNH Sum. Giá 350k/ hộp

Sài GònTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

350.000vnđ

17/11/2021 430 Lượt xem

Bán nhà phân lô khu học viện báo chí tuyên truyền nguyễn phong sắc cầu giấy

Bán nhà phân lô khu học viện báo chí tuyên truyền nguyễn phong sắc cầu giấy

Hà NộiBất động sảnBán nhà nguyên căn

4.000.000.000vnđ

10/6/2021 413 Lượt xem

đầu thu T2, đầu thu mặt đất

đầu thu T2, đầu thu mặt đất

Sài GònThiết bị giải trí - Kỹ thuật sốThiết bị kỹ thuật số khác

500.000vnđ

24/6/2021 399 Lượt xem

940, hà huy giáp, thạnh lộc, q12

Lika Rotary Actuator - Thiết Bị Truyền động quay Lika

Lika Rotary Actuator - Thiết Bị Truyền động quay Lika

Thiết bị công nghiệpThiết bị sản xuất công nghiệp

10.000vnđ

31/5/2021 399 Lượt xem

94 Phan Van Tri, Ward 10, Go Vap Dist., HCMC 70550, Viet Nam

Màn hình ESA, PLC, cáp truyền, hãng ESA Việt nam, Xuất xứ Italy

Màn hình ESA, PLC, cáp truyền, hãng ESA Việt nam, Xuất xứ Italy

Sài GònThiết bị công nghiệpThiết bị sản xuất công nghiệp

9/5/2021 399 Lượt xem

Áo dài truyền thống và nét đẹp của nữ sinh

Áo dài truyền thống và nét đẹp của nữ sinh

Hà NộiDịch vụ - Sự kiệnCác dịch vụ khác

11/9/2016 394 Lượt xem

Tuyển dụng: Nhân sự Lập kế hoạch tổ chức sự kiện & thiết kế

Tuyển dụng: Nhân sự Lập kế hoạch tổ chức sự kiện & thiết kế

Khánh HòaViệc làm - Hợp tác - Đầu tưHợp tác kinh doanh

1/2/2016 389 Lượt xem

15 Hoàng Hoa Thám

Lắp mạng Cáp quang và Truyền hình FPT khuyến mãi hấp dẫn ngay hôm nay

Lắp mạng Cáp quang và Truyền hình FPT khuyến mãi hấp dẫn ngay hôm nay

Hải PhòngDịch vụ - Sự kiệnDịch vụ tại gia

16/4/2021 387 Lượt xem

Cho thuê căn hộ tại Ngọc Khánh Plaza – Đối diện đài truyền hình 160m2, 3PN, giá 16 triệu/tháng

Cho thuê căn hộ tại Ngọc Khánh Plaza – Đối diện đài truyền hình 160m2, 3PN, giá 16 triệu/tháng

Hà NộiBất động sảnCho thuê chung cư

9/7/2021 382 Lượt xem

Đại lý phân phối TruTorp chính hãng tại Việt Nam

Đại lý phân phối TruTorp chính hãng tại Việt Nam

Sài GònTất cả danh mụcThiết bị công nghiệp

24/5/2021 374 Lượt xem

94 phan văn trị, phường 10, quận gò vấp, tp hcm

GSP Tech Co.,Ltd cung cấp sản phẩm, dịch vụ trình chiếu, camera, máy văn phòng, thiết bị tin học

GSP Tech Co.,Ltd cung cấp sản phẩm, dịch vụ trình chiếu, camera, máy văn phòng, thiết bị tin học

Sài GònViệc làm - Hợp tác - Đầu tưHợp tác kinh doanh

26/10/2021 373 Lượt xem

Chuyên bán buôn bán lẻ Đặc sản Cát Hải - Hải Phòng

Chuyên bán buôn bán lẻ Đặc sản Cát Hải - Hải Phòng

Hải PhòngDịch vụ - Sự kiệnDu lịch - Đại lý

1/12/2021 368 Lượt xem

hai phong

Chuyên bán thuốc gia truyền đặc trị VIÊM XOANG hiệu ĐÔNG Á. LH: 0938655399

Chuyên bán thuốc gia truyền đặc trị VIÊM XOANG hiệu ĐÔNG Á. LH: 0938655399

Tất cả danh mụcTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹp

350.000vnđ

8/10/2021 367 Lượt xem

Lắp Internet Cáp Quang (GPON) truyền hình FPT KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Lắp Internet Cáp Quang (GPON) truyền hình FPT KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Hải PhòngDịch vụ - Sự kiệnDịch vụ tại gia

13/4/2021 364 Lượt xem

Lắp Truyền hình cho KDC, Chung Cư Tại Cần Thơ

Lắp Truyền hình cho KDC, Chung Cư Tại Cần Thơ

Thiết bị giải trí - Kỹ thuật sốThiết bị kỹ thuật số khác

1.500.000vnđ

7/9/2015 363 Lượt xem

14/15 Lê Hồng Phong, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ

Nhận Đặt May Và Cho Thuê Bà Ba Tứ Thân, Trang Phục Truyền Thống Tân Phú

Nhận Đặt May Và Cho Thuê Bà Ba Tứ Thân, Trang Phục Truyền Thống Tân Phú

Sài GònThời trang - Phụ kiệnTrang phục nữ

21/10/2015 359 Lượt xem

25/40 sơn kì sơn kì tân phú

vinhdlp
MDkwNTAwMDExMQ==

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)

74 nguyen khuyen