Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là cấp độ thứ 2 của bệnh viêm lộ tuyến, mặc dù không ảnh hưởng ngay đến tính mạng nhưng nếu không điều trị đúng hướng sẽ hậu quả nặng đến chức năng sinh nở của chị em .

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là một trong các mức độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được nhận ra đúng thời điểm để điều trị tránh tình trạng bệnh lý chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể và thể lực sinh sản nói riêng.

Trong trường hợp bệnh chuyển đến giai đoạn này thì tổn thương bởi bệnh gây nên đã chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích cổ dạ con với mức độ nghiêm trọng hơn thời gian đầu, triệu trứng rõ ràng rệt hơn và khiến chị em cảm thấy đau rát khó chịu trong trường hợp "yêu".

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 thường là ra nhiều khí hư một cách bất thường với màu vàng hay vàng nhạt kèm theo mùi hôi,nhầy, đặc, ngứa rát ở âm đạo và đôi khi có máu tại khí hư, các người bị đau vùng chậu hay đau bụng dưới, dùng thiết bị soi dạ con sẽ gặp lộ tuyến bị đỏ và sần sùi.

Tìm hiểu thêm về : cổ tử cung lộ tuyến

 

Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 không được trị ngay, sẽ gây nên nhiều biến chứng xấu, như:

-Trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ trầm trọng hơn, thậm chí là mãn tính

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 không điều trị nhanh chóng hoặc điều trị không đúng liệu trình rất có khả năng khiến chứng bệnh tiến triển trầm trọng hơn sang cấp độ 3, tác hại đến đời sống và thể lực sinh đẻ .

– Gây các tai biến khác

Bệnh có khả năng lan truyền gây viêm nhiễm một số cơ quan khác, thậm chí nếu nhiễm trùng lan truyền sang vùng tam giác bàng quang còn có thể gây ra chứng tiểu gấp, tiểu rắt, tiểu buốt.

Xem thêm : cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Dẫn tới không có con nữ

Một số người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ khiến dịch tiết cổ tử cung dần dần gia tăng nên ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tinh trùng, làm giảm tỷ lệ sống của tinh trùng. Những điều này tác hại trực tiếp đến quá trình thụ thai và là nguồn gốc gây ra vô sinh cho nữ giới .

– Tái nhiễm, khó điều trị

Bởi vì đã chuyển sang thời gian bệnh trầm trọng hơn vì thế triệu chứng của bệnh rất dễ gây nên tái nhiễm gây khó khăn cho việc trị và khả năng biến tướng nhiều hơn.

Mặc dù chỉ là tổn thương lành tính nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2có thể đẩy nhanh quá trình phát triển của một số loại khuẩn của cổ dạ con như khuẩn chlamydia, virus lậu, virus HPV gây ra mụn rộp và những chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm có khả năng khó có con nữ. Viêm lộ tuyến đi kèm với viêm cổ dạ con trong thời gian dài sẽ khiến cổ tử cung to và dài hơn vì thế thường lầm tưởng là sa sinh dục. Do đó việc chữa bệnh là rất cấp thiết. Nếu bạn còn băn khoăn có thể gọi tới số 0436 272 888 để được các chuyên gia bệnh phụ khoa phụ nữ tư vấn rõ hơn.

 

Tìm kiếm tương tự