1. Bệnh Vảy nến thể mảng
Đây là thể quen thuộc nhất của Vẩy nến, dự tính lên đến 85% người mắc Vảy nến. Đặc điểm của bệnh là các mảng da dày, màu đỏ, có Vảy màu ánh bạc hoặc trắng & dễ bong ra.
Các mảng da mắc bệnh có đường kính từ 1 – 10cm tuy nhiên nhiều khi lớn hơn & bao phủ nhiều vùng da khác của cơ thể. Nếu người bị Vẩy nến tác động lên vùng da mắc bệnh, các dấu hiệu Vẩy nến có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
Phương pháp chữa bệnh Vẩy nến thể mảng
Thứ nhất, chuyên gia y tế sẽ đưa cho bạn sử dụng kem dưỡng ẩm để giữ da không bị quá khô hoặc kích ứng. Song song, bạn có thể dùng những loại kem dưỡng ẩm 0 cần kê toa hay các sản phẩm dưỡng ẩm dạng thuốc mỡ như:
Các loại kem dưỡng có chứa vitamin D nhằm giảm tỷ lệ tổn thương lan rộng.
Sử dụng những sản phẩm trợ giúp giảm viêm
sử dụng muối chiết xuất từ than đá, kem, dầu hoặc dầu gội
Trong 1 số trường hợp, bạn nên được chữa trị bằng liệu pháp ánh sáng (vùng da nhiễm bệnh sẽ tiếp xúc với các tia UVA và UVB).
Đôi khi để giảm viêm, chuyên gia sẽ sử dụng những cách chữa trị kết hợp như dùng thuốc uống theo toa, liệu pháp ánh sáng & sử dụng thuốc mỡ.
2. Bệnh Vảy nến thể giọt
Đây là loại bệnh phổ biến thứ 2, chiếm khoảng 10% số người bệnh Vẩy nến. Biểu hiện của bệnh là các đốm da màu đỏ nổi khắp cơ thể, nhất là nửa người phía trên, với đường kính từ 1 – 10mm. Bề mặt những đốm màu đỏ tươi, phủ Vẩy trắng đục, dễ bong tróc.
Các đốm da thường 0 dày như Vảy nến mảng nhưng Vảy nến thể giọt có thể bùng phát thành thể mảng nếu không được chữa trị đúng giải pháp. Bệnh Vảy nến thể giọt thường xuất hiện sau khi bạn chịu 1 lí do kích hoạt như căng thẳng, tổn thương da, viêm họng, bị trùng hoặc tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó …
Giải pháp chữa trị Vảy nến thể giọt
Việc tìm ra yếu tố gây bệnh và ngăn chặn, chữa bệnh triệt để những nguyên nhân này có thể giúp cải thiện vô cùng tốt bệnh . Nếu bị vi khuẩn là lí do gây ra vấn đề này, thì việc chữa trị bằng thuốc kháng sinh sẽ mang lại hiệu quả khả quan. Chuyên gia có thể kê đơn những loại kem, tích tụ liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cho bạn.

>>> Bệnh vảy phấn hồng có để lại sẹo không . Xem ngay tại link: https://yduocluanthanh.com/benh-vay-nen-phan-hong-co-de-lai-seo-khong/ 
3. Bệnh vảy nến mụn mủ
Bệnh Vẩy nến mụn mủ là 1 dạng nghiêm trọng và hiếm gặp của Vẩy nến. Bệnh có mụn có mủ trắng xuất hiện trên bề mặt da và để lại tổn thương màu đỏ. Bệnh ảnh hưởng đến những vùng da như bàn tay, bàn chân hay bao phủ khắp bề mặt da. Một số người bệnh nhiễm Vảy nến mụn mủ có thể xuất hiện dấu hiệu như sốt, ớn lạnh, mạch đập nhanh, yếu cơ, mất vị giác…
Bệnh Vẩy nến thể mủ có 3 dạng không giống nhau, bao gồm:
Bệnh Vảy nến Von Zumbusch Bệnh Vảy nến cấp tính
Bệnh Vảy nến mụn mủ lòng bàn chân, bàn tay
Bệnh Vẩy nến mủ Acropustulosis
Giải pháp chữa trị Vẩy nến thể mủ
Để việc chữa trị Vảy nến thể mủ đạt hiệu quả, chuyên gia sẽ căn cứ vào kích thước của khu vực da bị tác động. Vùng da nhỏ có thể được chữa trị bằng kem có chứa corticoid, thuốc không kê đơn hoặc có kê toa. Nếu bệnh tác động ở vùng da có diện rộng, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc uống và liệu pháp ánh sáng. Song song, việc xác định nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh và chữa bệnh triệt để nguyên nhân cũng có thể trợ giúp giảm tái phát. Nếu mắc Vẩy nến thể mủ toàn thân, bạn cần đến bệnh viện để được điều trị, bởi nếu tự chữa trị, các mụn nước có thể vỡ ra, gây nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng máu sẽ khá nguy hiểm.
4. Bệnh Vảy nến đảo ngược
Dấu hiệu nhận biết Vẩy nến đảo ngược là bệnh thường xuất hiện trong những nếp gấp da, ví dụ như dưới bầu vú, nách hoặc khu vực háng. Khi bị bệnh này, bạn sẽ thấy vùng da bị thương có màu đỏ, bề mặt da thường sáng bóng & mịn. Việc chà xát da hay mồ hôi ở vùng thương tổn có thể khiến bệnh nhân cực khó chịu. Hầu hết các người nhiễm Vảy nến đảo ngược này đều nhiễm một dạng Vẩy nến khác.
Cách chữa trị Vẩy nến thể ngịch
Việc chữa bệnh Vẩy nến đảo ngược giống như giải pháp chữa bệnh bệnh Vẩy nến thể mảng. Bạn có thể sử dụng các liệu pháp ánh sáng, kem bôi tại chỗ & thuốc uống. Chuyên gia kê toa cho bạn sử dụng 1 loại kem có tác dụng thấp hơn để tránh da bị mỏng đi. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng cho bạn dùng các loại thuốc làm giảm sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm men.
5. Bệnh viêm khớp Vẩy nến
Người bị bệnh viêm khớp Vẩy nến, những triệu chứng Vẩy nến tại da thường bùng phát trước dấu hiệu bệnh về khớp.
Vẩy nến là một bệnh tự miễn, có thể kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm những khớp và da. Bệnh có thể ảnh hưởng đến đa dạng khớp, gây cần bệnh viêm khớp Vảy nến.
Khoảng 30% người nhiễm bệnh Vảy nến bị viêm khớp gọi là viêm khớp Vảy nến. Bệnh gây đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người nhiễm.
Giải pháp điều trị viêm khớp Vảy nến
Hiện chưa có giải pháp chữa trị đặc hiệu cho bệnh viêm khớp Vảy nến. Việc chữa trị có thể bao gồm: dùng thuốc kháng viêm. Nhóm thuốc có thể trợ giúp giảm tỷ lệ sưng & đau do căn bệnh này.
Thuốc uống kê toa cũng có thể giúp giảm viêm. Thuốc theo đơn dùng trên chỗ để chữa bệnh viêm khớp Vảy nến. Phương pháp ánh sáng cũng có thể giúp giảm triệu chứng.
Thuốc chống bệnh thấp khớp cũng có thể được dùng để trợ giúp giảm viêm và tổn thương khớp
6. Bệnh Vảy nến móng chân, móng tay
Bệnh Vảy nến móng tay, móng chân không phải là dạng bệnh chính thức của bệnh Vẩy nến mà là 1 biểu hiện của bệnh Vảy nến. Bệnh Vảy nến móng chân, móng tay có thể gây ra:
Những vết lõm lấm tấm trên những móng tay
Bề mặt móng gồ ghề, có rãnh
Sắc tố móng bị thay đổi
Móng dễ bong tróc
Da dưới móng bị sần lên
Bề mặt móng xuất hiện những đốm có màu
Móng của người bệnh mắc bệnh này có thể rụng.
Cách chữa trị Vảy nến móng
Hiện nay, chưa có cách chữa bệnh triệt để cho bệnh Vẩy nến móng tuy nhiên 1 số phương pháp chữa bệnh có thể nâng cao sức khỏe và sự phát triển của móng. Cách điều trị căn bệnh này cũng giống với việc chữa trị bệnh Vảy nến mảng bám. Quá trình chữa bệnh có thể cực kỳ tốn thời gian vì cần đánh giá ảnh hưởng của cách chữa bệnh qua biểu hiện của phần móng mới mọc ra, trong khi móng mọc cực chậm. Những lựa chọn chữa bệnh bao gồm:
Quang trị liệu
Thuốc sử dụng đường uống như Methotrexate
Chế phẩm sinh học (tiêm hoặc truyền tĩnh mạch)
7. Bệnh Vảy nến da đầu
Đây là dạng bệnh quen thuộc trên những người mắc bệnh Vảy nến mảng bám. Đối với 1 số người, bệnh Vẩy nến da đầu có thể gây nên tình trạng rất nhiều gàu. Đối với các người khác, bệnh có thể gây ngứa, đau và cực kỳ dễ nhận thấy khi quan sát da đầu.
Trong 1 số trường hợp, việc da đầu nhiễm trầy xước quá mức là hậu quả của quá trình gãi, điều này khiến tóc nhiễm rụng và tăng khả năng nhiễm trùng. Tình trạng này kéo dài đôi khi cũng khiến người bệnh bị mặc cảm, căng thẳng.
Phương pháp chữa trị Vảy nến da
Phương pháp chữa trị ở chỗ thường được sử dụng cho bệnh Vẩy nến da đầu. Trong 1 – 2 tháng trước tiên, chuyên gia có thể đòi hỏi bạn điều trị bằng các giải pháp chuyên sâu cộng với việc thăm khám liên tục. Những chọn chữa bệnh bao gồm:
Sản phẩm dưới dạng dầu gội đầu
Kem chứa steroid
Chế phẩm muối coal-tar
Ứng dụng tại chỗ của vitamin D
Bên cạnh đó, liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cũng có thể được khuyến cáo tùy thuộc vào sự đáp ứng với chữa trị.
Ngày nay, các phương pháp dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe được khách hàng chọn lựa nhiều. Trong đó, bộ đôi sản phẩm của Y dược Luân Thành được khách hàng đặt sự tin tưởng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Các sản phẩm này được bộ & sở y tế cấp phép và được các bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, các bạn có thể yên tâm dùng.

Tin đăng tương tự
Nghiên cứu chi tiết về bệnh á sừng, tác nhân & các phương pháp điều trị

Nghiên cứu chi tiết về bệnh á sừng, tác nhân & các phương pháp điều trị

Hà NộiTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

3/1/2022 20 Lượt xem

Bệnh Vẩy nến thể mảng, lí do và dấu hiệu

Bệnh Vẩy nến thể mảng, lí do và dấu hiệu

Mẹ và béDịch vụ chăm sóc mẹ và bé

19/6/2021 10 Lượt xem

Hà Nội

Những kiến thức, nguyên nhân về bệnh vẩy nến

Những kiến thức, nguyên nhân về bệnh vẩy nến

Trang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpMỹ phẩm

1/7/2021 7 Lượt xem

Hà Nội

3 dạng bệnh trên da phổ biến & không dễ điều trị triệt để nhất

3 dạng bệnh trên da phổ biến & không dễ điều trị triệt để nhất

Tất cả danh mụcTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹp

19/6/2021 7 Lượt xem

Hà Nội, Cần bán

Các sản phẩm từ thiên nhiên của Y dược Luân Thành

Các sản phẩm từ thiên nhiên của Y dược Luân Thành

Dịch vụ - Sự kiệnThể hình - Giảm cân - Làm đẹp

8/5/2021 7 Lượt xem

Viet Nam

Vảy nến và các điều bạn nên biết về chúng

Vảy nến và các điều bạn nên biết về chúng

Trang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

17/4/2021 4 Lượt xem

Bệnh vẩy nến là gì? tác nhân & dấu hiệu của bệnh

Bệnh vẩy nến là gì? tác nhân & dấu hiệu của bệnh

Trang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

5/3/2020 4 Lượt xem

Tổng quan về bệnh Vảy nến móng tay, tác nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Tổng quan về bệnh Vảy nến móng tay, tác nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Mẹ và béDịch vụ chăm sóc mẹ và bé

20/4/2020 3 Lượt xem

Viet Nam

Nghiên cứu về ba căn bệnh về da thường thấy và mất thời gian chữa trị dài

Nghiên cứu về ba căn bệnh về da thường thấy và mất thời gian chữa trị dài

Trang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpMỹ phẩm

10/3/2020 3 Lượt xem

Hà Nội

Kiến thức cơ bản về bệnh Vảy nến mà bạn nên quan tâm

Kiến thức cơ bản về bệnh Vảy nến mà bạn nên quan tâm

Trang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹpDịch vụ làm đẹp, sức khỏe

26/3/2020 2 Lượt xem

Viet Nam

Bệnh Vẩy nến là gì? nguyên nhân, dấu hiệu và các dạng của bệnh

Bệnh Vẩy nến là gì? nguyên nhân, dấu hiệu và các dạng của bệnh

Tất cả danh mụcTrang sức - Mỹ phẩm - Làm đẹp

19/3/2020 1 Lượt xem

Hà Nội, Cần bán