[ 240.000vnđ ]

Giấc ngủ của trẻ em: 20 câu hỏi thường gặp

2/5/2019 – 64 Lượt xem

Những điểm chính

 • Những thói quen tốt như thói quen đi ngủ và tập thể dục đầy đủ trong ngày có thể giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • Thói quen ngủ của trẻ em như ngáy, sợ hãi ban đêm và nghiến răng thường vô hại, nhưng hãy gặp bác sĩ gia đình nếu bạn quan tâm.
 • Chiến lược hành vi có thể giúp đỡ với một số vấn đề về giấc ngủ, như ra khỏi giường rất nhiều.
 • Bạn có thể thường xuyên xử lý các khó khăn khi ngủ bằng cách thiết lập thói quen đi ngủ tích cực và sử dụng các mẹo của chúng tôi để giúp trẻ ngủ ngon hơn . Nhưng bạn nên gặp bác sĩ nếu bạn lo lắng rằng các vấn đề về giấc ngủ đang ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hoặc các mối quan hệ của con bạn. Bạn cũng nên gặp bác sĩ gia đình nếu bạn lo lắng rằng con bạn có tình trạng y tế hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Ba tuổi của tôi co giật khi cô ấy ngủ thiếp đi. Điều này có bình thường không?

Vâng. Những cơn co giật này có lẽ là 'bắt đầu giấc ngủ' - những cú giật nhanh tay và chân xảy ra khi con bạn ngủ thiếp đi. Có tới 70% trẻ em và người lớn bắt đầu ngủ. Mệt mỏi, căng thẳng hoặc thiếu ngủ có thể làm cho chúng tồi tệ hơn, vì vậy có thể đáng để kiểm tra thói quen ngủ của con bạn. Nếu các cú giật là lặp đi lặp lại thay vì chỉ một hoặc hai chuyển động nhanh, hoặc nếu chúng xảy ra suốt đêm, bạn nên kiểm tra với bác sĩ gia đình.

Có phải là bình thường khi tôi phải đánh thức đứa trẻ tám tuổi của mình đi học?

Điều đó có thể là bình thường, nhưng hầu hết trẻ em ở độ tuổi tiểu học tự thức dậy vào buổi sáng nếu chúng ngủ đủ giấc vào ban đêm. Kiểm tra thói quen ngủ của con bạn để xem bé có ngủ đủ giấc cho trẻ ở tuổi đi học không . Và luôn luôn gặp GP của bạn nếu bạn quan tâm.

Con tôi ngáy và thở hổn hển vào ban đêm. Tôi có nên lo lắng không?

Ngáy có thể do cảm lạnh hoặc mũi bị chặn. Nó thường sẽ tự thoát ra khi cái lạnh đã biến mất.

Nếu ngáy không biến mất và xảy ra hầu hết các đêm, ngay cả khi con bạn khỏe, đó có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn . Ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn khiến con bạn ngừng thở trong thời gian ngắn trong khi ngủ. Gặp bác sĩ gia đình nếu con bạn liên tục ngáy, ngừng thở khi ngủ, làm việc khó thở, thở bằng miệng, quăng và quay vào ban đêm hoặc đổ mồ hôi nhiều qua đêm. Những khó thở này có thể khiến con bạn thức dậy mệt mỏi và quấy khóc vào buổi sáng.

Con tôi ngủ đủ chưa? Bao nhiêu giấc ngủ làm các lứa tuổi khác nhau cần?

Những đứa trẻ khác nhau cần số lượng giấc ngủ khác nhau, vì vậy thật khó để biết liệu con bạn đã ngủ đủ chưa. Bạn có thể kiểm tra số lượng giấc ngủ được đề nghị cho tuổi của con bạn trong các bài viết sau:

 • Bé ngủ
 • Ngủ mầm non
 • Giấc ngủ tuổi học sinh
 • Ngủ cho trẻ 12-18 tuổi .

Khi nào trẻ nên ngừng ngủ trưa? Nên ngủ trưa bao lâu?

Khoảng 25% trẻ em ngừng ngủ trưa trong ba năm. 50% khác dừng lại ở 3-4 năm. Hầu hết trẻ em đã ngừng ngủ trưa năm năm nếu chúng ngủ đủ giấc vào ban đêm. Những giấc ngủ ngắn có thể từ 30 phút đến khoảng hai giờ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đi ngủ, hãy thử cho con bạn ngủ trưa sớm hơn trong ngày - ví dụ, một giấc ngủ ngắn sau bữa trưa. Nếu con bạn sẽ không có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày, hãy cố gắng cho bé một chút thời gian yên tĩnh nghỉ ngơi trong phòng hoặc khuyến khích bé làm điều gì đó yên tĩnh, như đọc sách với bạn hoặc tự mình xem sách ảnh.

Điều đó có nghĩa là gì nếu con tôi thức dậy gắt gỏng?

Lý do rất có thể khiến con bạn thức dậy gắt gỏng là bé không ngủ đủ. Nhưng nếu cô ấy ngủ đúng với độ tuổi của mình, thức dậy gắt gỏng có thể có nghĩa là cô ấy không có được giấc ngủ chất lượng tốt. Nếu con bạn ngáy hoặc rất bồn chồn qua đêm, hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra vấn đề về giấc ngủ.

Làm thế nào để con tôi ngủ trước nửa đêm?

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp con bạn ngủ sớm hơn:

Khuyến khích con bạn đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày. Điều này có thể giúp có được đồng hồ cơ thể của mình vào một nhịp điệu đều đặn. Ví dụ, vào cuối tuần, một giấc ngủ trong một giờ là ổn, nhưng tốt nhất là tránh ngủ lâu hơn. Những điều này có thể dẫn đến con bạn không cảm thấy mệt mỏi vào ban đêm.

Không khuyến khích ăn khuya, và khuyến khích con bạn ăn sáng khi thức dậy vào buổi sáng.

Dành nhiều thời gian - ví dụ, 40 phút - để con bạn thư giãn trước khi tắt đèn đi ngủ. Khuyến khích các hoạt động yên tĩnh như đọc sách hoặc tạp chí, vẽ, viết, chơi các trò chơi bài hoặc làm câu đố.

Tắt kích thích điện tử trong phòng ngủ của con bạn ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Điều này bao gồm tất cả các màn hình - điện thoại di động, máy tính bảng, màn hình máy tính và TV.

Ở tuổi dậy thì, trẻ bắt đầu tiết ra melatonin muộn hơn vào ban đêm so với thời thơ ấu. Điều này ảnh hưởng đến nhịp sinh họccủa họ . Điều đó có nghĩa là con bạn sẽ muốn đi ngủ muộn hơn vào buổi tối và thức dậy muộn hơn vào buổi sáng.

Con bạn ở tuổi thiếu niên có thể sẽ ngủ ngon hơn và hoạt động tốt hơn vào ban ngày nếu bé có giờ đi ngủ cho các đêm học. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong hướng dẫn minh họa của chúng tôi về thói quen ngủ của thiếu niên .

Tôi có thể làm gì trong ngày để cải thiện giấc ngủ của con tôi?

Những lời khuyên cho ban ngày có thể giúp cải thiện giấc ngủ của con bạn vào ban đêm:

Cho con bạn ăn sáng lành mạnh để giúp khởi động đồng hồ cơ thể.

Khuyến khích con bạn lấy càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt trong ngày, đặc biệt là vào buổi sáng. Ánh sáng ban ngày tắt melatonin của con bạn và giúp bé thức dậy và tỉnh táo. Bóng tối chuyển sang melatonin để làm cô buồn ngủ.

Khuyến khích con bạn vận động cơ thể và tập thể dục. Hoạt động thể chất giúp trẻ ngủ lâu hơn.

Giữ con bạn tránh xa caffeine - trong nước tăng lực, cà phê, trà, sô cô la và cola - đặc biệt là vào cuối buổi chiều và buổi tối.

Hãy chắc chắn rằng con bạn có một bữa ăn tối thỏa mãn vào thời gian hợp lý. Cảm thấy đói hoặc quá no trước khi ngủ có thể khiến con bạn tỉnh táo hơn hoặc không thoải mái. Điều này có thể làm cho khó ngủ hơn.

Làm thế nào để tôi ngăn con tôi phát điên khi đi ngủ, đó cũng là lúc đối tác của tôi đi làm về?

Đối tác của bạn muốn vui chơi với con sau giờ làm việc là chuyện bình thường. Nó chỉ là một vấn đề nếu nó ồn ào, chơi tích cực khiến trẻ khó ngủ hơn khi ngủ.

Nói chuyện với đối tác của bạn về việc tạo thói quen gia đình phù hợp với gia đình bạn, bao gồm thời gian yên tĩnh dưới ánh sáng mờ trong một giờ trước khi đi ngủ của trẻ em. Ví dụ, đối tác của bạn có thể về nhà sớm hơn. Nếu điều này là không thể, đối tác của bạn có thể có thể đọc thầm với trẻ trước khi tắt đèn.

Làm thế nào tôi có thể di chuyển giờ đi ngủ của con tôi đến một thời gian sớm hơn?

Để giúp con bạn ngủ sớm hơn, hãy bắt đầu với giờ đi ngủ hiện tại và thay đổi dần dần bằng cách bắt đầu thói quen đi ngủ sớm hơn 15 phút mỗi hai ngày. Hầu hết trẻ em sẽ ngủ trong vòng 20 phút sau khi đi ngủ. Nếu con bạn đang thức trên giường hơn 20-30 phút sau khi tắt đèn, bạn có thể cần phải giữ thời gian đi ngủ cùng một lúc trong vài tuần trước khi làm lại sớm hơn.

Cố gắng để con bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi sáng, kể cả vào cuối tuần. Một thời gian thức dậy buổi sáng đều đặn có thể giúp giữ giờ đi ngủ đều đặn.

Làm thế nào tôi có thể khiến đứa con sáu tuổi của mình ngủ trên giường của chính mình?

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp con bạn ngủ trên giường của chính mình:

Thiết lập thói quen đi ngủ đều đặn - ví dụ: tắm, câu chuyện và giường ngủ.

Kiểm tra xem phòng ngủ của con bạn có đủ sáng và yên tĩnh không.

Sử dụng cắm trại ra ngoài - đây là một kỹ thuật dần dần và nhẹ nhàng, nơi bạn ngồi với con cho đến khi bé ngủ, và sau đó dần dần di chuyển chiếc ghế của bạn ra khỏi phòng trong khoảng thời gian 1-3 tuần.

Khuyến khích thói quen ngủ tốt trong ngày - ví dụ, nhận nhiều ánh sáng mặt trời và tập thể dục.

Khen ngợi con bạn khi bạn nhận thấy bé đang cố gắng thay đổi kiểu ngủ. Bạn cũng có thể thử biểu đồ phần thưởng để khuyến khích hành vi đi ngủ mà bạn muốn.

Nếu bạn dự định thay đổi thói quen đi ngủ và thói quen ngủ của con bạn, điều đó có thể giúp giải thích kế hoạch của bạn về thói quen đi ngủ mới cho con bạn. Hãy kiên định với việc bám sát kế hoạch.

Làm thế nào để tôi đối phó với nỗi sợ hãi và lo lắng của đứa con tám tuổi của mình khi đi ngủ?
Bạn có thể thử các chiến lược thư giãn giấc ngủ để xử lý những lo lắng trước khi đi ngủ. Ví dụ, nói về nỗi sợ hãi của con bạn với anh ta hoặc khiến anh ta thử viết suy nghĩ của mình trên một tạp chí. Các bài tập thở và thư giãn cơ cũng có thể giúp ích.

Làm thế nào để tôi ngăn con tôi gọi và ra khỏi giường vào ban đêm?

Một thói quen đi ngủ tích cực có thể cắt giảm các trận chiến trước khi đi ngủ. Khi con bạn đã ở trên giường, hãy cho bé biết rằng bạn mong bé nằm yên trên giường cho đến khi giấc ngủ đến. Đi ngủ quá sớm có thể làm cho vấn đề này tồi tệ hơn, vì vậy hãy suy nghĩ về việc con bạn mất bao lâu để ngủ sau khi tắt đèn.

Đọc bài viết của chúng tôi về việc gọi ra và ra khỏi giường để biết thêm lời khuyên và chiến lược.

Tôi phải làm gì khi con tôi đập đầu và lắc lư khi ngủ?

Đập đầu, đập cơ thể và lăn đầu hầu như luôn vô hại, và con bạn có khả năng vượt xa chúng.

Cố gắng phớt lờ hành vi, tìm cách giảm tiếng ồn và giữ an toàn cho con bạn. Ví dụ, bạn có thể di chuyển giường ra khỏi tường và kiểm tra và siết chặt các vít giường. Đôi khi di chuyển nệm xuống sàn ở giữa phòng giúp giảm bớt sự gián đoạn cho phần còn lại của gia đình. Gặp bác sĩ gia đình nếu bạn lo lắng.

Ba tuổi của tôi đòi chai sữa qua đêm. Làm thế nào tôi có thể dừng mô hình này?

Điều này có thể xảy ra vì con bạn có thói quen cần một cái chai để ngủ. Khi anh thức dậy và không thể ngủ lại vào ban đêm, anh gọi một chai.

 • Dưới đây là một số mẹo để loại bỏ thức ăn ban đêm và giúp con bạn học cách ngủ độc lập:
 • Chọn thời gian của bạn. Một thời gian thay đổi hoặc căng thẳng cho bạn hoặc con bạn có thể không phải là thời điểm tốt để từ bỏ chai.
 • Nói chuyện với con của bạn về việc từ bỏ chai.
 • Khuyến khích sử dụng các loại chăn khác như chăn hoặc gấu bông.
 • Khi con bạn cố gắng từ bỏ cái chai, hãy tổ chức một lễ kỷ niệm lớn hoặc cho con bạn một phần thưởng.
 • Cố gắng không quay lại. Cho dù bạn đã chuẩn bị cho con bạn như thế nào cho sự thay đổi này, hãy chờ đợi một số khó chịu và một số phản đối.

Làm thế nào để tôi ngăn chặn năm tuổi của tôi khỏi mộng du?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra xem con bạn đã ngủ đủ chưa. Một giờ đi ngủ sớm hơn, hoặc một giờ đi ngủ thông thường, có thể làm giảm chứng mộng du .

Nếu con bạn bị mộng du, hãy đảm bảo bé an toàn bằng cách dọn dẹp mọi chướng ngại vật từ phòng ngủ và hành lang, khóa cửa trước và cửa sau, loại bỏ các mối nguy hiểm và kiểm tra không có vật sắc nhọn xung quanh.

Khoảng 7-15% trẻ em mộng du, và nhiều xe trượt tuyết cũng vậy. Thông thường, không có gì phải lo lắng. Trẻ em thường phát triển từ những thói quen này khi còn là thanh thiếu niên, nhưng hãy gặp bác sĩ nếu bạn lo lắng.

Con tôi đôi khi thức dậy đau khổ, khóc và không thể nguôi ngoai. Tôi nên làm gì?

Nếu con bạn sẽ không đáp ứng với sự an ủi hoặc xoa dịu nhưng ngược lại, nó có thể bị khủng bố đêm . Giữ bình tĩnh và tránh đánh thức hoặc chạm vào con bạn trừ khi bé có nguy cơ làm tổn thương chính mình. Khủng bố ban đêm có thể gây khó chịu khi xem, nhưng chúng không gây hại cho con bạn và nó sẽ không nhớ chúng vào buổi sáng.

Khủng bố ban đêm có thể xảy ra nếu con bạn không ngủ đủ giấc, vì vậy, đáng để kiểm tra các kiểu ngủ của con bạn. Chúng cũng có thể tồi tệ hơn hoặc xảy ra thường xuyên hơn nếu con bạn không khỏe hoặc bị sốt. Đôi khi những lo lắng và lo lắng có thể dẫn đến nhiều nỗi kinh hoàng ban đêm.

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe và sức khỏe của con bạn, hoặc nỗi kinh hoàng ban đêm dường như kéo dài hoặc bạo lực, hãy tìm lời khuyên chuyên nghiệp.

Tôi nên làm gì khi con tôi gặp ác mộng?

Nếu con bạn thức dậy sau cơn ác mộng , hãy giải thích rằng đó là một giấc mơ xấu. Hãy để cô ấy biết rằng mọi thứ đều ổn và cô ấy an toàn. Một nụ hôn và một cái ôm có thể giúp con bạn ổn định lại. Bạn cũng có thể nghĩ về những điều đang xảy ra trong ngày - như xem một chương trình truyền hình đáng sợ - điều đó có thể gây ra những cơn ác mộng.

Có thể là một ý tưởng tốt để tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp nếu con bạn gặp ác mộng và cũng thực sự lo lắng vào ban ngày. Cũng tìm kiếm sự giúp đỡ nếu con bạn đã trải qua một sự kiện đau thương và đang gặp ác mộng về nó.

Con tôi bị rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và ngủ kém. Làm thế nào tôi có thể thay đổi điều này?

Bạn có thể quản lý và khắc phục nhiều khó khăn về giấc ngủ ở trẻ khi mắc ASD bằng các chiến lược hành vi phổ biến. Bạn cũng có thể khuyến khích thói quen ngủ tốt cho trẻ mắc ASD , bao gồm thời gian ngủ đều đặn, thói quen đi ngủ tích cực và giờ đi ngủ thích hợp.

Con tôi bị chậm phát triển. Làm thế nào tôi có thể giúp anh ta ngủ ngon hơn?

Bạn có thể quản lý và khắc phục nhiều vấn đề về giấc ngủ của con bạn bằng các chiến lược hành vi đi ngủ thông thường. Một thói quen đi ngủ đều đặn và có thể dự đoán được sẽ giúp con bạn biết rằng đã đến giờ đi ngủ. Nói với con bạn, bạn mong đợi nó ở trên giường sẽ củng cố thông điệp.

Bạn cũng có thể thử các chiến lược như cắm trại hoặc đưa con đi ngủ. Một số đêm bạn có thể cần phải đưa anh ấy trở lại giường nhiều lần. Nói chuyện với chuyên gia sức khỏe của bạn nếu bạn lo lắng.

Xem thêm: Mẹo chữa gắt ngủ ở trẻ sơ sinh các mẹ áp dụng thành công 100%

sokitium

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

101 láng hạ đống đa hà nội
Giấc ngủ của trẻ em: 20 câu hỏi thường gặp Giấc ngủ của trẻ em: 20 câu hỏi thường gặp những điểm chính những thói quen tốt như thói quen đi ngủ và tập thể dục đầy đủ trong ngày có thể giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn thói quen ngủ của trẻ em như ngáy sợ hãi ban đêm và nghiến răng thường vô hại nhưng hãy gặp bác sĩ gia đình nếu bạn quan 6 10 star based on 64 reviews 240.000 MUA NGAY!