[ 100vnđ ]

Các dấu hiệu cho biết con bạn bị căng thẳng trong kỳ thi

9/6/2019 – 31 Lượt xem

Điều này là hoàn toàn bình thường đối với bất kỳ ai, trẻ em hoặc người lớn, trở nên lo lắng trước khi làm bài kiểm tra, căng thẳng quá mức có thể gây ra cả tổn thương tâm lý và thể chất ngắn và dài hạn. Giúp con bạn vượt qua kỳ thi một cách an toàn bằng cách học cách phát hiện các dấu hiệu căng thẳng của kỳ thi.

 

Làm thế nào là căng thẳng kỳ thi khác nhau?

Tất cả căng thẳng được định nghĩa là một người có phản ứng bất lợi đối với áp lực hoặc yêu cầu được đặt lên họ. Mọi người phản ứng với căng thẳng theo những cách khác nhau, với một số người có thể xử lý áp lực quá mức và những người khác oằn mình dưới nó. Stress khác với áp lực ở chỗ nó thường tồn tại lâu hơn và vấn đề xảy ra do cơ thể con người không được thiết kế để tồn tại trong trạng thái căng thẳng trong thời gian dài.

Căng thẳng thi cử khác với căng thẳng khác bởi vì nó có thể dự đoán được, đến vào những thời điểm nhất định trong năm học. Căng thẳng trong thời gian thi có thể được nâng cao vì sự nhấn mạnh được đặt khi có kết quả tốt. Học sinh cảm thấy áp lực khi đặt ra các tiêu chuẩn cao cho bản thân và lo lắng rằng họ sẽ không đáp ứng chúng. Cũng có những kỳ vọng của cha mẹ, anh chị em và bạn bè để giải quyết, tất cả đều có thể gây thêm áp lực.

Triệu chứng căng thẳng

Có một số chỉ số cho thấy một người đang bị căng thẳng. Căng thẳng có thể làm thay đổi kiểu ngủ hoặc khiến người ta khó ngủ. Thiếu ngủ có thể có những ảnh hưởng rất nghiêm trọng, trong đó ít nhất là sự cáu kỉnh và quá xúc động.

Bạn cũng có thể thấy họ cắn móng tay hoặc lo lắng nhiều hơn bình thường. Họ có thể chứng tỏ không có khả năng đưa ra quyết định, trở nên bối rối hoặc trải nghiệm những khoảnh khắc trống rỗng. Nếu con bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, điều đó có nghĩa là chúng đang bị căng thẳng trong kỳ thi. Một dấu hiệu chắc chắn khác về điều gì đó không ổn với con bạn là nếu chúng bắt đầu mất hứng thú với bạn bè.

Căng thẳng thi cử cũng có thể biểu hiện trong các cuộc tấn công lo lắng và hoảng loạn. Đây có thể là khá đáng sợ để trải nghiệm và có thể gây ra nhịp tim nhanh, run rẩy, và đổ mồ hôi, cũng như đau ở ngực và buồn nôn. Lo lắng và hoảng loạn có thể được điều trị bằng thuốc như một giải pháp giảm căng thẳng ngắn hạn.

Làm thế nào bạn có thể giúp con của bạn

Bất cứ ai phải chịu đựng sự căng thẳng cực độ sẽ nói với bạn rằng việc được nói một vấn đề không quan trọng là không có ích. Thay vì cố gắng thuyết phục con bạn rằng kết quả thi không thành vấn đề (khi chúng biết rằng thực tế chúng làm như vậy), hãy cố gắng làm cho quá trình kiểm tra dễ dàng nhất có thể đối với chúng.

Hãy ủng hộ. Lên kế hoạch cho bữa ăn gia đình hoặc đi chơi xung quanh thời gian học tập của con bạn để chúng không phải nhồi nhét trong việc ôn tập vào đêm khuya hoặc sáng sớm. Đảm bảo họ ăn uống tốt bằng cách cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng, tránh các sản phẩm làm tăng lượng đường trong máu hoặc gây thờ ơ. Khuyến khích con bạn tập thể dục thường xuyên  vì điều này sẽ tăng mức năng lượng và giảm căng thẳng một cách tự nhiên.

Có lẽ cách bạn có thể giúp con bạn nhiều nhất vào giờ thi là chỉ cần nói chuyện với chúng. Điều này cho con bạn một cơ hội để nói lên mối quan tâm của mình và bạn có cơ hội trấn an chúng về tình yêu của bạn.

Nguyenquangdai

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

Các dấu hiệu cho biết con bạn bị căng thẳng trong kỳ thi Các dấu hiệu cho biết con bạn bị căng thẳng trong kỳ thi điều này là hoàn toàn bình thường đối với bất kỳ ai trẻ em hoặc người lớn trở nên lo lắng trước khi làm bài kiểm tra căng thẳng quá mức có thể gây ra cả tổn thương tâm lý và thể chất ngắn và dài hạn giúp con bạn vượt qua kỳ thi một cách an toàn bằng 6 10 star based on 31 reviews 100 MUA NGAY!