Xác định vị trí tổ chức trên hành trình ISO 9001 Quản lý chất lượng

26/10/2020 – 4 Lượt xem

Khi thực hiện ISO 9001 quản lý chất lượng cho các hoạt động của tổ chức, nhà quản trị cần lưu ý đến các giai đoạn cụ thể và xác định doanh nghiệp mình đang ở giai đoạn nào để có được những quyết định đúng đắn. ISO 9001 cũng chính là bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng phổ biến nhất được công nhận bởi các chuyên gia hàng đầu trên toàn thế giới. Thực hiện các tiêu chuẩn ISO 9001 cũng chính là thực hiện quản lý chất lượng toàn diện cho doanh nghiệp.

 

>>> Tìm hiểu ngay về quy trình quản lý chất lượng sản phẩm được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất: https://lavan.com.vn/quan-ly-chat-luong-san-pham/

 

Phiên bản ISO 9001:2015 – Tiêu chuẩn chất lượng hiệu quả nhất

 

Xác định vị trí tổ chức trên hành trình ISO 9001 Quản lý chất lượng

 

ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất và phổ biến nhất của tiêu chuẩn ISO 9001 được ban hành vào cuối năm 2015. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã mở ra cho doanh nghiệp những hướng đi mới thông qua việc thiết lập ISO 9001:2015 dựa trên 7 nguyên tắc chính.

 

Thiết lập hệ thống quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp SME

 

ISO 9001 là tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), việc thiết lập hệ thống quản trị doanh nghiệp đúng đắn ngay từ đầu kết hợp với tiêu chuẩn ISO 9001 là giải pháp khắc phục những khó khăn mà các doanh nghiệp này phải đối mặt.

 

Những lợi ích đến từ tiêu chuẩn ISO 9001

 

·         Giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng

·         Mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp trong thị trường.

·         Giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn với các dịch vụ tốt hơn.

·         Thực hiện ISO 9001 quản lý chất lượng giúp cải thiện kết quả hoạt động, cải tiến các quy trình và giảm thiểu các lỗi phát sinh.

·         Đưa ra những cách thức thực hiện quy trình hiệu quả hơn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nguồn lực và gia tăng lợi nhuận.

·         Thúc đẩy các cá nhân trong tổ chức tham giam vào các quy trình nội bộ, gia tăng hiệu quả của các quy trình.

·         Đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ.

 

Trên con đường quản lý chất lượng bạn đang ở giai đoạn nào

 

Xác định vị trí tổ chức trên hành trình ISO 9001 Quản lý chất lượng

 

1. Bước khởi đầu với ISO 9001

Được xem là bước chuẩn bị quan trọng quyết định sự thành công của mô hình ISO 9001. Doanh nghiệp cần nhận được sự tư vấn hệ thống quản lý chất lượng kỹ càng bởi các chuyên gia để việc thực hiện, triển khai dự án không gặp trục trặc ảnh hưởng xấu đến hoạt động của doanh nghiệp.

 

2. Bước triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Là giai đoạn triển khai việc áp dụng toàn bộ các quy trình quản lý theo ISO 9001 từ bước khởi đầu dự án đến bước đánh giá chứng nhận cho doanh nghiệp.

 

3. Bước đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001

Đánh giá nội bộ và đạt được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001 là giai đoạn quan trọng cần có sự chuẩn bị kỹ càng từ phía doanh nghiệp.

 

4. Bước duy trì mô hình ISO 9001

Là giai đoạn kéo dài khi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 cho doanh nghiệp được công nhận, tập trung vào việc củng cố hoạt động quản trị chất lượng, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy trình kiểm soát đã được ban hành, đảm bảo duy trì những điều tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

ISO 9001 Quản lý chất lượng dành cho doanh nghiệp

 

Xác định vị trí tổ chức trên hành trình ISO 9001 Quản lý chất lượng

 

Những lợi ích của tiêu chuẩn ISO 9001 được công nhận bởi càng chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực quản lý chất lượng trên toàn thế giới. Áp dụng ISO là phương pháp cải tiến chất lượng phù hợp với mọi mô hình kinh doanh bất kể quy mô của doanh nghiệp. Với ISO 9001, doanh nghiệp có thể: Tiết kiệm chi phí, Gia tăng lợi nhuận, Đáp ứng vượt mong đợi của khách hàng, Gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.

 

>>> Tham khảo ngay các dịch vụ tại LAVAN về quản lý chất lượng để có một cái nhìn tổng thể nhất: http://bit.ly/2IVpefV

 

Tại sao dịch vụ quản lý chất lượng tại LAVAN đạt hiệu quả cao

 

LAVAN là công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp toàn diện từ quá trình thiết lập đến vận hành và duy trì hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả cho các doanh nghiệp Cơ khí, Điện và Xây dựng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực Tư vấn, Chế tạo và Lắp đặt Cơ khí, Điện, Xây dựng. LAVAN đem lại những giải pháp, chính sách chiến lược rõ ràng, các dịch vụ của LAVAN luôn đáp ứng được những nhu cầu cao nhất của những khách hàng khó tính nhất. Mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và các giá trị dựa trên ba tiêu chí:

·         Xây dựng hệ thống đồng bộ và duy nhất

·         Tối ưu chi phí

·         Vận hành tự động

Dựa vào những thế mạnh về chất lượng dịch vụ, việc áp dụng ISO 9001 quản lý chất lượng trong tổ chức với những dịch vụ hàng đầu tại LAVAN sẽ là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp thực hiện một mô hình quản trị chất lượng hiệu quả nhất. LAVAN cam kết đem đến cho quý doanh nghiệp những giá trị thành công và phát triển lâu dài từ những dịch vụ kiểm soát chất lượng hàng đầu.

namihate

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)