Hiện nay, đàn piano Hà Nội có 2 loại chính là đàn piano cơ  và đàn piano điện. Tuy về chất lượng âm thanh, khả năng cộng hưởng và thiết kế của đàn piano điện thua kém khá nhiều so với đàn piano cơ, nhưng đàn piano điện lại thường có mức giá rẻ hơn, thêm vào đó là những tính năng hỗ trợ việc học đàn, cùng với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển nên được rất nhiều người lựa chọn. 

Ngày nay, ở Hà Nội có rất nhiều dòng đàn piano điện khác nhau, do đó khiến cho nhiều người không có kinh nghiệm gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Hãy còn chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi mua đàn piano điện ở Hà Nội nhé! 

 

Khi mua đàn Piano điện tại Hà Nội , bạn cần lưu ý điều gì?
Tìm hiểu về tính năng

Là một dòng nhạc cụ kĩ thuật số nên trước kia mua piano điện, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về loại đàn cũng như các thông số kỹ thuật, tính năng, ứng dụng hỗ trợ cho Piano điện mà bạn định lựa chọn, xác định xem thương hiệu của hãng đàn đó có đảm bảo chất lượng hay không, và tính năng của đàn có phù hợp với mục đích của bạn hay không.

Lựa chọn thương hiệu

Tại Hà Nội, những cây đàn piano điện mang thương hiệu Nhật Bản rất được yêu thích. Trong đó, các thương hiệu nổi tiếng nhất như Casio, Kawai, Yamaha, Roland,... Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung, 4 thương hiệu này đều đảm bảo được yêu cầu về chất lượng âm thanh và độ bền.

Lựa chọn cửa hàng. 

Ở Hà Nội, có khá nhiều cửa hàng bán đàn piano điện, tuy vậy không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo được chất lượng. Hãy tìm đến những cửa hàng lâu năm có tên tuổi rõ ràng, địa chỉ cụ thể và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Các cửa hàng đó tốt nhất là nằm trong hệ thống đại lý bán hàng của các công ty phân phối đàn Piano điện chính hãng của Việt Nam

Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm tại nơi bạn mua, kiểm tra đàn thật kỹ trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Có nên mua đàn piano điện cũ không?

Thông thường, 1 cây đàn piano điện cũ được bán ở Hà Nội có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với một cây đàn piano điện mới. Tuy nhiên, đàn piano điện đã qua sử dụng chắc chắn chất lượng không còn được đảm bảo, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đồng thời âm thanh cũng giảm sút rất nhiều.  Chất lượng âm thanh kém sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn sau này. Ngoài ra, đàn piano điện cũ chắc chắn sẽ lỗi thời, các tính năng của đàn sẽ không còn phù hợp với nhau cầu sử dụng.

Tìm một người có kinh nghiệm đi cùng 

Nếu bạn rủ người quen đã chơi đàn lâu năm, có nhiều hiểu biết về đàn piano cũng như các loại nhạc cụ đi cùng thì chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Xem thêm: địa điểm mua đàn piano ở Hà Nội

Tin đăng tương tự