GIỮ CHO ĐÔI TAY LUÔN SẠCH VỚI BÍ KÍP TỰ PHA NƯỚC RỬA TAY KHÔ CỰC XỊN

28/11/2020 – 4 Lượt xem

Đôi bàn tay chính là nơi tích tụ nhiều loại vi khuẩn và virus gây bệnh nhất trên cơ thể của chúng ta. Nguyên nhân là bởi bạn có thể chạm vào rất nhiều thứ trong suốt một ngày dài mà không để ý đến, tạo điều kiện cho nhiều tác nhân gây bệnh trú ngụ lại trên tay. Chính vì vậy, việc đảm bảo rửa tay thường xuyên là rất quan trọng, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh việc rửa tay bằng nước và xà phòng thông thường, bạn cũng có thể lựa chọn rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô vừa linh hoạt, vừa đảm bảo hiệu quả tương đương nhé.

1. Nước rửa tay khô mang lại những công dụng gì?

GIỮ CHO ĐÔI TAY LUÔN SẠCH VỚI BÍ KÍP TỰ PHA NƯỚC RỬA TAY KHÔ CỰC XỊN

Khi bạn đang ở ngoài đường, xung quanh chỉ toàn là xe cộ và nhà của những người không quen biết. Lúc này nếu cảm thấy đôi bàn tay mình bị bẩn, bạn sẽ không thể có ngay nước sạch và xà phòng bên mình để vệ sinh đôi bàn tay mình ngay được. Đây chính là lúc những công dụng tuyệt vời của nước rửa tay khô bắt đầu phát huy tác dụng.

Nước rửa tay khô sẽ giúp bạn rửa tay mọi lúc mọi nơi, đảm bảo đôi bàn tay không trở thành nơi trú ngụ của nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nước rửa tay khô cũng có hiệu quả làm sạch gần như tương đương so với xà phòng. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch tay với loại dung dịch này mà không cần phải rửa lại với nước.

>> Bên cạnh đó, bạn đã biết nên mua khẩu trang y tế ở đâu để phòng chống dịch bệnh hiệu quả chưa?

2. Bí kíp tự pha nước rửa tay khô cực xịn

GIỮ CHO ĐÔI TAY LUÔN SẠCH VỚI BÍ KÍP TỰ PHA NƯỚC RỬA TAY KHÔ CỰC XỊN

Sau đây là bí kíp tự pha nước rửa tay khô cực đơn giản tại nhà:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây: 415ml cồn 90 độ, 20ml oxy già, 2.5ml tinh dầu yêu thích của bạn (có thể là tinh dầu trà, tinh dầu hoa lavender, khuynh diệp hoặc nước chanh, 55ml nước sạch và 7.5ml Glycerin); Bình đựng dung dịch có dung tích tùy theo bạn lựa chọn; Ống xi lanh có vạch tỷ lệ để bạn có thể canh các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ cho phép.

Tiếp theo, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên bạn tiến hành đổ lần lượt cồn, oxy già, tinh dầu, nước và glycerin vào một cái tô lớn. Lưu ý đảm bảo đổ đúng theo thứ tự vừa nêu. Sau khi đã đổ đầy đủ các dung dịch vào tô, bạn bắt đầu dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng, sau khi hỗn hợp đã được khuấy một cách kỹ lưỡng, bạn chỉ cần cho vào lọ đựng và có thể bắt đầu sử dụng được rồi đấy.

>> Bên cạnh việc trang bị nước rửa tay khô, bạn cũng cần đảm bảo bản thân và những người xung quanh thường xuyên đeo khẩu trang y tế để ngăn ngừa những nguy cơ lây nhiễm hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách thức để trở thành địa điểm phân phối khẩu trang y tế của Khẩu trang Thảo Ngọc để đưa những chiếc khẩu trang y tế loại tốt nhất đến gần hơn với người dùng nhé

 

3. Cần lưu ý điều gì khi tự pha nước rửa tay khô?

 

Pha nước rửa tay khô tại nhà không hề khó. Tuy nhiên, bên cạnh việc thực hiện đúng theo hướng dẫn nêu trên, bạn còn cần phải lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo thành phẩm của mình đạt hiệu quả cao nhất:

Không để cho trẻ em lại gần trong quá trình pha chế nước rửa tay khô vì dung dịch này được làm từ cồn, nếu để trẻ em tiếp xúc sẽ có thể gây nguy hiểm
Khi tay bạn đang bị ướt, tuyệt đối không sử dụng hay tiến hành pha chế nước rửa tay khô vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến da của bạn.
Đảm bảo nồng độ cồn trên 60% để nước rửa tay khô phát huy hết hiệu quả của chúng.
Đảm bảo chuẩn bị các nguyên liệu chính xác theo tỷ lệ được nêu ở trên, đồng thời không đảo thứ tự các nguyên liệu khi tiến hành pha nước rửa tay khô.
Nếu cảm thấy những chia sẻ trên đây hữu ích, bạn hãy thực hiện ngay ngày mai để có cho mình những lọ dung dịch nước rửa tay khô chất lượng nhất nhé. Khẩu trang Thảo Ngọc chúc bạn thực hiện thành công, để bạn và gia đình luôn có một sức khỏe thật tốt trong mùa dịch hiện nay.

>> Tham khảo thêm đeo khẩu trang mặt nào ra ngoài để phòng chống virus gây bệnh hiệu quả: https://khautrangthaongoc.com/deo-khau-trang-mat-nao-ra-ngoai/

 

aztech123

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)