Xu hướng chung cư có không gian sống xanh và tiện ích vượt trội

0 vnđ

26/6/2023 0 lượt xem

view on google

Xu hướng chung cư có không gian sống xanh và tiện ích vượt trội

Diện tích cây xanh tính trên bình quân đầu người tại Việt Nam hiện đang rất thấp. Điển hình, tại Hà Nội là 2m2/người, còn TP.HCM chỉ đạt 1m2 /người. Trong khi đó, chỉ số cây xanh ở Singapore là 60 m2/người hay Kuala Lumpur (Malaysia) là 43,9 m2/người…


Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang đối diện với áp lực tăng trưởng dân số lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh khiến cho các khoảng không gian xanh bị thu hẹp đáng kể, môi trường ngày càng bị ô nhiễm. Do đó, việc xây dựng các dự án căn hộ, khu dân cư vừa có tiện ích vượt trội vừa gắn liền với công trình xanh đang rất cần thiết và sẽ trở thành một xu hướng tất yếu để phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.


Hệ lụy của việc đô thị hóa không gian sống


Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong những đại đô thị lớn nhất khu vực có tốc độ phát triển vượt trội. Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, dân số Tp.HCM đến 2020 sẽ hơn 10 triệu người, nếu mỗi năm dân số tăng trung bình 3,9%/năm như trong giai đoạn 2000-2010.


Song hành cùng tốc độ phát triển năng động và mật độ dân số cao đã kéo theo tình trạng đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cùng nhiều hệ lụy nan giải. Mức độ ô nhiễm về nguồn nước, không khí, tiếng ồn ở khu vực nội thành vẫn tồn tại suốt nhiều năm qua.


Ngày nay, đối tượng tri thức thành thị trẻ với quan niệm đổi mới về lối sống, quan tâm đến chất lượng cuộc sống, các yếu tố về môi trường hơn hẳn những thế hệ trước. Các khu chung cư bốn bề bê tông, thiếu không gian sinh hoạt chung cho thể thao, khu công viên đã không còn chiếm giữ vị trí độc tôn trong lựa chọn của người dân.


Yêu tố ngoại ô : Không thành vấn đề


Ngoại ô không còn là yếu tố khiến người dân thành phố ngại ngùng mỗi khi tìm kiếm mua nhà. Không gian sống xanh, tiện ích hoàn thiện, di chuyển thuận lợi là những ưu điểm tạo nên sự hấp dẫn của các khu đô thị ngoài trung tâm.


Điển hình như chung cư eco city Long Biên tọa lạc tại phía Đông Nam Khu đô thị mới Việt Hưng. Lấy giá trị sống của con người làm trung tâm, Eco City chọn “ Uy tín – Chất lượng – Tiến độ ” để đảm bảo cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc vững bền cho cư dân tương lai. Tại Eco City, cư dân được hòa mình trong không gian sống xanh với hạ tầng tiện ích đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.


Tiện ích vượt trội cùng không gian sống trong lành


Những năm gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội đổ dồn về phía quận Thanh Xuân với hàng loạt các dự án lớn nhỏ. Đây cũng được xem là quận có tốc độ phát triển đô thị nhanh nhất thời gian qua với loạt cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ.


Sở hữu vị trí trung tâm, xung quanh đều là các dự án cao cấp, chung cư Quang Minh Tower thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ quận Thanh Xuân. Nằm gần cận với các trung tâm thương mại, các khu trường tiểu học, trung học liên cấp phường Nhân Chính, các trường đại học lớn nổi tiếng,... Quang Minh Tower còn sở hữu một loạt tiện ích nội khu vượt trội được chủ đầu tư kiến tạo nên.


Ngoài ra, không thể không kể đến chung cư The Legend Tower. Không chỉ sở hữu những tiện ích đồng bộ từ xung quanh khu vực như: tiếp giáp khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính và các trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất hiện nay, cư dân tại The Legend Tower còn được thừa hưởng các tiện ích sẵn có ngay tại dự án với hệ thống dịch vụ đạt chuẩn 5 sao.


Không gian xanh hiện đang trở thành tiêu chí để để đánh giá chất lượng sống tại các dự án căn hộ, khu dân cư trong bối cảnh khách mua bất động sản ngày nay rất khắt khe trong việc lựa chọn môi trường sống.
Thực tế cho thấy, những dự án chú trọng đầu tư không gian cây xanh, công viên cảnh quan… sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.


Hotline: 0982958838

Thanh Xuan

Phòng trọ 800k khu vực thúy lĩnh lĩnh nam
800.000 vnđ

29/9/2023

Phòng trọ 800k khu vực thúy lĩnh lĩnh nam

17 lượt xem - Nhà mình có mấy phòng trọ của mấy e sinh viên sắp trả phòng nên có phòng trống phòng trọ khép kín thoải mái sạch


Liền kề Vincom Shophouse Hải Phòng giá gốc 0917301566
7.000.000.000 vnđ

13/9/2023

Liền kề Vincom Shophouse Hải Phòng giá gốc 0917301566

1 lượt xem - Liền kề vincom shophouse hải phòng giá gốc các loại diện tích 75m2 85m2 144m2 160m2 174m2 187m2 191m2 230m2 giá bán chỉ từ 7


Phòng trọ 800k khu vực thúy lĩnh lĩnh nam
800.000 vnđ

10/9/2023

Phòng trọ 800k khu vực thúy lĩnh lĩnh nam

2 lượt xem - Nhà mình có mấy phòng trọ của mấy e sinh viên sắp trả phòng nên có phòng trống phòng trọ khép kín thoải mái sạch

Nếu cảm thấy có ích, bạn có thể hỗ trợ AloGap.com duy trì hoạt động bằng cách quét một trong những mã QRcode bên dưới

– Trân trọng!