Bên cạnh việc đã sửa soạn hành trang là nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc cho kỳ thi TOEIC, ai ai cũng phải lưu ý thêm một chi tiết quan trọng nữa nếu muốn đạt được số điểm như ý. Chi tiết đó chính là kinh nghiệm thi TOEIC, và chính điều này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong số điểm TOEIC giữa người có kinh nghiệm và người không có, mặc dù cả hai có cùng trình độ đấy.

Trong kỳ thi TOEIC, áp lực về thời gian là áp lực lớn nhất và ảnh hưởng trực tiếp nhất đến số điểm thi TOEIC của chúng ta. Để giải quyết vấn đề thời gian ở bài thi nghe, các bạn có thể bỏ qua đoạn hướng dẫn làm bài và xem thẳng câu hỏi hoặc hình ảnh luôn. Về phần bài đọc, các bạn không nên dành quá 30 giây cho một câu hỏi Part 5, 6. Riêng với câu hỏi của Part 7, nhớ làm xong một câu trong vòng 60 giây nhé. 

Trong đề thi TOEIC luôn luôn có các câu hỏi khó mang tính chất phân loại người dự thi. Do đó nếu bạn gặp phải một câu quá phức tạp thì hãy nên đánh dấu nó và trở lại hoàn tất sau nếu còn thời gian nhé. Các bạn hãy xử lý hết tất cả các câu đơn giản, rồi từ từ quay lại giải các câu khó. Đây là phương pháp làm bài khoa học và hữu ích cho các bạn đưa vào sử dụng đấy.

Đôi khi trong bài thi TOEIC thì không bắt buộc bạn phải biết chính xác đáp án đúng là gì thì mới chọn. Chỉ cần bạn loại ra được các đáp án sai quá rõ ràng, thì việc chọn đáp án đúng sẽ trở nên dễ dàng hơn. kinh nghiem di thi toeic của các "cao thủ" đều là: trong trường hợp có một vài đáp án nghe có vẻ có lý, nhưng có một đáp án đúng hoàn toàn thì bạn nhớ chọn đáp án đúng nhất!

 

 

Khi làm bài thi TOEIC, thì ngoài nền tảng tốt về mặt kiến thức ra thì bạn cũng phải chuẩn bị thật vững về mặt tinh thần đấy. Đặc biệt là đối với Part 7 của kỳ thi TOEIC, sẽ nhiều lúc bạn đụng phải các từ hoàn toàn mới mà mình chưa biết nghĩa. Nếu bạn không giữ được sự bình tĩnh thì sẽ khả năng cao là sẽ bị bỏ lại phía sau. Lời khuyên là bạn khoan hãy hoảng loạn, trước hết là tìm trong câu hay đoạn văn chứa từ đó để đọc và biết được ngữ cảnh, từ đó dễ dàng đoán nghĩa của từ đó hơn. Sau đó cố gắng hình dung ra nghĩa của từ đó, cho đến khi cảm thấy hợp lý nhất là được.

Tìm kiếm tương tự