[ 1.000vnđ ]

Hồng xiêm với tác dụng chữa bệnh hiệu quả

17/9/2018 – 84 Lượt xem

Hồng xiêm loại trái cây thơm với nhiều tác dụng chữa bệnh

căn cứ theo các y sĩ y học cổ truyền, Hồng xiêm có vị ngọt, tính mát với tác dụng dinh tân dịch, nhuận tràng và giải khác.


Còn căn cứ Tây Y, Dược sĩ Nguyễn Thanh Tâm giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hiểu, Hồng xiêm chín với 100g trong đó chứa calories 83 mg, chất đạm 0.44 g, chất béo 1.10 g, chất xơ 1.40 g, canxi 21 mg, sắt 0.80 mg, phot pho 12 mg, potassium 193 mg, sodium 12 mg, beta-carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, niacin (B3) 0.200 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, Ascorbic acid (C) 14.7 mgamin cùng các loại vitamin B2, B3, B5, B6, C, E…


Ngoài ra, Họ công việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ ngoài một số thành phầ trên và vai trò là trái cây thì Hồng xiêm còn rất nhiều tác dụng dược lý như: 100 g hồng xiêm có tới 193 mg potassium, dựa những nghiên cứu khoa học nếu cơ thể tiêu thụ một lượng potassium vừa đủ sẽ giúp giảm được nguy cơ tăng huyết áp.

 

Anh Sơn Bác sĩ ngành sẽ là giảng viên dạy Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hoặc, Hồng xiêm giàu canxi, phốt pho, những vitamin và khoáng chất cho nên bổ sung thêm Hồng Xiêm vào bữa ăn hàng hiện nay sẽ giúp bà bầu, trẻ nhỏ phòng được bệnh thiếu máu, thiếu canxi,… Ngoài ra, lượng vitamin B5, B6, B3, B1... Có trong hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển, chống mỏi mệt và giúp giác ngủ được sâu hơn.

Bên cạnh đó, Hồng xiêm với những khoáng chất dồi dào hình thành các enzim cần thiết trong dạ dày, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ.

Một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng những vitamin E, C, khoáng chất và những chất chống oxy hóa có trong hồng xiêm cũng có tác dụng nuôi dưỡng làn da từ bên trong, giúp da khỏe mạnh, mịn màng, hành nghề chậm quy trình lão hóa, giúp giảm những nếp nhăn.

Cây Hồng xiêm ngoài quả, các ỹ sĩ y học cổ truyền TPHCM cho biết một số tác dụng khác của cây, lá Hồng xiêm như:

- Vỏ cây, trái xanh sắc nước uống có thể dùng trị kiết lị, trị sốt rét.

- Hạt hồng xiêm dùng làm thuốc lợi tiểu, giảm sốt. (Lấy 6 hạt hồng xiêm đem nghiền thành bột, uống với rượu hay nước chín).Nước sắc hạt được dùng hành nghề thuốc gây giảm đau và giúp thoát mồ hôi. Ngoài ra, tinh chất chiết xuất từ hạt hồng xiêm còn là mỹ phẩm chăm sóc tóc cực kỳ Thành công.

- Lá hồng xiêm già dùng để nấu lấy nước uống trị ho, cảm lạnh. Lá sắc uống hàng hiện nay cũng giúp hạ huyết áp.

phuongqn

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)

475 Đỗ Xuân Hợp
Hồng xiêm với tác dụng chữa bệnh hiệu quả Hồng xiêm với tác dụng chữa bệnh hiệu quả hồng xiêm loại trái cây thơm với nhiều tác dụng chữa bệnh căn cứ theo các y sĩ y học cổ truyền hồng xiêm có vị ngọt tính mát với tác dụng dinh tân dịch nhuậ 6 10 star based on 84 reviews 1.000 MUA NGAY!