Câu nói "ấn tượng đầu tiên của bạn là ấn tượng cuối cùng" hoạt động gần như trong toàn bộ tình huống chỉ vì chúng ta thường nhận thức về người đó trong vài phút đầu tiên gặp họ, cách họ ăn mặc, cách họ nói chuyện và từng chi tiết có thể nhìn thấy trong cái nhìn đầu tiên để lại ấn tượng lâu dài .

Khi bạn gặp ai đó, điều đầu tiên bạn làm là giới thiệu bản thân bằng tiếng anh dù đó là cuộc họp chính thức hay cá nhân và trong thế giới toàn cầu hóa này, bạn cần có một vốn tiếng Anh tốt để phù hợp với thế giới, đặc biệt là tự giới thiệu tiếng Anh nếu bạn đang giới thiệu bản thân bằng tiếng anh về cuộc phỏng vấn của bạn.

Nói tiếng Anh không dễ dàng đến với mọi người ; có những người ngoài kia là chủ nhân của thế giới của họ, nhưng thiếu trong lĩnh vực tự tin khi nói bằng tiếng Anh. Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận một vài lời khuyên về việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh https://blog.trangvangtructuyen.vn/gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-409.html

Ở đây trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Đọc bài viết này nếu bạn cảm thấy lạc lõng chỉ vì sự tự tin của bạn bị thiếubởi suy nghĩ đơn giản khi nói bằng tiếng Anh.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:
Khi chúng ta nói về việc giới thiệu bằng tiếng Anh trôi chảy, mọi người thường sợ hãi chỉ vì tên của nó vì lệnh của họ đối với ngôn ngữ. Họ nghĩ rằng họ không thể nói tốt tiếng Anh vì họ không biết các quy tắc, ngữ pháp và các nội dung khác về ngôn ngữ và điều đó sẽ buộc họ mắc lỗi, điều họ không muốn.


Điều mà hầu hết mọi người đều quên, đặc biệt là những người sợ tiếng Anh rằng phần giới thiệu chỉ là một vài dòng mà bạn không cần phải kéo toàn bộ ngữ pháp để tạo câu, ngay cả những dòng giới thiệu là những câu đơn giản nhất của tiếng Anh .

Họ chỉ phạm sai lầm vì nỗi sợ hãi của họ, không phải vì họ kém tài năng hay gì đó.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta đối phó với tình huống này và quan trọng hơn,

Làm thế nào để tự giới thiệu bằng tiếng Anh?

Câu trả lời nằm trong nỗi sợ hãi của chúng tôi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về cách giới thiệu bằng tiếng Anh về bản thân bạn một cách tự tin.

1. Tăng cường sự tự tin của bạn:
Thiếu tự tin là một trong những lý do tại sao chúng tôi ngần ngại giới thiệu ngay từ đầu, nhưng tình hình thực sự có một chút khó khăn nếu tiếng Anh của chúng tôi không đạt được mục đích. Hầu hết các trường hợp bao gồm thiếu tự tin thay vì thiếu hiểu biết về tiếng Anh, chúng tôi sợ rằng chúng tôi sẽ làm điều gì đó ngu ngốc hoặc nói điều gì đó sẽ trông tồi tệ sau này.

Thực tế là sự tự tin của chúng tôi có thể làm nên điều kỳ diệu ngay cả khi chúng tôi không giỏi về điều gì đó và điều này cũng áp dụng cho việc giới thiệu. Bạn không cần phải thông thạo tiếng Anh để giới thiệu bản thân hoặc tạo thành các câu đúng được sử dụng trong phần giới thiệu.

Bạn biết sâu bên trong rằng bạn có thể dễ dàng làm điều đó, vậy thì tại sao bạn lại do dự?

Tại sao nỗi sợ bị từ chối khi bạn không làm gì sai. Hãy nhớ sự tự tin của bạn là người bạn lớn nhất không bao giờ bỏ rơi bạn, vì vậy hãy tin tưởng vào bản thân và tin tưởng vào khả năng của bạn để bạn có thể làm điều đó.

2. Phá băng:
Bạn tự tin bạn có thể làm điều này, bạn chuẩn bị tốt trước khi giới thiệu và sau đó im lặng khi bạn có cơ hội giới thiệu bản thân thì lợi ích của tất cả sự tự tin và chuẩn bị là gì? Bạn cần phải phá băng để bắt đầu cuộc trò chuyện và còn gì tuyệt vời hơn một câu 'xin chào' tiếp theo bằng cách giới thiệu bản thân với tên của bạn.

Đây là cách phổ biến nhất để phá băng và bắt đầu giới thiệu. Bạn có thể hỏi một câu hỏi nhỏ như bạn thế nào và ngày hôm nay của bạn như thế nào, v.v. để tiếp tục cuộc trò chuyện ban đầu.

Phá băng có nghĩa là để thoải mái với ai đó và khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn nói một cách tự tin và rõ ràng hơn.

Bắt đầu cuộc trò chuyện cũng mang lại cho bạn lợi ích của việc đặt câu hỏi và tăng cường sự tự tin.

3. Bắt đầu với một câu hỏi phổ biến:
Điều tốt nhất về phần giới thiệu là có rất nhiều câu hỏi phổ biến bạn có thể hỏi để tiếp tục cuộc trò chuyện và nó cũng khiến bạn trông tự tin vào chính mình. Người bắt đầu cuộc trò chuyện và hỏi một vài câu hỏi ban đầu luôn có ưu thế trong phần giới thiệu cũng như nó giúp tăng sự tự tin rất cần thiết nếu bạn sợ đưa ra lời giới thiệu vì bạn nghĩ bạn không đủ tốt. Bạn có thể hỏi về nhiều thứ như nơi sống, cuộc sống làm việc, nghề nghiệp, v.v ... để giữ cho cuộc trò chuyện dễ dàng và đơn giản.

Để đặt câu hỏi, bạn có thể chọn chủ đề hiện đang diễn ra xung quanh mình, bằng cách đó bạn có thể khuấy động cuộc trò chuyện một cách tự tin hơn, và có nhiều điều để nói hơn cũng như nó sẽ giữ cuộc trò chuyện thoải mái.

4. Lắng nghe cẩn thận:
Nếu bạn có thói quen phớt lờ những gì người kia đang nói thì đây là lúc bạn nên sửa thói quen này vì thói quen này có thể khiến bạn thực sự khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng nói về bản thân bằng tiếng Anh. Khi bạn lắng nghe đối thủ trong khi giới thiệu bản thân, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình huống và cách người khác thực hiện phần giới thiệu.

Nó cũng giúp bạn xây dựng câu trả lời và câu hỏi bạn sẽ hỏi. Đừng bao giờ mắc sai lầm khi bỏ qua các câu trả lời vì nó không chỉ gây ấn tượng sai mà còn khiến bạn trông như một người kiêu ngạo không quan tâm đến cuộc trò chuyện. Lắng nghe cẩn thận, trả lời và sau đó tiến hành câu hỏi tiếp theo.

5. Thực hành một số câu hỏi và trả lời phổ biến trước:
Nó luôn luôn tốt để chuẩn bị trước . Nếu bạn biết bạn sẽ phải đối mặt với giai đoạn giới thiệu và biết người sẽ ở phía đối diện thì hãy chuẩn bị câu trả lời và câu hỏi của bạn trước. Bạn không thể dự đoán chính xác câu hỏi và câu trả lời, đặc biệt là trong tình huống như các cuộc phỏng vấn, nhưng bạn có thể chuẩn bị tâm trí của mình. Hãy nói chuyện với bản thân trước khi giới thiệu và thực hiện một số bài tập thở giúp làm dịu thần kinh và cải thiện mức độ tự tin của bạn.

Thực hành một số câu hỏi và câu trả lời trước giúp bạn chuẩn bị tâm trí, điều này sẽ có một thời gian khó khăn nếu bạn không biết những gì bạn đang làm và cách bạn sẽ đối mặt với tình huống. Biện pháp phòng ngừa tốt hơn chữa bệnh, vì vậy hãy chuẩn bị trước và nhớ rằng bạn không thể dự đoán mọi thứ.

6. Không bao giờ để lại một khoảng cách khó xử:
Điều thường xảy ra là bạn cảm thấy mình không có gì để hỏi, nhưng để lại một khoảng cách khó xử giữa một cuộc trò chuyện để làm cho toàn bộ cuộc trò chuyện của bạn có vẻ khó chịu và khó xử.

Khi bạn cảm thấy mình không có gì để hỏi, hãy lịch sự hỏi điều gì khác, điều gì đó bớt khó xử và điều đó có thể khuấy động cuộc trò chuyện của bạn đến một mức độ thoải mái hơn.

Bạn có thể hỏi về các chủ đề phổ biến như nghề nghiệp, sở thích và cuộc trò chuyện tương tự khác.

Nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện trong một cuộc phỏng vấn, thì bạn có thể hỏi về công ty và công việc bạn đang thực hiện một cuộc phỏng vấn và nếu cuộc trò chuyện ít chính thức hơn thì bạn có thể chuyển sang các chủ đề chính thức ít hơn.

Đừng hỏi một câu hỏi phức tạp cần phải chi tiết hoặc câu trả lời dẫn đến các chủ đề gây tranh cãi.

7. Đặt câu đơn giản:
Bạn đã bao giờ nghĩ điều gì làm bạn khó chịu nhất về việc giới thiệu bằng tiếng Anh trôi chảy chưa?

Có thể bạn biết hoặc có thể không, nhưng chủ yếu là suy nghĩ về việc phạm sai lầm khiến bạn không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào. Khi bạn phải tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, hãy bám vào những câu đơn giản và dễ dàng.

Các cuộc hội thoại mà bạn thường có trong phần giới thiệu liên quan đến việc chia sẻ thông tin chung về bạn có thể dễ dàng chia sẻ trong các câu đơn giản.

Sử dụng thì quá khứ đơn để chia sẻ các sự kiện trong quá khứ và đừng cố gắng đào sâu câu trả lời của bạn bằng các cụm từ phức tạp bởi vì nó sẽ khiến bạn vấp phải các từ hoặc bạn có thể cảm thấy lạc lõng khi tạo câu.

Những câu đơn giản rất dễ hình thành và bạn không cần suy nghĩ nhiều về nó cũng như khi bạn trả lời tích cực cho một câu hỏi mà bạn cảm thấy tự tin hơn ngay cả khi tiếng Anh của bạn không tốt.

8. Đừng làm điệu bộ lo lắng:
Bạn biết lời nói của bạn không chỉ là điều duy nhất nói lên câu trả lời của bạn, ngôn ngữ cơ thể của bạn và một cử chỉ nói lên âm lượng, đôi khi còn hơn cả lời nói của bạn.

Khi bạn phải tự tin giới thiệu bằng tiếng Anh, hãy tập trung vào cử chỉ tay và ngôn ngữ cơ thể bình thường, đừng có những cử chỉ lo lắng vì khi bạn bắt đầu làm những cử chỉ lo lắng, tâm trí của bạn sẽ mất tập trung vào khái niệm chính và tập trung vào chính bạn.

Trên thực tế, cử chỉ thần kinh là cách cơ thể đối phó với sự lo lắng, nhưng bạn cần tự chủ và tự tin hơn trước khi bắt đầu nói vì bạn không muốn đưa ra tín hiệu sai từ ngôn ngữ cơ thể và tay.

Nếu có thể hãy sử dụng những cử chỉ góp phần vào cuộc trò chuyện của bạn và giúp bạn giải thích rõ hơn những gì bạn đang nói.

9. Hãy mỉm cười và chắc chắn về bản thân:
Một lần nữa, bạn cần tự tin vào khả năng của mình, rằng bạn có thể làm điều này, không có khoa học tên lửa liên quan đến nó. Tâm trí của chúng tôi là hỗ trợ lớn nhất và là kẻ thù tồi tệ nhất của chúng tôi, chúng tôi không cần người khác tạo ra hoặc phá vỡ tình huống, tâm trí của chúng tôi hoàn toàn có thể làm điều đó, đôi khi vô thức và đôi khi do thiếu tự tin.

Hãy chắc chắn về bản thân và khả năng của bạn bởi vì sự tự tin của bạn là thứ khiến bạn hình thành câu, ngay cả khi bạn không thành thạo ngôn ngữ.

Mỉm cười trong khi trò chuyện vì một nụ cười đơn giản, nhẹ nhàng có thể khiến môi trường bớt căng thẳng và nghiêm ngặt cũng như tăng mức độ thoải mái của bạn trong tình huống.

10. Chuẩn bị kế hoạch thoát hiểm của bạn:
Có một vài điều bạn có thể nghĩ trước hoặc tại chỗ, cả hai đều phụ thuộc vào tình huống trước đó, không có cách nào bạn có thể dự đoán tình huống trước khi nó thực sự xảy ra.

Bạn có thể thực hiện một số dự đoán tùy thuộc vào người bạn sẽ giới thiệu bản thân, nhưng không có cách nào chắc chắn để dự đoán tình huống chính xác, vậy thì nên làm gì tốt hơn? Điều tốt nhất là chuẩn bị kế hoạch thoát hiểm của bạn trước.

Bất kể tình huống nào, bạn luôn cần một kế hoạch thoát hiểm để kết thúc cuộc trò chuyện và điều đó cũng lưu ý tích cực khi có cơ hội có kết quả tích cực.

Bạn có thể xin phép một cách lịch sự với một nụ cười nhỏ hoặc yêu cầu nghỉ ngơi ngọt ngào, mà không tạo ra những rung cảm khó xử xung quanh bạn.

Làm thế nào để không tự giới thiệu:
Luôn có những điều bạn nói hoặc làm sai có tác động tiêu cực đến phần giới thiệu của bạn mà bạn đang cố gắng hết sức để không gặp trở ngại. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách những điều bạn nên tránh trong khi giới thiệu bản thân vì bạn không muốn phần giới thiệu của mình đi xuống đồi trước khi nó bắt đầu.

1. Cố gắng và tránh những câu dài vì chúng khiến bạn vấp phải những từ của chính mình và khiến bạn không thoải mái.

2. Đừng quá cố gắng sử dụng các thì, chỉ cần làm theo các thì quá khứ đơn, hiện tại và tương lai để đưa ra câu trả lời của bạn. Các câu phức tạp chỉ tạo thêm vấn đề cho bạn để giữ cho cuộc trò chuyện trôi chảy.

3. Đừng làm những cử chỉ nói nhiều hơn bạn như gõ mạnh vào chân, sử dụng điện thoại di động, lặp đi lặp lại, là những cử chỉ đưa ra tín hiệu sai.

4. Đừng bao giờ quá khó khăn với bản thân và hãy nhớ tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ và bạn có thể làm được, cho dù bạn có phải là chuyên gia tiếng Anh hay không.

Phần kết luận:
Giới thiệu bằng tiếng Anh là một rắc rối cho hầu hết mọi người, đặc biệt là những người gặp khó khăn trong việc giao tiếp với tiếng Anh và nó thường dẫn đến những lời giới thiệu không thoải mái, không có kết quả. Dưới đây là một vài mẹo và thủ thuật đơn giản bạn có thể sử dụng để vượt qua sự do dự và chèo thuyền thật suôn sẻ ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia vì đơn giản là bạn cần một lời giới thiệu trôi chảy để có ấn tượng tốt đầu tiên.