ống thép SCH40 và ứng dụng tuyêt vời

14/8/2019 – 29 Lượt xem

Ống thép đúc sch40 là một trong lại ống thép đúc chịu áp lực – loại ống thép chỉ độ dày đi kèm với kích thước ống danh định. Được xem như ký hiệu cho từng loại ống thép đúc. Thông thường bạn thường thấy nhiều loại chỉ số như sau: SCH10, SCH20, SCH30,…Vậy loại thép này có ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

ống thép SCH40 và ứng dụng tuyêt vời


Ký hiệu SCH là 3 chữ cái đầu của từ Schedule hay Sched


Ưu điểm của ống thép đúc SCH40 chịu áp lực

Ống thép đúc SCH40 được phân ra thành 2 loại với quy trình sản xuất khác nhau:


+ Ống thép đúc liền mạch được sản xuất bằng cách sử dụng khuôn ép.

Ưu điểm là tăng khả năng chịu áp lực cao, độ bền tốt, chịu áp lực và độ cứng, độ dẻo tốt, dễ hàn và xử lý nhiệt; độ dày thành mỏng, để tiết kiệm kim loại.

+ Ống thép hàn được sản xuất bằng cách cuộn một tấm thép lại và hàn giáp mí.

Ống thép hàn được cố định ép khung trước khi nó được hàn và việc vì hàn thêm nhiệt, ứng suất và các biến ngoại lai khác cho quá trình tạo hình, nó không bao giờ có thể tròn như ống thép đúc. Trong khi đó, ống thép đúc là một hợp kim nguyên khối liền mạch, có độ tròn chính xác cao nên rất thuận tiện cho việc lắp đặt nối ống hoặc gắn phụ kiện.

ống thép SCH40 và ứng dụng tuyêt vời


Ứng dụng ống thép đúc SCH40

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: ống dẫn dầu khí, làm giàn khoan dầu ngoài biển, ống dẫn gas trong công nghiệp và dân dụng, đường ống trong lò hơi, lò đốt, cơ khí máy móc, phòng cháy chữa cháy…


Nếu khách hàng đang có nhu cầu hoặc mong muốn tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi hãy ghé thăm website: https://anhi.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Qp

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)