10vnđ

Nghi Thức Làm Phép Chuẩn Bị Xây Nhà

13/10/2021 – 41 Lượt xem

Nghi Thức Làm Phép Chuẩn Bị Xây Nhà

1. Nghi lễ mở đầu

Khi cộng đoàn đã tụ họp tại nơi sẽ xây dựng công trình, nên hát một bài hát thích hợp

Hát xong, chủ sự đọc “Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần”. Mọi người làm dấu thánh giá trên mình và thưa “A-men”.

Rồi chủ sự chào các người hiện diện. Sau lời chào, tùy theo thói quen địa phương, đại diện các người lo xây cất công trình có thể giới thiệu đôi nét về công trình.

Chủ sự chuẩn bị và hướng dẫn các người hiện diện lãnh nhận phép lành.

 

2. Đọc Lời Chúa

Đoạn độc viên đọc bài Kinh Thánh

 “Này đây Ta sẽ đặt ở Xi-on một phiến đá, phiến đá hoa cương, phiến đá góc vô giá làm nền móng vững bền, ai tin tưởng sẽ không hề nao núng”. “Ngôi nhà được xây vững chắc, còn ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng. Nước sông ùa vào, nhà sụp đổ ngay và bị phá huỷ tan tành”.

Có thể tùy nghi đọc (hay hát) một thánh vịnh đáp ca hay một bài hát nào khác thích hợp :

Chủ sự có thể tùy nghi ngỏ lời vắn tắt, minh giải bài đọc Kinh Thánh, để các người hiện diện lấy đức tin nhận thức ý nghĩa của cử hành.

3. Lời cầu


Tiếp theo là lời nguyện chung. Chủ sự có thể chọn trong các lời cầu sau đây những câu thích hợp hơn, hoặc thêm những câu khác liên hệ tới hoàn cảnh đặc biệt của các người hiện diện hoặc sự việc

Chủ sự có thể tùy nghi ngỏ lời vắn tắt, minh giải bài đọc Kinh Thánh, để các người hiện diện lấy đức tin nhận thức ý nghĩa của cử hành.

 

4. Lời nguyện làm phép


Chủ sự khai mở lời cầu nguyện, rồi chủ sự dang tay đọc lời nguyện làm phép

Chủ sự tùy nghi rảy nước thánh lên khu vực xây ngôi nhà mới và viên đá đầu tiên. Đoạn đặt viên đá, trong khi dân chúng hát bài hát thích hợp.

5. Kết thúc nghi lễ


Rồi chủ sự dang tay trên các người hiện diện, đọc lời kết thúc nghi lễ:

Xin Thiên Chúa toàn năng chúc lành cho anh (chị) em, và thương chấp nhận những ước nguyện trong lòng anh chị em. Mọi điều anh chị em làm, xin Chúa ban cho anh (chị) em biết làm nhân danh Người.  A-men.

Xin Chúa ghé mặt nhân từ nhìn đến những lao nhọc của anh (chị) em, và gìn giữ đời sống của anh chị em khỏi mọi sự dữ. A-men.

Các bạn tham khảo website https://chiasekienthuc365.net/ để có thêm nhiều thông tin khác nhé.

 

Tìm kiếm tương tự

Tin đăng tương tự