0vnđ

Một số luật sư giỏi nhất mọi thời đại

18/9/2021 – 10 Lượt xem

Ngành luật sư đã ra đời từ rất lâu từ năm 1945 sau cách mạng tháng Tám được Bác Hồ công nhận là ngành nghề quan trọng để bảo vệ quyền con người đồng thời góp phần phát huy quyền dân chủ trong chế độ mới. Có thể thấy rằng ngành luật rất quan trọng trong xã hội chúng ta ngày nay. Bài viết này sẽ nêu gương một số vị luật sử vĩ đại nhất nước ta.

Luật sư Phan Văn Trường (1876 – 1933)


Ông sang Pháp theo học ngành luật tại Đại học Sorbonne. Ngày 3/6/1922, ông trình luận án tiến sĩ, đề tài Khảo luận về Luật Gia Long, trở thành tiến sĩ luật học đầu tiên của Việt Nam, mở văn phòng luật sư ở Paris.

Ông hoạt động trong nhóm người Việt Nam yêu nước tại Pháp cùng Phan Châu Trinh, Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Thế Truyền. Ông là một trong bốn người ký tên bản “Yêu sách của nhân dân Việt Nam”) năm 1919 với bút hiệu Nguyễn Ái Quốc.

Một số luật sư giỏi nhất mọi thời đại

Luật sư Trần Văn Chương (1898 – 1986)


Ông sang Pháp học đỗ bằng luật (1922), về hành nghề luật sư tại Bạc Liêu, từng làm luật sư Tòa Thượng thẩm Hà Nội.
Trần Văn Chương được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Chính Phủ Trần Trọng Kim năm 1945 sau đó làm bộ trưởng Bộ Kinh tế của Việt Nam Cộng Hòa thời Đệ nhất Cộng hòa. Năm 1954 ông được phái làm đại sứ Việt Nam Cộng hòa tại Mỹ dưới thời Đệ nhất Cộng hòa, là cha của Trần Lệ Xuân.

Luật sư Trịnh Đình Thảo (1901-1986)


Ông là Tiến sỹ Luật Khoa, Cử nhân Văn chương, hành nghề luật sư tại Pháp và Việt Nam. Ông từng là Bộ trưởng Bộ Tư pháp của Chính phủ Trần Trọng Kim (1945); nguyên Chủ tịch Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (1969-1976); nguyên Đại biểu Quốc hội

Một số luật sư giỏi nhất mọi thời đại

SB LAW là một trong những công ty luật uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá rất cao.
Với gần 40 luật sư và chuyên gia pháp lý tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi uy tín, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Để được tư vấn vui lòng liên hệ 0904 340 664 hoặc truy cập trang chủ SB Law: http://vi.sblaw.vn

Tìm kiếm tương tự