Có nên mở thẻ tín dụng và tác hại của nó

8/11/2019 – 9 Lượt xem

Thẻ tín dụng là loại hình thanh toán có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ. Nếu thẻ ghi nợ sử dụng hình thức trả trước, nạp tiền vào tài khoản rồi mới sử dụng, thì thẻ tín dụng lại áp dụng hình thức trả sau, thanh toán trước và hoàn lại tiền cho ngân hàng trong thời gian quy định để không phải chịu lãi suất và phí. Tuy khá thuận lợi trong cách thức sử dụng, nhưng có nên làm thẻ tín dụng không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề tại đây nhé

Nguyên nhân

Việc nhiều người phản đối việc có nên mở thẻ tín dụng là có nguyên nhân có nó. Có quá nhiều người đã phải đổ nợ vì sử dụng thẻ tín dụng, thậm chí có những trường hợp dù chỉ mở thẻ thử nhưng lại vô tình biến mình thành con nợ của thẻ tín dụng mà không hay biết. Từ thực tế cho thấy, tác hại của việc có nên mở thẻ tín dụng hay không thường phụ thuộc khá nhiều vào hành vi sử dụng thẻ của người sở hữu.

 

Rủi ro về bảo mật thông tin

Một trong những rủi ro khiến nhiều người từ chối khi được đề nghị có nên mở thẻ tín dụng hay không chính là sự không bảo mật thông tin. Mặc dù thẻ tín dụng được tích hợp chip EMV có độ bảo mật rất cao, nhưng thông tin của thẻ lại dễ dàng bị mất cắp khi bạn mua hàng online hoặc vô tình để người khác biết được thông tin trên mặt trước và mặt sau của thẻ. Ngoài ra, việc“Có nên mở thẻ tín dụng hay không?” cũng bị khá nhiều người từ chối vì chỉ cần kẻ xấu lấy được thẻ của bạn mà bạn không hề hay biết là chúng có thể tự do sử dụng số tiền trong thẻ của bạn do việc thanh toán qua máy POS không yêu cầu mã PIN như thẻ ATM.

 

Phí và lãi suất rất cao

Có những mẫu người nên biết từ chối khi được đề nghị “Có nên mở thẻ tín dụng hay không?” đó chính là những người đam mê mua sắm và không biết quản lý chi tiêu của mình. Vấn đề phí và lãi suất cao phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng phần lớn là nằm ở lỗi của người sử dụng khi không thanh toán đúng hạn mà ngân hàng đưa ra. Chính vì vậy, việc quyết định có nên mở thẻ tín dụng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen chi tiêu của chủ thẻ.

 Tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyển tiền du học

Trên đây là những tác hại xung quanh việc có nên mở thẻ tín dụng nếu bạn không biết cách sử dụng thẻ tín dụng đúng cách. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc có nên mở thẻ tín dụng hay không bạn nên cân đối giữa lợi ích và rủi ro mà bản thân có thể gặp phải. Nếu bạn muốn được người có chuyên môn tư vấn về vấn đề có nên mở thẻ tín dụng hay không thì có thể lên trang website chính thức của ngân hàng MSB msb.com.vn để được tư vấn miễn phí.

ctvbuildlink

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap.com khi gọi)