Những điều lưu ý khi tiến hành thủ tục giải thể

14/6/2018 – 54 Lượt xem

Ads

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn pháp lí trong vấn đề giải thể doanh nghiệp? Công ty Luật Á Châu chúng tôi chuyên về lĩnh vực doanh nghiệp sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi tiến hành thủ tục giải thể.


Giải thể là cách để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi của người lao động trước pháp luật. Khi tiến hành giải thể, công ty, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về hồ sơ, thủ tục giải thể và cần biết những lưu ý khi giải thể công ty để tiến hành giải thể một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Hồ sơ và thủ tục giải thể, công ty cần phải đầy đủ, đúng trình tự thì mới có thể được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Khi tiến hành làm hồ sơ giải thể công ty cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:
Quyết định giải thể công ty
 Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
Lưu ý khi tiến hành giải thể doanh nghiệp

Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế;
Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu;
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
03 số báo đăng bố cáo giải thể


>>.Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Thứ nhất, các cá nhân có thẩm quyền trong doanh nghiệp phải Thông qua Quyết định giải thể doanh nghiệp. Nội dung của Quyết định phải đáp ứng được tất cả các nội dung được quy định cụ thể theo quy định pháp luật.

Thứ hai, doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ công bố giải thể doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh/ Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Do đó, khách hàng cần lưu ý bước này, phải làm thủ tục này trước tiên sau đó mới làm các thủ tục tiếp theo.

Thứ ba, doanh nghiệp phải tiến hành chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp (nếu có). Vì  thủ tục giải thể doanh nghiệp chỉ chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp, còn các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh sẽ không đương nhiên chấm dứt hoạt động nên vẫn phải làm thông báo chấm dứt.

lưu ý khi tiến hành giải thể doanh nghiệp
Thứ tư, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế tại cơ quan thuế có thẩm quyền để nhận được Giấy xác nhận của cơ quan thuế – Giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Thứ năm, trong trường hợp khách hàng nộp hồ sơ giải thể thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh thì sau khi hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ bản giấy tới Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư để đối chiếu với hồ sơ điện tử và nhận kết quả.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần phải soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác, đúng theo quy định, sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của chuyên viên.

Trên đây là Những điều cần lưu ý khi tiến hành giải thể doanh nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250


Bài viết tham khảo:
Hồ sơ giải thể công ty nước ngoài

Những điều cần biết về giải thể doanh nghiệp nước ngoài

Đăng ký logo

Đăng kí nhãn hiệu cho sản phẩm rau sạch

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU 
 Địa chỉ : Số 14, Ngõ 32, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
 Email : dkdn.luatachau@gmail.com
 Hãy gọi 1900 6250 để được tư vấn miễn phí!

Ads
hạnh

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

18 Ngọc Hà