Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp có những đặc điểm gì?

20/10/2017 – 153 Lượt xem

Ads

Trong các thiết kế nội thất thì có thể thấy không gì có thể sánh với vẻ thanh lịch và điêu luyện của [URL='http://sango.us/san-go-cong-nghiep-malaysia']giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia[/URL]. Dáng vẻ mộc mạc, cổ kính (cùng với độ bền cao và chất liệu quan tâm với môi trường) của nó góp phần tôn lên giá trị của cả ngôi nhà. Nếu giống trước đây, quý khách hàng sẽ phải gặp mặt khá nhiều khổ sở khi lựa chọn sàn gỗ; bởi vì các màu sắc, kết cấu, vân gỗ của thành phầm còn khá hạn chế, ngay cả hình thức lắp đặt sàn gỗ cũng rất giới hạn thì hiện tại thắng lợi [URL='http://sango.us/san-go-cong-nghiep']sàn gỗ công nghiệp 12 ly[/URL] đã mở đầu nhiều chủng loại hơn.

Sàn gỗ công nghiệp

Chính xác như những gì chị nói thì sàn gỗ công nghiệp có ưa điểm là mẫu mã nhiều chủng loại, giàu sang và hơn hết là tiết kiệm tiêu pha. Vậy thì đúng đắn chúng sẽ tiết kiệm khoảng bao nhiêu so sánh gỗ tự nhiên? Ngoài tiêu dùng ra, những vấn đề khác thì như thế nào?

[img]http://sango.us/sites/default/files/styles/551x228/public/taxonomy-images/san-go-janmi.jpg?itok=KcF7x3ce[/img]

Về thẩm mỹ

Trong nhị xu hướng kể trên thì quý khách thích thú mặt sần nhiều hơn, ván sàn mặt sần cũng là ván sàn bán chạy nhất tại PBS. Ngoài ra, với [URL='http://sango.us/thao-lap-san-go-gia-re-tai-ha-noi']tháo lắp sàn gỗ[/URL] công nghiệp bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc hơn đối chiếu sàn gỗ tự nhiên. bây giờ xu hướng chính là sàn gỗ màu xám và những gam màu sáng, tạo cho không gian bầu không khí thoáng đãng, đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì việc lắp sàn gỗ màu sáng sẽ rất bổ ích. Tất nhiên với thành công sàn công nghiệp, chị sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn đối chiếu sàn gỗ thiên nhiên.

Một số người thích thú gỗ tự nhiên do vẻ đẹp của nó làm nên sự phong cách cho ngôi nhà song màu sắc của chúng lại khá hạn chế.

Về độ co ngót

Nếu cần dùng sàn công nghiệp thì chị có thể nhiều loại yên tâm về vấn đề này. Sàn rất bất biến, ít bị co ngót, nổi bật là ván sàn Inovar của Malaysia.

Ngược lại, sự ổn định của sàn tự nhiên thường không bằng ván sàn công nghiệp. thì là, khi sử dụng gỗ tự nhiên chị cần hứa hẹn nhiệt độ trong nhà luôn được giữ định hình, phổ biến là từ 16,7 – 26,7 độ C. Nếu lựa chọn phải những nhà bày bán kém uy tín, chị có thể còn chạm mặt phải tình trạng độ ẩm của gỗ trên 15% khiến sàn nhà dễ bị co ngót. Trong trường hợp này chị cần hiểu ngay cho phía nhà cung cấp để bảo hành.

Đối với loại sàn gỗ căm xe như bố chồng và ông xã chị trả lời thì có thể thấy bố chồng và chồng chị rất đọc biết về các loại sàn gỗ thiên nhiên. Gỗ căm xe là một trong những loại gỗ bán chạy nhất không chỉ riêng tại PBS nhưng còn trên địa bàn HCM. Căm xe có ưu điểm là cứng, rẻ và đẹp. Nhược điểm lớn nhất của chúng là có thể bị xuống màu vì gỗ có chứa dầu nhưng mà điều này tổng cộng không rất cần thiết. Đối với các loại sàn gỗ tự nhiên chị nói chung có thể bảo dưỡng làm mới sàn chỉ bằng cách chà nhám lớp bề mặt bên trên.

Không nên do giá rẻ nhưng lựa chọn những những nhà bày bán kém chất lượng, thợ lát sàn không kỹ dẫn đến tình trạng sàn bị phồng rộp, cong vênh.

Về độ bền

tất nhiêntuy nhiên, về độ bền sàn công nghiệp sẽ không thể đọ lại so sánh sàn thiên nhiên. Nếu chị lót sàn cho phòng ngủ, giỏi phòng bếp thì nên tò mò kỹ hơn do những khu vực như bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như dầu ăn bắn ra khi nấu ăn tuyệt nước bắn ra từ bồn rửa chén. Những loại ván sàn công nghiệp Laminate tầm thường được khuyến cáo là không nên sử dụng để lót cho sàn nhà bếp. Đối khu vực này, giỏi nhất chị nên cần đến sàn nhựa Vinyl hoặc sàn gỗ sồi thiên nhiên.

Về chủ công gỗ là một loại vật liệu thấm nước rất nhanh thì là, bất kể là sàn công nghiệp tuyệt sàn tự nhiên cũng đều sẽ bị thấm nước chỉ là nhiều giỏi ít và tuổi thọ của nó cao giỏi ngắn. bởi vì vậy, nếu sử dụng sàn công nghiệp chị sẽ cần phải lưu tâm nhiều hơn tới vấn đề lưu giữ và giữ vệ sinh cho sàn, tránh việc va đập mạnh với sàn như kéo lê ghế, rơi đồ nặng,…

Thật ra độ bền cao không phải lúc nào cũng hữu ích ích, xu hướng sàn gỗ hiện thời đang không kết thúc thay đổi và phát lên, chỉ trong gần đúng từ 5 đến 10 năm là những phong cách gỗ hiện tại đã được xem là lạc hậu nên việc biến đổi sàn gỗ phù hợp với xu thế cũng là một điểm tạo cảm giác thu hút cho sàn nhà.

Về nguyên tố sức khỏe

Sàn công nghiệp được làm từ cốt gỗ HDF thân yêu với môi trường. Trong năm 2017, xu hướng của các đơn vị phát triển sàn gỗ là hướng tới việc cần đến các loại gỗ bửa tái chế để làm sàn gỗ, tất cả nói riêng với nhà có trẻ em và thú cưng.

Khi cần đến sàn gỗ tự nhiên, chị cần để ý đến nguồn gốc, xuất xứ của sàn. Tránh việc dùng gỗ không rõ nguồn cội, đó có thể là gỗ được khai thác phi pháp, nếu vậy việc cần đến gỗ tự nhiên sẽ là hành động gián tiếp tiêu diệt môi trường sống của chúng ta.

Nếu không xét về các nhân tố kể trên như sàn hứa hẹn xuất xứ, rõ nguồn gốc thì có thể thấy sàn tự nhiên được mến mộ hơn bởi vì gỗ thiên nhiên thường phát ra hương thơm thoải mái cho ngôi nhà, một số loại gỗ còn có kỹ năng xua đuổi muỗi, côn trùng,….

Về chi phí

Như chị Vân có đề cập, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều tiêu phí, điều này cũng đồng nghĩa gỗ thiên nhiên sẽ có giá cao hơn với ván sàn công nghiệp. Đối với sàn tự nhiên thì chúng thường có thêm lớp sơn UV phủ bề mặt (Tại PBS gỗ tự nhiên được phủ đến 6 lớp UV sần có tài năng chống xước cao), điều này khiến giá thành của chúng tăng lên. Trong khi việc lắp sàn gỗ thiên nhiên cũng trải nghiệm nhiều kỹ thuật hơn đối chiếu sàn gỗ công nghiệp nên tiêu dùng thành lập vì thế cũng cao hơn.

Nếu xét thì có thể thấy sàn gỗ thiên nhiên đắt hơn sàn gỗ công nghiệp từ 3 – 4 lần. mà nếu chị lắp diện tích bé dại thì tiêu dùng này không đáng kể. Hiện tại các loại sàn gỗ công nghiệp đều được nhập trực tiếp từ các nhà tạo ra nước ngoài như Đức, Ba Lan, Malaysia, Thái Lan;

Cuối cùng

Nếu xét về bình diện bình thường thì có thể thấy sàn gỗ công nghiệp có nhiều tác dụng ưu việt hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Sàn công nghiệp vừa rẻ, đẹp, và tiết kiệm phù hợp với tiêu chí của hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, nếu không thân yêu về vấn đề giá cả thì chị có thể lắp sàn gỗ thiên nhiên, sàn là gỗ đặc nguyên thanh nên tạo cảm giác chắc cú hơn. Sàn gỗ thiên nhiên cũng tạo nên phong cách, thời thượng cho không gian góp phần nâng cao giá trị cho ngôi nhà. Về việc bố chồng và chồng chị thích gỗ thiên nhiên một phần có thể cũng vì vẻ đẹp thiên nhiên và thời thượng của nó.

Ads
Sandep Jsc

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

38 Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội