[ 350.000vnđ ]

Vì sao nhiều người mắc bệnh thoái hóa cột sống

29/8/2017 – 76 Lượt xem

Ads

Thoái hóa cột sống là một bệnh liên quan đến xương khớp mà rất nhiều người gặp phải. Bệnh thường gặp ở những người ngoài 50 tuổi, đặc biệt tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh là rất lớn.
Thoái hóa cột sống tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận động hằng ngày và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nguyên nhân thoái hóa cột sống thì có rất nhiều, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân để có biện pháp phòng và điều trị kịp thời.

Một số nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống

– Chế độ dinh dưỡng không khoa học, thừa chất hoặc thiếu chất cũng có thể dẫn đến thoái hóa cột sống.

– Lao động nặng quá sức trong thời gian dài ảnh hưởng đến cột sống. Thường thì những người hay làm việc quá sức, thường xuyên mang vác những vật nặng, đẩy kéo vật không đúng tư thế hoặc do bị thương những vị trí liên quan đến xương khớp thì nguy cơ bị bệnh thoái hóa cột sống là rất cao.

[​IMG]

– Tư thế ngồi không đúng, ngồi quá lâu không vận động hoặc luôn làm việc ở một tư thế mà không thay đổi.

– Thừa cân, béo phì cũng là một nguyên nhân mà nhiều người không ngờ tới. Nếu như trọng lượng cơ thể của bạn quá mức cho phép sẽ khiến cho cột sống luôn phải gắng đỡ cơ thể nó cũng tương đương với việc cột sống phải làm việc quá sức thì thoái hóa là chuyện không thể tránh khỏi

– Tuổi tác được xem là nguyên nhân hàng đầu bởi khi tuổi cao thì xương cột sống lâu ngày cũng sẽ khó mà hoạt động tốt được. Bệnh thường xuất hiện ở những người có tuổi từ 40 tuổi trở lên.

[​IMG]

– Do có các dị dạng bẩm sinh làm gù vẹo cột sống, làm thay đổi diện tích tỳ nén bình thường của cột sống.

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn đến thoái hóa như:

+ Yếu tố di truyền: cơ địa già sớm hơn người bình thường

+ Do nội tiết cơ thể: mãn kinh, tiểu đường, loãng xương, thường xuyên sử dụng thuốc corticoid cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Mách bạn một số biện pháp phòng và điều trị thoái hóa khớp ngay từ khi còn trẻ

-Lao động và sinh hoạt lành mạnh, tránh những tư thế không đúng làm ảnh hưởng đến cột sống

– Tránh những hoạt động mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang, vác, đẩy, xách, nâng vật nặng

– Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học cho bản thân để tránh béo phì.

– Nên ăn nhiều trái cây, rau quả, những thực phẩm giàu dinh dưỡng như: tôm, cua, cá biển…và một số thực phẩm giàu canxi để bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể.

[​IMG]

Sản phẩm nào hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay?
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống. Một trong số đó phải kể đến Vương Khớp An. Đây là dòng sản phẩm được nhiều bác sỹ chuyên khoa đánh giá là an toàn, hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi nhanh cho những người bị thoái hóa cột sống được nhiều người bệnh tin cậy sử dụng. Với những người mới phát hiện bệnh thì Vương Khớp An như một phương pháp hỗ trợ điều trị chính.
Nguồn https://benhnguoicaotuoi.net/tim-hieu-nguyen-nhan-thoai-hoa-cot-song-o-nguoi-gia/

Ads
minhminh

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

ha noi
Vì sao nhiều người mắc bệnh thoái hóa cột sống Vì sao nhiều người mắc bệnh thoái hóa cột sống thoái hóa cột sống là một bệnh liên quan đến xương khớp mà rất nhiều người gặp phải bệnh thường gặp ở những người ngoài 50 tuổi đặc biệt tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh là rất lớn thoái hóa cột sống tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh 6 10 star based on 76 reviews 350.000 MUA NGAY!