Gia hạn hộ chiếu, visa học sinh khi hết hạn tại Đài Loan như thế nào?

28/8/2017 – 56 Lượt xem

Ads

Đăng ký làm thẻ cư trú cho học sinh

Chú ý: không như thẻ visa xuat khau lao dong dai loan visa học sinh bạn chỉ có thể ra hạn visa nhiều nhất 2 lần, sau đó bạn sẽ chọn rời khỏi Đài Loan hoặc làm Thẻ Cư trú

Học tại Trung tâm từ 4 tháng trở lên, đã đóng học phí khóa sau ( 1 khóa học dài 3 tháng). Bạn có thể đến Bộ Ngoại giao xin “Bản đăng ký làm Thẻ Cư Trú“, tìm một người Đài Loan làm người bảo lãnh cho bạn sẽ có ích khi bạn xin làm Thẻ Cư Trú hơn, đơn viết xong là có thể xin làm rồi.

Bước 1: Đến Bộ Ngoại giao

Giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu, Xác nhận học tại trung tâm+ bảng điểm danh), bảng thành tích ,chứng minh tài chính( tài khoản mở tại Đài Loan, ít nhất là có 2000 USD hoặc 50000 đài tệ), giấy khám sức khỏe đi xkld dai loan , phí xin làm 2200 đài tệ( người Mỹ cần nộp 4100 ), 2 ảnh hồ sơ ( nền trắng). Nhận được cho phép cư trú, xin làm bước thứ 2.

Bước 2: Đến Cục di dân

Giấy tờ cần thiết: hộ chiếu, giấy xác nhận theo học, bảng điểm danh, 1 ảnh 3*4, phí làm thẻ 1000 đài tệ

Gia hạn hộ chiếu, visa học sinh khi hết hạn

1. Nếu visa đi đài loan làm việc của bạn có hiệu lực trong 60 ngày, vậy ở Đài Loan trong vòng 60 ngày bạn cần phải đi ra hạn visa. Tốt nhất là gia hạn trước khi hết hạn 1 tuần hoặc nửa tháng.

2. Hãy đến văn phòng trung tâm nộp học phí của khóa học sau.( giấy xin nộp học phí)

3. Đăng ký giấy xác nhận học tại trung tâm , bảng điểm danh

4. Điền đầy đủ bảng xin gia hạn visa

5. Mang theo Hộ chiếu, Thẻ cư trú, bảng xin gia hạn visa, giấy xác nhận học tại trung tâm, bảng điểm danh, sau đó đến Cục Di Dân dể gia hạn visa

Tham khảo thêm các chi tiết vấn đề visa Đài Loan tại: Thủ tục làm passport 2017, thủ tục cấp lại hộ chiếu tại Đài Loan

Ads
Nguyễn

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

bx gáp bát, giải phóng, hà nội