Kinh nghiệm khi trồng răng implant?

20/12/2018 – 35 Lượt xem

Ads

Kinh nghiệm trồng răng implant là những điều mà người chuẩn bị thực hiện làm răng implant sẽ cần đến. Tuy ngày nay y học đã phát triển nhưng chúng ta vẫn lo sợ khi nghe đến vấn đề cấy ghép trụ implant vào xương hàm.
Làm răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất được đánh giá là tốt nhất hiện nay, phần trụ implant được cấy thằng vào xương hàm thay thế cho chiếc răng đã mất đảm bảo sự bền chắc, chịu được lực và các tác động ăn nhai. Phần chụp sứ được thiết kế dựa trên dáng răng hiện tại nên đảm bảo tính thẫm mỹ, sứ được làm từ chất liệu cao cấp nên ít bị vỡ, mẻ. http://vnvista.com/forums/index.php?automodule=blog&blogid=24512&cmd=showentry&eid=189360

Răng implant là một giải pháp tốt để chúng ta có thể thay thế chiếc răng đã mất tuy nhiên một số trường hợp sau đây nha sĩ khuyên không nên lựa chọn phương pháp này:

 

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển: Vì thời điểm này trẻ chưa phát triển hết cấu trúc xương hàm. Sự ổn định của xương cũng chưa có nên việc cấy ghép implant trong giai đoạn này không thể hoàn thiện tốt.

Phụ nữ đang mang thai: Vì một số loại thuốc cần sử dụng để làm cấy ghép trụ implant sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm trạng của người mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Các trường hợp bệnh nhân đang mang bệnh như: tiểu đường, bệnh tim, bạch cầu, ung thư thì việc phẫu thuật đặt trụ implant sẽ không thể thực hiện được.

Người nghiện thuốc lá nặng: vì thuốc lá ảnh hưởng đến việc làm lành vết thương, giảm đi độ rắn chắc của xương. Ngoài ra hút thuốc có nguy cơ gây nhiễm trùng, tiêu xương. Tỷ lệ thất bại ở những ca làm răng implant cho những người nghiện thuốc lá là rất cao.

Những trường hợp bị tiêu xương, xương hàm không đủ.

Lựa chọn nha khoa uy tín
Như các bạn đã biết cấy trụ implant vào xương hàm là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, do đó chúng ta cần phải “chọn mặt gửi vàng”. Để thực hiện việc làm răng implant đòi hỏi nha khoa phải được trang bị máy móc hiện đại, các dụng cụ phải được vệ sinh, vô trùng hoàn toàn. Bên cạnh đó tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công của làm răng implant.

Kinh nghiệm trồng răng implant cho thấy thời điểm thích hợp để cấy ghép răng implant là ngay sau khi vừa mất răng. Vì lúc này mô, nướu, mật độ xương còn đủ các điều kiện như dày, cứng, chắc và không bị viêm nhiễm hay tiêu xương.

Lựa chọn làm răng implant ở thời điểm này sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm chi phí và thời gian cho các điều trị khác và không cần phải rạch mô nướu, hạn chế được cơn đau. https://www.digitalcorvettes.com/forums/member.php?u=180834

Hoặc sau khi nhổ răng 3 -4 tháng, lúc này xương và nướu đã lành, việc xác định xương cũng khá thuận lợi, tránh được các tình trạng viêm nhiễm.

Ads
pknhakhoa

(Hãy nói bạn đã thấy trên AloGap khi gọi)

101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM